Đưa một hotend mới vào hoạt động (làm sạch, hình thành, v.v.)


7

Khi cài đặt và sử dụng một hotend mới lần đầu tiên, các bước hành động nên được thực hiện trước đó. Điều này có lẽ sẽ được áp dụng nhiều hơn cho các bản sao của Trung Quốc hơn là các sản phẩm xác thực (tuyên bố này có đúng không?): Có nên thực hiện một quy trình làm sạch nhất định (ví dụ như loại bỏ swarf / shavings)? Độ chính xác cơ học có nên được kiểm soát và nếu cần cải thiện (giảm kích thước và kích thước vòi phun là hai điều tôi có thể nghĩ đến)?

Tôi biết chủ đề Làm thế nào tôi nên làm sạch máy đùn của mình khi thay đổi vật liệu? , đó là một addon hay, nhưng tôi lo ngại về các máy đùn hoàn toàn mới.


1
Tôi nhận thấy rằng câu hỏi của bạn có sẵn một vài câu trả lời và đã được mở trong một thời gian, chỉ tò mò nếu bất kỳ câu trả lời có sẵn nào có thể giúp đỡ. Nếu không, thì bạn vẫn còn câu hỏi gì?
tbm0115

Câu trả lời:


4

Tôi chưa làm gì đặc biệt để thiết lập của tôi. Nhưng nó có lẽ đáng để làm sạch nói chung. Tôi sẽ lau nó bằng cồn, bao gồm chạy một mũi q hoặc tương tự bên trong đường dẫn thức ăn sợi. Sau đó thổi ra vòi bằng khí nén để đảm bảo nó rõ ràng.

Bạn có thể đo đường kính vòi phun bằng cách lắp các mũi khoan nhỏ vào để xem cái nào lớn nhất mà người đi qua tự do. Hãy chắc chắn để đo lượng sợi mà máy đùn của bạn thực sự mất khi bạn yêu cầu nó đùn ra một độ dài nhất định - nhưng đó là về máy đùn, không phải là hotend per se.

Cuối cùng, tôi sẽ kiểm tra cách điện, nếu có. Tôi có một vài kết thúc nóng có khoảng trống lớn trong / xung quanh lớp cách nhiệt. Tôi đã thấy rằng "nhà sản xuất miếng đệm nhiệt độ cao" là tuyệt vời để cải thiện cách nhiệt (tất nhiên, phụ thuộc vào hình dạng và thiết kế của đầu nóng cụ thể.


+1 để làm sạch và đo lường cơ bản. Kiến thức về kích thước vòi phun thực tế sẽ rất quan trọng để đưa nó vào phần mềm, đúng không? Làm thế nào về việc cải thiện khả năng trượt nội thất với một lớp lót PTFE bổ sung nếu nó có thể giúp đỡ?
kamuro

Có, cần có một cài đặt cho kích thước vòi phun trong phần mềm và kích thước vòi phun cũng ảnh hưởng đến chiều cao lớp (tôi thường đặt chiều cao lớp là khoảng 80% kích thước vòi phun). Tôi không biết về PTFE; nó có thể thú vị để thử nó
TextGeek

4

Tôi nghe nói một số người đang sử dụng chất đánh bóng bạc trên một miếng giẻ ống (không chắc từ tiếng Anh là gì, đó là một sợi dây kim loại dài có chỉ trên đó để làm sạch đường ống (để hút thuốc). và xoay nó xung quanh để đánh bóng bên trong hotend để có được sự mượt mà bên trong.

Ngoài ra tôi nghe nói một số người cho một viên dầu nóng vào dầu canola và nấu nó, được cho là cải dầu được đưa vào món hotend (như nướng trong chảo chảo mới của Trung Quốc, bạn cho dầu và đun nóng để tạo ra một lớp màng dầu đẹp).

Tôi luôn mua đầu J gốc và chỉ chuyển sang E3D cho máy in Delta của mình. Không bao giờ phải làm sạch bất cứ điều gì, nhưng nghe nói các bản sao Trung Quốc đôi khi thiếu hoàn thiện các sản phẩm "thực sự" có.


1

Cho đến nay, đây là những kinh nghiệm của tôi để làm cho một hotend mới hoạt động đúng cách.

  • Đọc phần hướng dẫn; đọc hướng dẫn. Những cái của 'bản gốc' nếu nó là một bản sao.
  • Kiểm tra các bộ phận. Là tất cả mọi thứ bạn cần?
  • và kiểm tra thiết kế, nếu nó là một bản sao. Nó có thể không giống với cái mà họ đang cố sao chép. Tìm ra sự khác biệt (theo như tôi gặp chủ yếu là thiết kế tản nhiệt / inider)
  • Không cần ngay lập tức kiểm tra cơ học vòi phun nếu nó vượt qua kiểm tra quang học. Dù sao bạn cũng sẽ hiệu chỉnh ép đùn và trừ khi bạn không hài lòng với kết quả, rất có thể có những tác động nghiêm trọng hơn so với độ chính xác của đường kính vòi phun.
  • Làm sạch nên được thực hiện ở một mức độ nào đó. Bạn sẽ không muốn bất kỳ sản phẩm còn sót lại có thể nhìn thấy từ sản xuất của hotend trong đường dẫn đùn. Bất cứ điều gì bạn không thể nhìn thấy rất có thể sẽ bị loại bỏ dễ dàng bởi dây tóc và chỉ nên là một vấn đề khi có những sai sót quan trọng khác.
  • Bạn có thể muốn cài đặt một bộ phận giữ nhiệt vào tản nhiệt với nhiều miếng dán nhiệt để truyền nhiệt hiệu quả nhất có thể. Một tanzone xác định và ngắn là chìa khóa cho hoạt động đáng tin cậy.
  • Bạn cũng có thể muốn thêm một số dán nhiệt cho nhiệt điện trở / cặp nhiệt điện để đảm bảo truyền nhiệt nhanh chóng ở đây.
  • Bạn có thể muốn cách nhiệt hotend của bạn để không bị mất nhiệt bởi tản. Tôi đã hỏi một câu hỏi về quá trình đó ở đây: Cách hiệu quả và dễ dàng để cách nhiệt với khối nhiệt của hotend?
  • Kiểm tra xem dây tóc có dễ dàng được dẫn vào vết nóng hay không, để nó không bị đùn ra bằng cách bắt một cạnh hoặc biến dạng trên một.
  • Kiểm tra hai câu trả lời có giá trị của TextGeek và Dimitri Modderman, có thông tin tốt trong đó không!

Câu trả lời này rất có thể không đầy đủ và hoàn toàn đưa ra để thảo luận. Tôi đánh giá cao bất kỳ câu trả lời và ý kiến ​​gây nghiện để cải thiện chủ đề!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.