Khi xây dựng một máy in dựa trên RAMPS 1.4, tôi có thể cắm một số thành phần để kiểm tra xem chúng có hoạt động không?


8

Nếu tôi cần kiểm tra một số thành phần của Máy in 3D dựa trên RAMPS 1.4, tôi chỉ có thể cắm một số trong số chúng vào bảng (không phải tất cả chúng) và kiểm tra chúng?

Tôi muốn thử nghiệm các động cơ Nema 17 mà không cần kiểm tra giường nóng hoặc máy đùn. Điều này có an toàn không và tại sao?

Câu trả lời:


7

Nếu bởi các thành phần bạn có nghĩa là động cơ, quạt, hoặc giường nóng, thì có. Điều này thậm chí còn được đề xuất trong hướng dẫn Cài đặt Cuối cùng trên wiki RAMPS.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có lỗi (trong thiết lập), bạn chỉ có thể cài đặt một trình điều khiển bước trong quá trình thử nghiệm ban đầu và chỉ gặp rủi ro với một trình điều khiển bước.

Ngoài ra còn có máy in sử dụng RAMPS không có giường được sưởi ấm và các máy khác không có máy đùn. Hơn nữa, từ góc độ điện tử: nếu không có gì được kết nối qua một thiết bị đầu cuối thì dòng điện sẽ không chảy và do đó không có thiệt hại nào có thể được thực hiện. Rõ ràng nếu bạn rút ngắn các kết nối không sử dụng sẽ có vấn đề.


Tham khảo tốt đẹp! :)
Tormod Haugene

4

Vâng, bạn có thể. Bằng cách rút các thành phần ra, bạn chỉ cần có một số chân được cấp nguồn không được sử dụng. Nhưng ngay cả với tất cả các thành phần của bạn được cắm vào, bạn vẫn sẽ có một số chân được sử dụng, được cấp nguồn trên bảng của mình, vì vậy tôi sẽ không suy nghĩ quá nhiều về điều đó. Trong một số trường hợp, có thể cần phải gắn quạt ei để làm mát thiết bị điện tử của bạn trong khi chạy, nhưng để thử nghiệm một vài động cơ bước, bạn sẽ ổn thôi.

Tuy nhiên, chính xác cách bạn giải quyết từng động cơ riêng lẻ tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Đặt cược tốt nhất của tôi sẽ chỉ đơn giản là dựa vào phần sụn "mặc định" của bạn (chẳng hạn như Marlin), sau đó chạy các lệnh để kiểm tra thông qua Pronterface / PrintRun hoặc tương tự.

Ngoài ra, bạn có thể tải lên bản phác thảo / chương trình cơ sở của riêng bạn lên Arduino và thao tác riêng từng trình điều khiển bước. Đây là một lựa chọn có phần cao cấp hơn, mặc dù.


3

Như những người khác cũng đã nói, điều này nói chung là tốt. Những điều chính tôi cần tránh là:

  • Không cắm hoặc rút phích cắm các vật phẩm "nặng" (chủ yếu là động cơ và lò sưởi) khi bật nguồn; tắt tất cả mọi thứ đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng đối với các động cơ, có cuộn dây tạo ra điện áp ngược cực lớn khi bị ngắt kết nối.

  • Hãy cẩn thận hơn về trình điều khiển bước . Ví dụ: một số máy in sử dụng 2 động cơ cho Z, vì vậy nếu bạn kiểm tra từng trục với một trình điều khiển, yêu cầu hiện tại có thể khá khác nhau đối với mỗi trục.

  • Việc cắm một công tắc giới hạn về phía sau trên RAMPS có khả năng ngắn + 5V thẳng xuống đất, đây là điều đáng tránh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.