Polystryene mục đích chung (không phải HIPS) có thể được sử dụng để in 3D không?


9

High Impact PolyStyrene (HIPS) là một sợi thường được sử dụng trong in 3D. Nó đã được quảng cáo là có đặc tính mô phỏng khi được in ra ABS và đặc biệt hữu ích cho các cấu trúc hỗ trợ (nếu người dùng có Máy in 3d nhiều vòi) vì nó có thể hòa tan trong Limonene.

Mục đích chung PolyStyrene (GPPS) thường được sử dụng trong ly, dao kéo, v.v. Tôi không tin rằng tôi đã xem nó như một dây tóc in 3D. Đây không phải là xốp cho mục đích của câu hỏi này mặc dù các tính chất hóa học giống hệt như không khí kết hợp làm cho nó khó tái chế.

Dây tóc được sản xuất từ ​​GPPS, có thể sử dụng được trên hầu hết các máy in 3D FFF có khả năng sử dụng ABS, PLA và HIPS không? Có bất kỳ vấn đề cụ thể nào được quan sát với các sợi như vậy sẽ không được quan sát bằng HIPS (bên cạnh việc giảm khả năng chống va đập)?

Lưu ý: Đối với mục đích của câu hỏi này, tôi giả định rằng dây tóc có thể được sản xuất và quan tâm đến việc liệu dây tóc có thể sử dụng được cho các cấu trúc hỗ trợ và thông tin không.

Câu trả lời:


6

Về nguyên tắc, nó sẽ hoạt động tốt như một dây tóc, vì nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ép đùn nhựa, nhưng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ có được những đặc tính vật liệu tuyệt vời từ nó. ABS và HIPS kết hợp polybutadiene vào cấu trúc polymer ghép vì một lý do rất chính đáng: các phần butadien trong chuỗi phân tử dài "dính vào nhau" như một pha rắn riêng biệt để tạo ra lượng bong bóng cao su siêu nhỏ trong một ma trận cứng nhựa styren hoặc acrylonitrile-styren. Cấu trúc vi mô hợp chất này là những gì mang lại cho HIPS và ABS độ bền va đập thuận lợi và một số linh hoạt nhỏ.

Tính linh hoạt là rất quan trọng - dây tóc càng cứng thì càng có xu hướng cong vênh trong khi in. Chỉ dựa trên hóa học, tôi hy vọng styrene sẽ dễ bị cong vênh hơn so với ABS. Và nó chắc chắn sẽ giòn hơn. Vì vậy, dường như không có nhiều lý do để sử dụng nó làm dây tóc.

Sidenote thú vị: PLA / PHA có các tính chất cơ học rất thuận lợi vì PHA tạo thành một cấu trúc vi mô linh hoạt rất giống nhau bên trong ma trận PLA cứng. PLA / PHA là công cụ tốt vì nó bắt chước ABS và HIPS!


Mặt khác, polystyrene khó hơn HIPS rất nhiều, vì vậy có một lý do.
L29Ah
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.