Giảm tiếng ồn


7

Tôi đang tìm kiếm các phương pháp để giảm lượng tiếng ồn do CR-10 của tôi tạo ra. Tôi có máy in trong nghiên cứu ở tầng dưới và nếu tôi đang làm một công việc in dài, bạn có thể nghe thấy nó ở trên lầu trong phòng ngủ của con trai tôi và tôi không muốn nó giữ cho nó tỉnh táo.

Tôi đã thấy có các chân giảm tiếng ồn có sẵn trên Thingiverse nhưng rõ ràng những thứ này có thể gây ra các rung động khá đáng kể của chính máy in, có thể làm rối bản in.

Tôi cũng đã thấy một anh chàng sử dụng một khối lát nhưng tôi không chắc nó sẽ hiệu quả đến mức nào và cũng không nghĩ bàn làm việc giá rẻ của tôi sẽ đối phó rất tốt với việc đặt một khối bê tông.

Tôi đã tự hỏi về việc thử cắt thảm. Có ai đã thử điều này hoặc có bất kỳ đề nghị khác?

Câu trả lời:


4

Cá nhân để giảm rung tôi sử dụng một miếng lót chuột lớn tôi cắt theo kích thước, nhưng tôi tưởng tượng tấm thảm sẽ hoạt động tốt. Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên đặt máy in của bạn (điều này có ảnh hưởng sâu sắc nhất đối với tôi) và nâng cấp trình điều khiển bước của bạn.


Đã thực sự đi cho một mảnh thảm tập thể dục bọt. Chắc chắn đã tạo ra một sự khác biệt. Thật không may, không thực sự có không gian để bao quanh nó.
HuwD

4

Tôi biết về ngân sách của bạn, nhưng tôi sẽ đề nghị mua một máy in 3d im lặng như Prusa i3 mk3 có giá khoảng 1k. Nếu bạn quyết định sửa máy in của bạn thay vì xem xét các khả năng khác:

Trình điều khiển Trinamic

Hầu hết các tiếng ồn được tạo ra trong động cơ.

Chắc chắn chuyển sang trình điều khiển động cơ bước Trinamic. Tôi đã nâng cấp từ Prusa i3 mk2 lên mk3 vào cuối tuần trước và mức giảm tiếng ồn rất đáng kể, ước tính của tôi là 80-90%.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hãy xem bài đăng blog và video tuyệt vời này từ Thomas Salanderer về người lái xe . Bài tốt khác là trên hướng dẫn .

Tôi sẽ không đề xuất hàn trừ khi bạn là một hacker lành nghề. Tùy chọn tốt hơn là chuyển sang bảng khác.

Prusa i3 mk3 đang sử dụng Einsy Rambo 1.1 với giá 120 đô la: https://ultimachine.com/products/einsy-rambo-1-1 Nhưng ở đó, bạn phải chuyển sang Bộ cấp nguồn 24V và bạn cũng phải chuyển sang giường được sưởi ấm 24V.

Một giải pháp khác là sử dụng RAMPS và mua trình điều khiển trinamic riêng biệt (RAMPS không hàn trình điều khiển trên bảng).

Thông tin bổ sung về trình điều khiển trinamic: https://shop.prusa3d.com/forum/hardware-firmware-and-software-help-f64/tmc2130- ấn-infos-and-modutions-t15835.html

Bộ giảm chấn

Giảm chấn giúp bạn giảm tiếng ồn. Có hai loại giảm chấn:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Video về im lặng Prusa i3 MK2 & Rung động khủng khiếp: https://www.youtube.com/watch?v=OnfYA5QLA84

Bao vây

Một bao vây cũng sẽ giúp giảm tiếng ồn.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cách xây dựng bao vây từ bảng Ikea: https://www.prusaprinters.org/cheap-simple-3d-printer-enclenses/


+1 cho bộ giảm chấn động cơ. Tôi thấy chúng là một cách đơn giản, rẻ tiền để làm cho máy in của tôi yên tĩnh hơn.
Josh B.

3

Thay đổi sê-ri DRV8825 / A49nn trên trình điều khiển bước trên bo mạch với Trinamic TM2100 (ở chế độ im lặng) sẽ làm cho động cơ bước của bạn gần như im lặng. Họ thật nổi bật.

Nhưng có một vài nhược điểm:

  • Có khả năng mất các bước trong slientChop (Sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng in theo kinh nghiệm của tôi)
  • TMC2100 đắt gấp 5-6 lần so với DRV8825
  • Yêu cầu kiến ​​thức hàn và điện tử
  • TMC2100 chạy nóng hơn

Trông giống như một giải pháp tốt. Không chắc chắn tôi muốn đi đến nhiều rắc rối ngay bây giờ nhưng chắc chắn sẽ ghi nhớ nó để nâng cấp trong tương lai.
HuwD

3

Tôi sử dụng một khối lát với chân cao su bên dưới nó trên sàn nhà . Nó rất hiệu quả: Máy in 3D đang ngồi ngay bên cạnh một cánh cửa và bạn không thể nghe thấy nó được in từ phía bên kia của cánh cửa.

Các âm thanh tần số thấp chắc chắn được hấp thụ bởi khối lát. Những gì bạn có thể nghe thấy bây giờ chỉ là những âm thanh rít lên, khi máy đùn lướt dọc theo các thanh.

Mặc dù vậy, tôi sẽ không đặt khối lát trên bàn, hoặc bất cứ thứ gì được nâng lên, vì điều đó sẽ chỉ phóng to hiệu ứng đòn bẩy của chân bàn và làm trầm trọng thêm các rung động.


Khối vỉa hè làm giảm âm thanh được thực hiện ở tần số cao hơn của động cơ bước và ngăn chúng khuếch đại trong bàn (giống như một cây đàn guitar). Trong khi gạch cao su làm giảm âm thanh tần số thấp do những thứ di chuyển. Chỉ còn lại tiếng ồn của quạt. Tôi đã nhận được một gạch 15kg và gạch bọt hội thảo.
Jeroen3

2

Tôi có Anet A8 và các bộ giảm chấn rung này làm rất tốt:

Thingiverse: Rung Damper cho Anet A8

Bộ giảm chấn rung cho Anet A8


Xin chào @Sojtin Tôi đang trên đường xóa câu trả lời này. Vì nó đang được nâng cấp nên tôi sẽ giữ nó. Vấn đề là nó không thể thực sự đứng vững nếu không có liên kết đến thingiverse. Mô hình đó một ngày nào đó có thể bị xóa. Xem stackoverflow.com/help/how-to-answer để biết thêm thông tin
StarWind0

1

Tôi có một vấn đề tương tự, hàng xóm bắt đầu phàn nàn. Tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách đặt các cọ rửa dưới bàn nơi đặt máy in của tôi lên trên.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chúng có hiệu quả nhẹ, nhưng rất rẻ. Chúng là 7 xu một miếng tại siêu thị địa phương của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.