Giường in hỏng


9

Tôi có Robo 3D. Tuy nhiên Cách đây một thời gian, chiếc giường in đã bị gãy, và bây giờ nó có một vết nứt dài cắt nó làm đôi. Giường vẫn hoạt động vì nó được giữ với nhau, bởi các ốc vít giữ giường vào đường ray. Vì vậy, tôi muốn tiếp tục sử dụng nó, vì nó vẫn khá tốt, bộ phận làm nóng hoạt động tốt và một chiếc giường thay thế là 80 $, và tôi không chắc liệu chiếc được bán trên trang web RoBo 3D có tương thích với máy in của tôi không không có R1, nhưng một phiên bản trước đó.

Giường của tôi bị nứt, với vết nứt chạy thẳng qua trung tâm

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: Làm thế nào tôi có thể căn chỉnh tốt nhất hai mảnh thủy tinh, để cung cấp bề mặt in càng phẳng càng tốt và hai cách giữ hai mảnh này tốt nhất, hoặc tốt nhất là đầu tư vào một chiếc giường in mới ?

EDIT: Đây là hình ảnh của bộ phận làm nóng cũng như để giải thích tình huống với cách nó được gắn vàoBộ phận làm nóng được gắn vào mặt dưới của giường in kính

EDIT: Nhóm 3D RoBo đã nói rằng tôi chỉ cần nâng cấp trục y của mình với một đối tượng trên thingiverse và sau đó mua bản dựng mới của họ. Vì vậy, tôi sẽ thử nghiệm thay thế kính, và nếu điều đó không thành công thì tôi sẽ làm theo đề xuất của họ và mua bản nâng cấp. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.


1
Xin chào, Arden. Có phải kính dính vào giường nóng bằng cách nào đó, hoặc bạn có thể thay thế kính vỡ mà không thay thế giường nóng?
Tormod Haugene

1
Dường như trên mô hình này, bộ phận làm nóng là một phần của một số chất kết dính được gắn thẳng vào giường in kính. Có khả năng tôi có thể loại bỏ nó, nhưng không phải là cơ hội mà tôi muốn nắm lấy
Arden Rasmussen

Câu trả lời:


4

Một con chip nhỏ là tốt, nhưng tôi sẽ không in với vết nứt lớn như vậy. Tuy nhiên , điều đó không có nghĩa là bạn cần chi 80 đô la cho một tấm kính mới.

Tùy chọn # 1- Nếu bạn muốn kính borosilicate, bạn có thể lấy một tờ từ McMaster (khoảng $ 40 + vận chuyển cho một mảnh 10 "x10", ít hơn cho nhỏ hơn) hoặc từ một nhà sản xuất kính địa phương (giá thay đổi rất nhiều, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra nếu bạn muốn đi theo con đường đó). Tuy nhiên, bạn sẽ không thể khoan lỗ (kính cường lực sẽ phá vỡ bạn khoan lỗ). Thủy tinh Borosilicate có ưu điểm là cực kỳ chịu nhiệt, vì vậy nó sẽ không bị vỡ do giãn nở nhiệt. Nếu bạn đi theo con đường này, bạn cũng nên chọn một vài clip chất kết dính để gắn tấm lên giường được sưởi ấm.

Tùy chọn # 2- Bạn có thể lấy kính khung hình từ cửa hàng phần cứng. Nó siêu rẻ (của tôi là 3 đô la hoặc thứ gì đó từ mức thấp) và họ sẽ thường cắt nó thành kích thước chính xác. Bạn có thể khoan cái này, nhưng bạn phải cực kỳ cẩn thận. Đôi khi, cửa hàng phần cứng có thể khoan lỗ trên tờ cho bạn nếu cần. Nếu bạn không muốn khoan, một vài clip chất kết dính cũng sẽ hoạt động tốt.

Chỉ cần một lưu ý nếu bạn đang sử dụng clip chất kết dính: bạn có thể cần (tùy thuộc vào cách thiết lập hbp của bạn) lấy một mảnh kính nhỏ hơn một chút để cho phép bất kỳ ốc vít cân bằng giường nào có chỗ. Nếu bạn đang sử dụng kính khung hình, bạn nên đảm bảo rằng kính sẽ nằm hoàn toàn trong phần được làm nóng để không có bất kỳ độ dốc nhiệt nào (đó là cách kính bị vỡ / vỡ).


4

Thay thế giường của bạn là lựa chọn an toàn nhất, đặc biệt nếu bạn có một chiếc giường nóng. Các vết nứt và mảnh vụn trong kính tạo ra một bề mặt không đồng đều cho bản in của bạn và có thể trở thành mối nguy hiểm an toàn; Ngoài ra, trong khi thủy tinh borosilicate có khả năng chống sốc nhiệt rất cao, nó có thể tiếp tục bị nứt hoặc vỡ khi chịu sự thay đổi nhiệt độ nhanh / không đồng đều sau khi bị hư hại. Thủy tinh Borosilicate có xu hướng vỡ thành nhiều mảnh lớn hơn là vỡ (chụp thay vì vỡ), nhưng nó vẫn là một mối nguy hiểm an toàn.

Có vẻ như bạn có phiên bản Kickstarter của Robo3D R1; giường kính hiện tại trên Robo3D sử dụng nam châm để giữ giường đúng vị trí, vì vậy bạn có thể cần phải thay thế đường ray trục Y của mình cùng với giường. Tôi sẽ liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Robo3D để xem những tùy chọn nào bạn có sẵn để nâng cấp giường và đường ray qua chúng.

Ngoài Robo3D, bạn có một vài lựa chọn: - Nếu bạn có kế hoạch tiếp tục sử dụng giường, băng Kapton là một ứng dụng bề mặt hiệu quả cho in ấn nói chung. Nó rất mỏng, nhưng cung cấp một bề mặt hiệu quả cho việc tuân thủ ABS & PLA, hoạt động với giường được sưởi ấm và tương thích với các vật phẩm tuân thủ thứ cấp (băng che lấp màu xanh, keo PVA, bùn ABS, v.v.). Băng Kapton có thể bị hỏng sau vài lần in, vì vậy hãy lên kế hoạch để có một vài tờ trên tay. - Bạn có thể thay thế kính borosilicate hiện tại của mình bằng một tấm kính borosilicate mới từ nguồn thứ cấp - Tấm nhôm là sự thay thế hiệu quả - Tấm Lexan cũng có thể thay thế hiệu quả, nhưng tôi không khuyên bạn nên áp dụng nhiệt cho chúng.


Cảm ơn đề nghị tôi đang chờ trả lời của họ về yêu cầu thay thế một phần. Và nếu điều đó không hiệu quả, thì tôi sẽ xem xét băng Kapton.
Arden Rasmussen

NP. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc thêm một nút chai trên bộ phận làm nóng đó, nó sẽ giúp cách nhiệt cuộn dây và cải thiện khả năng sưởi ấm của giường.
Droid_JSmith

3

IMHO đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng một số loại băng. Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào với robo3dprinter nhưng, tôi đã sử dụng kính với băng PET trong 4 năm qua.

Tôi đã thấy những người sử dụng băng Kapton là tốt. Chưa từng thử.

Nhược điểm chính của giải pháp này là làm tăng độ dày của giường, tôi không chắc liệu bạn có thể sửa lại điểm dừng cấp độ Z hay không, trong trường hợp không phải là vấn đề này.

Giải pháp khác bạn có thể thử là thay thế chiếc giường của bạn bằng mảnh kính và sau đó dán băng PET hoặc bất kỳ loại nào khác, tôi cũng không chắc bạn có thể thay thế bề mặt in của giường không.

Khi sử dụng băng keo thủy tinh và nhựa PET, bạn cần phải làm nhám bề mặt băng PET bằng giấy cát, và bạn có thể phải áp dụng cái gọi là Acetone Juice để đảm bảo rằng các bản in ABS của bạn sẽ dính vào giường.

Nước ép Acetone về cơ bản là Aceton với mảnh nhựa ABS tự nhiên đã phân hủy, lớp dính này tạo ra trên giường của bạn giúp giữ bản in của bạn trên giường trong khi in.


Đó là giải pháp mà tôi đã sử dụng trong quá khứ, nhưng tôi muốn loại bỏ giá cần thiết để mua băng mới. Nếu tôi không thể tìm ra giải pháp cho giường kính thì đó là thứ tôi sẽ quay lại sử dụng. Và tôi có thể điều chỉnh điểm dừng cuối cấp Z. Cảm ơn bạn đã gợi ý các loại băng khác nhau. Tôi đã sử dụng băng sơn màu xanh, và đôi khi có một mức giá khá đắt.
Arden Rasmussen

@ArdenRasmussen Tôi thấy. Thành thật mà nói tôi không thực sự su rằng bạn có thể sửa kính vỡ bằng mọi cách. Bạn nên chuẩn bị tốt hơn để thay thế nó cho bản gốc, hoặc chỉ một phần được cắt từ thợ làm kính gần đó. Maschine của bạn ít nhất cho phép bạn định vị bản in của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn? Hay bạn phải in từ giữa? Bạn đã thử áp dụng bảo hành trong vấn đề này?
Tomas Sykora

1

Nếu bản thân tấm gia nhiệt của bạn là nhôm / đồng / kim loại khác: Hãy cắt kính và thay thế nó. Cái hiện tại có lẽ được gắn vào đế nóng bằng keo dính. Nếu nó là chất kết dính cyanocrylate, bạn có thể loại bỏ bằng cách chà xát với acetone. Nếu loại silicone, nó sẽ đi ra bởi một số lực. Đừng lo lắng, bạn sẽ không làm hỏng nhôm. Yếu tố làm nóng này là bên trong nhôm hoặc bên dưới nó. Nếu nó không phải là alumunum, nó có khả năng là một lò sưởi PCB. Sau đó, tôi sẽ không đề xuất sử dụng acetone hoặc một số "antiglue" và sẽ chỉ thử áp dụng một lực nhỏ và xem nếu kính di chuyển một chút. Nếu không, đừng bận tâm, lò sưởi PCB cũng có thể bị hỏng. Sau đó, tôi chỉ đề nghị áp dụng một số epoxy để che các lỗ xung quanh vết nứt và giữ cho kính đồng đều.

Ngoài ra, về kính thay thế: kính khung hình rất rẻ. McMaster bán một số vòng bi và que chất lượng cao, nhưng đối với thủy tinh không có điểm nào để lãng phí tiền. $ 5 là điển hình cho kính borosilicate kích thước đó, nếu bạn ở Hoa Kỳ (tôi không) Tôi nghĩ Home Depot địa phương của bạn cũng sẽ cắt nó miễn phí cho bạn.


1

Tôi đồng ý với một số người khác rằng đặt cược tốt nhất của bạn là thay thế hoàn toàn kính. Nhưng ngắn gọn, bạn có thể thử một thứ như Loctite "Glass keo", về cơ bản là keo điên cho kính. Hãy chắc chắn để cân bằng và kẹp tốt trong khi sấy, hoặc bạn sẽ kết thúc với nó vĩnh viễn không thẳng. Bạn muốn nó được kẹp vào một bề mặt rất phẳng và kẹp đẩy các cạnh bị hỏng lại với nhau. Nhưng tôi nghĩ tôi chỉ cần thay thế nó.


1
Nếu nó dựa trên cyanocrylate, bạn luôn có thể loại bỏ keo bằng acetone nếu nó không đồng đều.
Leo Ervin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.