Giường được làm nóng vs Vỏ bọc nóng cho máy in quy mô lớn


8

Tôi / tương đối / chưa quen với in 3d (Tôi đang nhận được các bản in khá tốt từ Wanhao di3 plus của mình, nhưng chưa thực hiện bất kỳ bộ dụng cụ DIY hay bất cứ thứ gì) và kỹ thuật vật liệu có lẽ là điều xa nhất trong lĩnh vực chuyên môn của tôi vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ đặt ra điều này cho các nhà sản xuất có kinh nghiệm hơn:

Nếu tôi đang xây dựng một máy in quy mô lớn (có thể có kích thước tương tự như trạm biến áp33 - máy in 1200x1200 của sub33D) mà tôi chỉ thỉnh thoảng in bằng PLA và MAYBE ABS, tôi có thể thay thế giường được sưởi ấm để sưởi ấm toàn bộ vỏ không? Ý tưởng sẽ là có một nhiệt điện trở đo nhiệt độ không khí xung quanh bên trong vỏ bọc bằng súng nhiệt hoặc hai để nghe toàn bộ vỏ bọc khi cần thiết. Tôi muốn làm điều này để thử và giảm chi phí (đáng kể như tôi có thể nói) vì có vẻ như miếng đệm nhiệt silicon 400 * 400 có xu hướng mất khoảng 80 đô la một pop. Một ý tưởng khác tôi đã có là sử dụng hai hoặc ba miếng đệm nhiệt và đặt chúng đều dưới một chiếc giường kính, mặc dù tôi cảm thấy rằng điều này sẽ không hoạt động tốt vì lò sưởi sẽ không đồng nhất ...

Bất kỳ đầu vào được đánh giá cao :)

Câu trả lời:


4

Tôi có xu hướng đồng ý với Davo, rằng bạn có thể muốn cả hai . Nhưng có lẽ tôi nên thử bao vây trước. Máy in của tôi khoảng 1200 x 400. Tôi đã xem xét các tùy chọn và thấy một số sự đánh đổi khó khăn:

Đầu tiên, cách tiếp cận nhiệt lớn:

 • như bạn đã biết, có được một lò sưởi lớn như vậy sẽ rất tốn kém (và nếu nó bị hỏng hoặc hỏng, bạn phải thay thế tất cả).

 • một đế nóng lớn cũng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với bảng RAMPS có thể chuyển đổi, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng điều khiển trên bo mạch để điều khiển rơle công suất (trạng thái rắn hoặc cơ học).

 • một lò sưởi lớn cũng sẽ lãng phí rất nhiều năng lượng khi bạn làm những việc nhỏ.

Thứ hai, cách tiếp cận bao vây nóng:

 • tốn kém hơn để làm nóng ngay từ đầu, nhưng nếu cách nhiệt thì có thể rẻ hơn đối với các bản in dài (với một chiếc giường lớn, bản in của bạn cũng có thể mất nhiều thời gian) vì nó có thể giữ nhiệt tốt hơn.

 • Nếu bạn giữ không khí lưu thông bên trong, bạn sẽ nhận được nhiệt đồng đều hơn nhiều, thay vì các lớp đầu tiên nóng và các lớp cao hơn mát hơn.

 • xem xét ảnh hưởng của nhiệt đối với tất cả các thành phần khác: động cơ, thiết bị điện tử, làm nóng sơ bộ sợi, làm loãng bất kỳ chất bôi trơn nào, ....

 • bạn có thể tiết kiệm một số chi phí và thời gian sưởi ấm bằng cách cung cấp một cách để thu nhỏ không gian được làm nóng: có lẽ chỉ là một phân vùng bạn có thể chèn khi thực hiện các bản in nhỏ hơn. Nó sẽ không phải là gần kín để tạo ra một sự khác biệt lớn.

Tùy chọn thứ ba là một số lò sưởi nhỏ:

 • điều này cho phép bạn bật chỉ những cái bạn cần cho bất kỳ bản in nào

 • vẫn còn đắt, nhưng rẻ hơn một cái lớn, đặc biệt là khi bất kỳ trong số chúng thất bại.

 • Sẽ có nhiệt độ không đồng đều ở các đường nối, nhưng nếu bạn đặt các tấm ván chặt với nhau, tôi nghi ngờ nó đủ để quan trọng. Bạn cũng có thể cẩn thận cắt các cạnh của bảng để có khoảng cách gần hơn với đồng phục.

 • quy định nhiệt độ sẽ là khó khăn. Nếu bạn muốn hỗ trợ cảm biến nhiệt độ cho mỗi bảng, bạn sẽ phải bắt đầu hack tại phần mềm điều khiển, bởi vì (theo như tôi có thể nói) không có điều khoản nào cho nhiều máy sưởi. Có lẽ dễ dàng hơn để tạo ra một đơn vị hoàn toàn riêng biệt với nguồn cung cấp năng lượng lớn và bộ điều chỉnh nhiệt đơn giản cho mỗi giường, mà bạn chỉ cần đặt thủ công trước khi bắt đầu in.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng bao vây nóng có thể là tốt nhất. Tôi thích ý tưởng máy sấy tóc hoặc ý tưởng súng nhiệt, tất nhiên bạn sẽ cần thêm một chút mạch để chuyển đổi nó, nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm thông thường để điều chỉnh nhiệt độ bằng cách cài đặt nhiệt điện trở hoặc cặp nhiệt điện trong trường hợp (chỉ cần cẩn thận khi lưu hành không khí đủ tốt để tránh "điểm nóng").

Bạn có thể muốn thêm một điểm cắt thêm để bảo vệ chống lại sự nóng lên - tôi đã xảy ra điều đó một lần khi một nhiệt điện trở rơi ra khỏi lỗ lắp trong hotend. Một cái gì đó như https://www.grainger.com/product/SUPCO-Therestat-407L11 .

Hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào.


2

Với vỏ bọc cách nhiệt và phân bố tốt (hoặc có thể được trộn đều là một thuật ngữ tốt hơn - thậm chí sưởi ấm), bạn nên có một chiếc giường được sưởi ấm thực sự bằng cách sưởi ấm vỏ bọc (với giường trong đó), trừ khi giường cần phải được nóng hơn bao vây. Tôi nghĩ rằng nó sẽ phức tạp hơn một chút so với "một vài khẩu súng nhiệt" và liên quan đến một số người hâm mộ để phân phối và trộn không khí liên tục.

Nhưng - vỏ được làm nóng không phải là máy miễn phí - mọi thứ bên trong vỏ được làm nóng cần phải vui khi chạy ở nhiệt độ mà vỏ bọc đang chạy, và điều đó có thể gây khó khăn cho một số bộ phận điện tử, rút ​​ngắn thời gian sống của chúng. Tương tự như vậy, hiệu chuẩn của bạn cần được thực hiện trên vỏ nóng - các bộ phận cơ học (đặc biệt là trên máy in quy mô lớn) sẽ thay đổi kích thước do nhiệt độ.

Cách nhiệt sẽ làm giảm chi phí vận hành của bạn (bạn giữ nhiệt càng nhiều, bạn càng phải thêm ít) và giúp giữ nhiệt độ đồng đều, bằng cách làm chậm quá trình làm mát ở các cạnh của vỏ.


1

Nếu bạn muốn in ABS ở một phần ba tỷ lệ đó, bạn sẽ muốn một chiếc giường được sưởi ấm một vỏ bọc được sưởi ấm. Bài viết ở đây (và kinh nghiệm cá nhân của tôi) hỗ trợ này; thật không may, tôi không thể tìm thấy một nguồn vô tư, không phải là giai thoại để trích dẫn.


1
Tôi nghĩ rằng các máy in FDM thương mại (stratasys) chỉ có vỏ bọc nóng. Giường bằng nhựa. Tuy nhiên, vỏ được làm nóng đến nhiệt độ khá cao.
Tom van der Zanden

0

Điểm quan trọng của việc sử dụng giường được sưởi ấm là giữ cho bộ phận trong một phạm vi nhiệt độ nhất định trong khi in.

Vì vậy, đó là tất cả về nhiệt động lực học. Sẽ dễ dàng hơn để giữ cho bộ phận ở nhiệt độ mong muốn nếu bề mặt tiếp xúc với môi trường nóng lớn hơn, do đó, nó có thể làm giảm cong vênh và các vấn đề liên quan khác.

Dù sao, nó có thể là đủ để chỉ có giường nóng tiếp xúc với bộ phận và không phải toàn bộ môi trường để giảm các vấn đề của in abs.

Bạn có thể kiểm tra bài của Tom3D, in 3D bằng ABS: Vòi phun nóng hơn hoặc môi trường nóng hơn? #Filaween và video, YouTube - In 3D bằng ABS: Vòi phun nóng hơn hoặc môi trường nóng hơn? #Filaween , nó có thể giúp bạn chọn phải làm gì.


Vì vậy, bạn có thể thoát khỏi việc không có một chiếc giường được sưởi ấm và thay vào đó (chỉ) một vỏ bọc được sưởi ấm? Đó là câu hỏi gì. Tôi nghĩ bạn đã trả lời câu hỏi ngược lại.
Tom van der Zanden

Tôi chỉ đọc câu trả lời của tôi một lần nữa và nó cảm thấy ngớ ngẩn ngay bây giờ. Sử dụng súng nóng có thể hoạt động, nhưng nó sẽ có sự phân phối nhiệt kỳ lạ trên vỏ máy. Sẽ có những điểm nóng và điểm nóng thực sự, vì vậy, có thể hoạt động nhưng không chắc chắn chút nào ... Dù sao, điểm mấu chốt của chiếc giường được sưởi ấm là để giữ cho phần nóng, vì vậy ... nó có thể hoạt động
Luis Diaz

-1

Nếu đó là máy in 3D DIY đầu tiên của bạn, hãy thử xây dựng phiên bản nhỏ hơn trước chỉ với một miếng đệm silicon. 400 ^ 2 mm ^ 2 là đủ tốt.

Từ kinh nghiệm của tôi:

 1. Tôi đã sử dụng lò sưởi silicon 500W với SSR (nguồn điện xoay chiều) và nó nóng nhanh như hotend (trên DC 12V).

 2. Tôi cũng đề nghị tấm dụng cụ (tấm nhôm gia công CNC), nó tốt hơn cho truyền nhiệt (Al) và nó phẳng hơn (gia công đến + -50um).

 3. Bạn có thể xem xét cách nhiệt dưới lò sưởi silicon và một số lá trên tấm xây dựng - để giảm thiểu tổn thất nhiệt. Cork có thể hữu ích cho đáy. Đối với đầu tôi sử dụng giấy bạc màu xanh (trong đó nó được bọc ban đầu).

Bao vây Tôi nghĩ rằng nó cũng cần thiết, kết hợp với máy sưởi, nhưng sau đó bạn cũng phải có ống để làm mát phần in, động cơ, tủ lạnh ở đầu nóng, v.v.

Lưu ý: Bạn phải nhận ra rằng có thể bạn sẽ sử dụng vòi phun 1.0mm hoặc thậm chí hơn thế nữa, vì trên 1200x1200mm, bạn sẽ chỉ chờ vài tuần để hoàn thành một phần. Để tham khảo: Tôi in trên đường kính 340mm (delta) với đầu phun 0,3mm và hoạt động tốt. Nhưng nếu tôi sử dụng chỉ 0,1mm thay vì 0,2mm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng cuối cùng thì nó trông thật tuyệt vời. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, chiều cao lớp thậm chí phải lớn để giảm thời gian in. Vì vậy, bạn có thể tăng tốc độ, nhưng sau đó có thể xuất hiện một số vật phẩm trên vật thể in và cũng xem xét máy sưởi ở đầu nóng, có thể bị tụt lại phía sau.

Có rất nhiều vấn đề khi bạn đi lớn như vậy và tất cả thậm chí không được xem xét kỹ để giải quyết, nhưng nếu bạn có thời gian ..


Điều này không trả lời câu hỏi, trong đó hỏi liệu bạn có thể thoát khỏi việc không sử dụng giường được sưởi ấm hay không và thay vào đó chỉ làm nóng vỏ bọc. Đây là lời khuyên chung tốt, nhưng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chỉ trả lời câu hỏi chính.
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.