Làm thế nào để mọi người tải dây tóc, đánh dấu đầu in, tuôn ra dây tóc cũ khi thay đổi màu sắc khi sử dụng máy in 3D độc lập?


7

Tôi tự hỏi làm thế nào những người sử dụng máy in 3D độc lập (máy in có khả năng in tự động từ Thẻ SD) nạp vào dây tóc, làm đầu in và / hoặc thay đổi dây tóc mà không cần máy tính xách tay?

Các máy in có một menu để sắp xếp tất cả các nhiệm vụ? Tôi thường chỉ thấy các tùy chọn để làm nóng đầu đến một nhiệt độ nhất định, nhưng không tải / dỡ dây tóc, đùn một lượng nhỏ, v.v.

Tôi hiểu điều này khác nhau từ máy in đến máy in, nhưng vẫn còn băn khoăn về điều này.


Tôi nghĩ bạn nên sắp xếp lại câu hỏi của mình thành một câu như "Làm thế nào để máy in in ngoại tuyến hoặc từ thẻ SD?"
tbm0115

3
Đó không phải là những gì OP yêu cầu mặc dù - in ngoại tuyến là tốt và tốt - dán tệp trên thẻ SD. Tất cả các bit khác như cân bằng giường hoặc thay đổi dây tóc sẽ khó khăn hơn nếu máy in của bạn không có tùy chọn cho tích hợp (như của tôi không). Làm điều này mà không cần PC là có thể, nhưng không rõ ràng
MalphasWats

Cảm ơn MalphasWats, đó chính xác là những gì nó có! Không rõ ràng.
Dimitri Modderman

Ngoài ra những gì bạn có / bạn đang xem? Nếu nó sử dụng Marlin hoặc bạn có thể tải phần sụn của riêng mình, LCD sẽ có các chức năng cho điều đó. Nếu đó là nguồn độc quyền hoặc nguồn đóng, thì bạn có thể phải viết mã gcode tùy chỉnh.
Daniel M.

Câu trả lời:


9

Máy in của tôi (IdeaWerk 150) rất cơ bản và không có bất kỳ tùy chọn nào cho việc này từ màn hình.

Tôi đã viết một tập tin GCODE thực sự đơn giản để đưa vòi phun lên nhiệt độ, sau đó chạy máy đùn trong vài giây, sau đó chờ đợi, sau đó đùn lại một chút. Tôi nghĩ rằng nó làm điều này 3 hoặc 4 lần sau đó dừng lại. Tôi có thể đặt tệp (khi được chuyển đổi thành .x3g!) Vào thẻ SD và chạy bất cứ khi nào tôi cần.

Tôi có một tập tin tương tự cho phép tôi san bằng giường mà không cần máy tính bằng cách di chuyển vòi phun xung quanh đến một vài điểm chính trên giường và dừng lại vài giây.

Tôi đã sử dụng tệp GCODE được tạo bởi máy thái của tôi ở chế độ dài dòng để bắt đầu, cùng với một danh sách mã

Hiện tại tôi không có những tập tin này, nhưng đây là start.gcode:

(**** beginning of start.txt ****)
(This file is for a WeisTek IdeaWerk 150)
(**** begin initilization commands ****)
G21 (Metric FTW)
G90 (Absolute Positioning)
M18 (This disables the stepper motors.)

G92 X0 Y0 Z0 A0 B0 (Declare the current position to be 0,0,0,0,0)
(**** end initilization commands ****)

(**** begin homing ****)
G161 Y X F2500
G92 X0 Y0 Z0 A0 B0
G1 X5.0 Y5.0 Z-5.0 F450
G162 Z F450
G161 Y X F2500 (Home X axis maximum, go until reaching the end stop.)

G92 Z142.4 ( ** Set Bed Height ** )

G92 X-75 Y-75 (set zero for X and Y)
(**** end homing ****)

M108 R8.0 (Extruder speed = max)
M6 T0 (wait for toolhead parts, nozzle, HBP, etc., to reach temperature)

G1 Z10 F500 (Bring bed up)

M101 (Turn on Extruder)
G04 P8000 (Wait for 8 seconds for flow)
(**** end of start.txt ****)

Nếu tôi chỉ cho ăn cho tập tin này vào máy in của mình, nó sẽ làm nóng vòi phun, đưa chiếc giường lên cao hơn khoảng 10cm so với chiều cao in và một khi vòi phun ở nhiệt độ, nó sẽ bật máy đùn trong 8 giây.

Máy in của bạn có thể sẽ khác với tôi - có một vài hương vị khác nhau của GCODE và bạn có thể sẽ có các vị trí XYZ khác nhau, vì vậy hãy xem một số GCODE được tạo bởi máy thái của riêng bạn và xác định các phần khác nhau. Nguyên tắc là như nhau.


4

Máy in dựa trên RepRap sử dụng các mô-đun LCD với nút điều khiển và thẻ SD. Bạn có thể kích hoạt các hoạt động như

  • vòi sưởi ấm (để thay đổi dây tóc)
  • dây tóc đùn
  • trục nhà để tầm cỡ giường
  • ...

Các mô-đun LCD được sử dụng nhiều nhất là:

Các phần mềm RepRap (Marlin, Repetier) đang hỗ trợ nó. Để có cái nhìn tốt hơn về những gì được hỗ trợ, hãy xem tệp ngôn ngữ Marlin .


3

Có các tùy chọn cho máy tính bảng. Họ đang chạy phần mềm (ví dụ) trên một số thiết bị có bộ nhớ trong, wifi, kết nối USB, v.v. Bạn có thể mua một máy tính bảng mới hoặc sử dụng lại máy tính cũ của bạn chỉ để làm bộ điều khiển.

Một ví dụ tuyệt vời khác là ứng dụng này .

Ứng dụng có các menu có thể sắp xếp mọi thứ cho bạn, bây giờ nó phụ thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng và dây tóc bạn sử dụng. Đó là điều rất đơn giản.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


3

Tôi có hai máy in khác nhau có thể in không bị trói. Đầu tiên là máy lấy cảm hứng từ Prusa với màn hình LCD và thứ hai là máy in không có màn hình LCD.

Máy reprap sử dụng bảng dốc 1.4 được lập trình với Marlin cho phép tôi kiểm soát tải và dỡ dây tóc bằng các menu đơn giản.

Không phải tất cả các máy in có khả năng in từ SD đều đi kèm với màn hình LCD. Printrbot kim loại đơn giản của tôi không đi kèm với màn hình LCD, nó có giá thêm 100 đô la.

Tôi quá rẻ để mua một cái vì vậy tôi đã nghĩ ra một cách thay đổi dây tóc công nghệ cực kỳ thấp. Tôi bật máy in của mình bằng thẻ SD có tệp auto0.g (điều này báo cho bo mạch tải và chạy mã g khi khởi động), khi máy in bắt đầu di chuyển, tôi tắt nguồn điện để tháo dây tóc và đặt mới dây tóc vào máy đùn. Sau đó tôi nhấn cần gạt để giải phóng động cơ máy đùn và buộc dây tóc mới vào đầu nóng cho đến khi màu cũ bị tẩy. Xin lưu ý phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn thay thế các vật liệu có cùng nhiệt độ in.


3

Tôi biết rằng RoBo 3D của tôi có khả năng chạy liên kết một khi tệp gcode được lưu vào thẻ SD được gắn vào bảng đường dốc. Nó phải được gắn vào máy tính để bắt đầu in lúc đầu, nhưng sau đó có thể được rút ra khỏi máy tính của bạn. Vì nó chỉ là một máy in Ramp dựa trên Marlin, nên nó hoạt động cho các máy in 3D tương tự.

Các tập tin gcode chứa nhiệt độ của cả vòi phun và giường được làm nóng nếu bạn có. Phần sụn Marlin sẽ ưu tiên nhiệt độ cho bạn.

Thay đổi dây tóc, bạn vẫn sẽ cần đặt tạm thời kết thúc nóng của mình để hoán đổi dây tóc mới bằng máy tính qua USB.

Bây giờ cá nhân tôi sử dụng một cái gì đó gọi là OctoPi, một bản phân phối pi mâm xôi được cấu hình sẵn với Octoprint. OctoPrint cho phép bạn điều khiển máy in, theo dõi hoặc bắt đầu in qua giao diện web và thậm chí truyền phát video để xem bản in của bạn nếu bạn muốn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, máy in của bạn vẫn được gắn với máy tính (raspberry pi), nhưng nó không ràng buộc việc sử dụng máy tính xách tay / máy tính để bàn của bạn trong khi in. Thêm vào đó, điều này sẽ cho phép bạn đặt máy in 3D ở nhiều vị trí hơn trong nhà.

Trang web OctoPrint http://octoprint.org/

Đối với bản phân phối OctoPi http://octoprint.org/doad/


Xin chào, nếu bạn đặt tên tệp gcode auto0.g, máy in sẽ bắt đầu in ngay khi được bật, cho phép bạn bắt đầu in mà không cần máy tính. Ngoài ra, tôi có một màn hình giá rẻ từ AliExpress cho Robo3D của tôi và nó hoạt động rất tốt
Nir

2

Với biên độ khá lớn, các máy in "điều khiển chính thông qua LCD" phổ biến nhất như dòng FlashForge Creator và phần mềm khởi động Makerbot Replicator 1/2 / 2x, có các tùy chọn cho tất cả các chức năng điều khiển cần thiết trực tiếp từ LCD. Làm nóng trước, tải, dỡ, giường cấp, vv đều được thực hiện thông qua màn hình LCD và các tập lệnh tích hợp liền mạch. Không cần kết nối phần mềm máy chủ để làm bất cứ điều gì ngoài việc cập nhật chương trình cơ sở và thay đổi các cài đặt hiếm khi được điều chỉnh như các tham số tăng tốc. Điều khiển USB kiểu RepRap của máy in sailfish hoàn toàn hoạt động, nhưng không thực sự cần thiết 99,9% thời gian.

Đây là một lý do chính tại sao máy in sailfish trong lịch sử đã phổ biến cho các trang trại máy in. Chúng được thiết kế để hoạt động độc lập, rất thuận lợi khi máy in vượt trội hơn nhiều so với các máy tính liên quan. Rất hiếm khi thấy một máy in sailfish trong 5 năm qua mà không có màn hình LCD 5 nút.

UI / UX firmware sailfish được xây dựng đơn giản xung quanh các nút LCD chứ không phải phần mềm máy chủ. Điều này thường đáng tin cậy và hiệu suất cao hơn so với Marlin thông qua máy chủ vì nó giảm thời gian xử lý dành cho việc truyền lệnh và loại bỏ tất cả các chế độ lỗi có thể có trong liên kết PC và USB.

Giả sử tất cả các máy in sailfish sẽ có màn hình LCD có hỗ trợ thẻ SD và tập trung vào một giao diện đó thực sự cho phép tạo ra một máy in tốt hơn. Tối ưu hóa nhiều hơn, ít thứ hơn cần được cấu hình bởi người dùng cuối. Nhưng đổi lại, bạn bị giới hạn trong loại phần cứng nào mà sailfish sẽ hỗ trợ. Đó là một sự đánh đổi.

So sánh, hỗ trợ LCD được gắn nhiều hơn vào RepRaps như một tùy chọn thay vì thành phần giao diện cốt lõi. Điều này có xu hướng tạo ra một thiết kế giao diện điều khiển máy chủ, thay vì thiết kế giao diện điều khiển LCD. Đó là lý do tại sao vận hành "không đầu" có xu hướng khó khăn hơn ở Marlin, Repetier, v.v.


2

Bạn không cần một menu cụ thể cho việc này (mặc dù một số máy in có thể thực hiện quy trình sau nhiều hơn), chỉ cần chơi với quy trình tải dây tóc.

Mặc dù chất lượng in tốt hơn được cung cấp bằng cách dán (nếu có thể) vào cùng màu và dây tóc, khi bạn phải "tuôn ra" bất kỳ dấu vết nào:

  • có được một dây tóc ABSmàu trung tính nhất có thể, có được một ống chỉ dành riêng cho nhiệm vụ này có thể là một ý tưởng tốt
  • tải ABS trung tính ở 250 độ (hoặc cao hơn) và để nó đùn tự donhanh chóng trong ít nhất 1 mét.
  • Nếu bạn cần làm sạch nhiều hơn, đùn ít nhất 3 mét

Ghi chú:

  • nếu bạn không thể có được ABS (tùy chọn tốt nhất), bạn có thể sử dụng PLA, nhưng kết quả có thể thay đổi ...
  • nếu bạn không thể có được màu trung tính (vắng mặt hoặc gần như không có sắc tố màu), màu trắng là lựa chọn tốt nhất, nếu không thì màu đen. Màu trung tính là tốt nhất cho đến nay vì lý do rõ ràng.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.