Vòi phun lên các lớp trước


8

Tôi đang gặp một vấn đề khó chịu trên máy in 3d tùy chỉnh được xây dựng gần đây của tôi, vì vậy mỗi bản in tôi thực hiện, từ lớp thứ ba, vòi phun đều "cọ xát" vào dây tóc đã được đặt. Điều này dẫn đến một mớ hỗn độn hoàn toàn, làm tan chảy các lớp trước với vòi phun / phun ra mới, bị biến dạng và ra khỏi các dạng chính xác, nếu tôi để điều này xảy ra, động cơ trục Y (giường) của tôi bắt đầu nhảy các bước (bằng lực của vòi phun ma sát với vật liệu lạnh). Để ngăn chặn triệu chứng đó, khi bắt đầu điều này, tôi phải nâng trục Z bằng cách xoay tay khoảng 1/8 vòng cầu chì T8. Bằng cách này, mọi phần còn lại của bản in của tôi chạy bình yên, độc đáo và đẹp.

Tôi đang sử dụng Marlin Firmware, phiên bản mới nhất và Ultimaker Cura. Kích thước vòi phun của tôi là 0,5 và tôi đang sử dụng Fine Preset của Ultimaker Cura (chiều cao 0,1mm)

Trục động cơ bước của tôi được hiệu chỉnh rất tốt (X, Y, Z và Máy đùn). Tôi đã thử:

 • hạ thấp và nâng cao giường in để có khoảng cách hoặc thu nhỏ các lớp đầu tiên để xem nếu có gì đó giúp đỡ,
 • đã cố gắng thay đổi Z home offset trên màn hình,
 • đã thử lệnh M206 để thay đổi vùng in của trục Z,
 • đã cố gắng thay đổi chiều cao lớp đầu tiên trên Ultimaker Cura,

nhưng dường như không có gì để giải quyết vấn đề của tôi

Do thiếu kinh nghiệm, tôi không biết mình có thể cố gắng giải quyết vấn đề bực bội này. Tôi đã kiểm tra và kiểm tra lại cấu trúc cơ khí của mình và mọi thứ đều ổn định và cân bằng rất tốt và trên hình vuông.

nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây

Từ bình luận:

 • Tốc độ in là 40 mm / s,
 • Temps:
  • Hotend: 220 ° C;
  • Giường nóng: 120 ° C;
  • Tôi cũng đã thử 110 ° C,
 • Trục Z của tôi sử dụng 800 bước trên mm (bước 1/32 micro trên DRV8825 tại RAMPS).

Tôi đang suy nghĩ về việc ép đùn nhưng tôi đã tinh chỉnh bước của mình, kiểm tra và kiểm tra lại cho nó và có vẻ bình thường


@ eduardogarcia234 bạn đang sử dụng tài liệu nào. hồ sơ đề cập ở trên của bạn là cho ABS.
Kallz

1
Đi theo những gì bạn nghĩ đang xảy ra, Z đang bỏ qua các bước .... hoặc quá mức của bạn. Bump hiện tại bước. nếu không, hãy đổi lại thành 1/16 hoặc thử các trình điều khiển khác và xem. nếu đó là thì những thanh đó không phải là 8 mm mỗi vòng.
Eric Kelly

Chỉ tự hỏi nếu bạn đã thử in một cái gì đó mà không có cạnh cong? Chỉ vì tôi đã gặp vấn đề tương tự khi in các hình có cạnh cong như bạn đã thể hiện trong hình.
dùng802599

1
Thay đổi "phiên bản gần đây nhất": vì câu hỏi này đã được hỏi, Marlin đã phát hành 1.8, 1.9. 2.0 và có thể hơn thế nữa.
Trish

Như @Trish tuyên bố, đó là phiên bản mới nhất không đặc biệt hữu ích. Ngay cả khi nhìn vào ngày của bạn và tương quan với ngày phát hành của Marlin có thể không đưa ra ước tính chính xác về phiên bản mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể chỉnh sửa câu hỏi của bạn và nêu phiên bản thực tế mà bạn đang sử dụng, nếu bạn có thể nhớ? Cảm ơn.
Greenonline

Câu trả lời:


4

Tôi không phải là một chuyên gia in 3d bằng mọi cách, nhưng tôi đã có một số thứ thú vị đang diễn ra trước khi "nhăn" lớp đầu tiên & các cạnh thô w / chồng chéo. Đối với máy in của tôi, vấn đề là tôi đã quá tải.

Tôi đã theo dõi video này bởi Tom's 3D: Hướng dẫn in 3D - Hiệu chỉnh máy đùn của bạn

Vì một số lý do, tôi đã phải làm điều đó hai lần trước khi nó thực sự hoạt động. Khi tôi đã hiệu chỉnh (và sửa một chiếc giường in không đều), tôi rất vui để đi.


4

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về thiết lập cơ học và phát hiện ra một số vấn đề trên máy in của tôi, có một số:

 1. Giường bị cong vênh, thậm chí với kính (độ dày mỏng), khiến BAL nhầm lẫn với chuyển động Z trên giường.
 2. Overextrusion làm cho lớp quá khổ về độ dày.
 3. Một số điều chỉnh cơ học bị thiếu.

Lý do chính cho triệu chứng này là do quá mức (khiến cho trục X và Y của tôi nhảy một số bước khi hotend sụp đổ trong các tài liệu đã được in trên chuyển động của chúng).

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp một số người có vấn đề tương tự!


3

Chuyển động trục Z của bạn là một cách nào đó sai. Bạn nên kiểm tra các bước / mm, gia tốc z và tốc độ. Hãy thử di chuyển z 10cm của bạn lên và sử dụng caliper để kiểm tra xem nó có đúng không.


2

Hình ảnh đầu tiên dường như cho thấy sự thay đổi lớp. Nguyên nhân thông thường bao gồm:

 1. Chuyển động Z bị thiếu, do đó vòi phun chạm vào bản dựng và lớp được bù.
 2. Gia tốc kém trong X / Y, do đó có chuyển động X / Y bị bỏ lỡ và lớp được bù.

Điều chỉnh: giảm tốc độ Z G0 và giảm tốc độ X / Y (G0 và G1) và tăng tốc, sau đó lặp lại.

Hy vọng rằng, sửa lỗi này sẽ làm cho vấn đề trong bức tranh thứ hai dễ chẩn đoán hơn.


Tôi sẽ thử những thay đổi này như được đề xuất và một ứng dụng cắt lát khác, sau đó tôi sẽ quay lại với kết quả và hình ảnh cảm ơn
eduardogarcia234

1

Cura có các tùy chọn để tránh chu vi trong khi di chuyển không? Và nó có tùy chọn để đẩy lên trục z trong quá trình di chuyển không in không? Đây là hai vấn đề tôi gặp phải với vòi phun kéo qua các lớp trước trên bản in của tôi. Tôi đặt trục z di chuyển lên 0,2 mm trong khi di chuyển không in và để tránh Chu vi trong khi di chuyển không in (sử dụng Dil3r) đã loại bỏ vấn đề này đối với tôi gần như hoàn toàn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.