thiếu các phần nhỏ của lớp sau khi rút lại


7

Vì vậy, tôi bị thiếu các phần nhỏ của một lớp khi nó in, sau khi rút lại để thay đổi lớp hoặc di chuyển, máy đùn ngừng di chuyển (không có nó không nhấp hoặc bất cứ thứ gì khác. Chỉ không di chuyển). Điều này là tốt cho một vài milimét vì áp lực bên trong thiết lập Bowden tiếp tục đẩy đủ dây tóc qua. Tuy nhiên, một khi điều đó là không đủ, nó bắt đầu tạo ra những đường rất mỏng với các hạt nhựa chỉ vừa đủ để giữ mọi thứ lại với nhau. Về cơ bản, điều này kết thúc là tốt 2 cm trở lên tại thời điểm rất cao dưới các đường đùn. Điều này xảy ra trong sự chậm lại sau khi rút lại khi nó đang khởi động lại. nó chỉ đơn giản là không di chuyển máy đùn. Lý do tôi biết điều này là vì tôi có thể thấy máy đùn không di chuyển, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

Tôi hiện đang sử dụng Ideamaker vì tôi thích nó.

Tôi đã xem xét các Lỗ / lớp bị thiếu này (sau khi rút lại) trong các đối tượng được in 3d có hình dạng tương tự nhau, nhưng không phải là lý do.nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chỉ là một hình ảnh tốt hơn từ phía bên kia của bản in

EDIT: Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một số hình thức duyên mà IdeaMaker đã triển khai cho máy in Raise của họ. Tôi sẽ cố gắng giảm độ dài của tàu lượn để chuyển Bowden của tôi thành một ổ đĩa trực tiếp với máy đùn titan. Tôi đã có Titan rồi, nhưng nó đã gây ra cho tôi những vấn đề không có đủ sức mạnh để đẩy dây tóc mà không xé nó thành mảnh vụn. Đó là một điều khác tôi phải xem xét tại một số điểm khi tôi có thời gian.


Bạn đang sử dụng phần mềm cắt nào ?? và hầu hết các phần mềm cắt là máy đùn hoặc rút lại vật liệu khi thay đổi lớp, thay đổi công cụ. Giá trị của vật liệu đùn hoặc rút lại được thiết lập trong phần mềm. Cố gắng thay đổi giá trị của vật liệu đùn hoặc rút lại trong bộ cắt.
Kallz

Chào. Giống như tôi đã nói tôi đang sử dụng Ideamaker và tôi đã thay đổi cài đặt rút lại. nâng chúng lên 50mm / s và rút lại 7mm tất cả đã giảm xuống 10 mm / s và rút lại 2 mm. nó làm điều này trên mỗi rút lại. bất kể đó là một lớp mới. Nhưng đó là vấn đề nhiều hơn khi thực hiện các lớp vỏ bên ngoài vì tôi làm cho nó trông tệ và gây rối nghiêm trọng với một phần sức mạnh
user3779413

1
Tôi không chắc lắm về vấn đề của bạn vì tôi không thấy bất kỳ hiệu ứng nào trên ảnh của bạn nhưng trong MatterControl có thông số bổ sung thêm sau khi rút lại, vì vậy người dùng có thể nói - rút lại 2 mm nhưng sau đó đùn 2 + 0,2 để bù bất kỳ thiếu nào . nó có thể là giải pháp?
darth pixel

Tôi không sử dụng kiểm soát vật chất. Được chứ. hình dung điều này. Máy đùn thực hiện rút lại khi nó chuyển sang lớp bên ngoài. Nó khởi động lại ở tốc độ thấp hơn. Nói 20 mm / s thay vì 50-60mm / s thông thường. Máy in tiếp tục chuyển động cho đến khi quá trình khởi động lại kết thúc và tiếp tục với phần còn lại của bản in. Trong giai đoạn khởi động lại này, nơi nó nên được đặt xuống phần đầu tiên của dòng, động cơ máy đùn không di chuyển chút nào. Điều duy nhất đang bị ép đùn là do áp lực trong cung.
dùng3779413

(tiếp theo) Một khi áp suất hết, vòi phun hầu như không đùn ra bất kỳ loại nhựa nào. Về cơ bản là rất nhỏ đến nỗi nó chỉ tạo thành một vài hạt nhỏ li ti được kết nối bởi những sợi lông mỏng đến nỗi trông giống như xâu chuỗi. Khi quá trình khởi động lại kết thúc, máy đùn sẽ khởi động lại và bắt đầu đùn nhựa một cách hoàn hảo.
dùng3779413

Câu trả lời:


1

Hãy thử hạ thấp cài đặt rút lại của bạn hơn nữa. Tôi cũng đã có vấn đề này trước đây, nhưng bạn cần thử nghiệm các cài đặt rút lại của mình để làm cho đúng. Tôi sẽ đề nghị đặt 2 khối một cm cạnh nhau và bắt đầu rút lại 2 mm và tiếp tục đi lên từ đó cho đến khi bạn có được độ căng thấp nhất với lượng đùn ít nhất.


Vấn đề với điều đó là rút lại ít hơn 4mm ở mức rút lại 30 mm / giây gây ra chuỗi khá xấu. Điều này không xảy ra trên các bản in nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là nó không xảy ra khi không có bất kỳ rút lại khởi động lại. Vì vậy, nó sẽ không xảy ra trên một khối hiệu chuẩn chẳng hạn. Tôi chỉ bối rối là tại sao khi khởi động rút lại xảy ra mà động cơ máy đùn không khởi động cho đến khi khởi động lại xong. Oh. độ dài của độ co rút không thành vấn đề và vẫn tạo ra cùng một độ dài nghiêm trọng dưới tác dụng ép đùn sau khi khởi động lại.
dùng3779413

Hãy thử giảm tốc độ rút từ 30 mm / s xuống 15mm / s. Điều này sẽ không làm tăng thời gian in của bạn quá nhiều nhưng nó có thể mang lại kết quả tốt hơn.
Phim trường TECTEC3

Điều đó không giải quyết được vấn đề máy đùn không khởi động lại khi quá trình rút lại kết thúc và quá trình ép đùn cần khởi động lại. Về cơ bản, nó rút lại, đẩy lùi cùng một khoảng cách để kết thúc việc rút lại và sau đó không di chuyển máy đùn trong một vài cm. Ngoài ra, tôi đã cố gắng giảm tốc độ rút xuống tới 5 mm / giây. Khác với việc tăng các đốm màu và xâu chuỗi, không có gì sửa lỗi máy đùn không khởi động lại sau khi rút lại hoàn tất. Tôi thực sự muốn tôi có thể quay video này. nhưng có quá nhiều thứ theo cách của vòi phun để có được tầm nhìn tốt với máy ảnh.
dùng3779413

Tôi cũng sử dụng ideamaker và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề này trước đây. Bạn có thể có một máy bị lỗi. Bạn nên thử gửi lại và nhận một máy mới.
Phim trường TECTEC3

Tôi nghĩ bạn có nghĩa là người xây dựng ý tưởng Drillac. Tôi không sử dụng máy đó. Ý tôi là máy thái mà tôi đang sử dụng là IdeaMaker. Từ Raise3d. Nếu đó là một cái gì đó để làm với bo mạch chủ trên máy của tôi thì đó sẽ không phải là vấn đề. Bởi vì nó là một cơ sở MKS 1.4 mà tôi đã mua một phụ tùng cho nó khi nó được bán và tôi đã lên kế hoạch thực sự sử dụng nó cho một dự án khác như một nền tảng thử nghiệm (mpcnc). Tôi đã trao đổi nó vào ngày hôm qua để xem liệu vấn đề tương tự có tồn tại không và tất nhiên tôi đã cập nhật Marlin. Vẫn là vấn đề tương tự. Thở dài. Lãng phí quá nhiều nhựa.
dùng3779413

0

Tôi biết điều này có thể hơi muộn, nhưng tôi đã phải đối mặt với các vấn đề rất giống với máy in của mình (Anycubic Kossel Tuyến Plus).

Trong trường hợp của tôi, tôi đã quản lý để giải quyết vấn đề này bằng cách giảm tốc độ rút và rút lại và gia tốc cực đại (nếu bạn đang sử dụng Marlin, hãy đi tới Control-> Motionvà cuộn xuống A-max extruderA-max rectract). Tôi đã giảm từ 1800 xuống 1200 để ép đùn và từ 1400 xuống 1000 để rút lại.

Ngoài ra, tôi đã chơi một chút với bàn phím, cho phép thêm một chút dòng điện cho động cơ máy đùn (XYZ bình thường có Vref ~ 0,7 và máy đùn được đặt thành 0,9). Hiểu biết của tôi về vấn đề này, là động cơ bước không thể đối phó với mô-men xoắn mà nó được yêu cầu cung cấp khi thay đổi đột ngột (tăng tốc cao) và chỉ đơn giản là bị chặn cho đến khi giảm tốc. Điều này cũng có thể là do ma sát quá nhiều (nhiệt độ in thấp, vòi phun bị tắc, ... nhưng đó không phải là trường hợp của tôi). Ở đây có rất nhiều thông tin về các trình điều khiển.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.