Phương pháp san nền giường?


16

Có một phương pháp hay công cụ tốt để san bằng giường của máy in 3D không? Tôi thấy mình thực hiện các điều chỉnh nhỏ rất nhiều và chủ yếu chỉ là thử và sai. Một mức độ bong bóng bình thường là giúp đỡ hạn chế và cố gắng tìm hiểu xem đầu có phải là độ dày của một tờ giấy từ giường ở tất cả các góc vượt quá khả năng của tôi không.


1
Một mức độ bong bóng tồi tệ hơn vô ích đối với việc san phẳng giường vì bạn không muốn chiếc giường được cân bằng với trọng lực, bạn muốn nó ngang tầm với trục của máy in.
Tom van der Zanden

@Micael, bạn có loại máy in nào? Bạn có tự động san lấp mặt bằng?
Tormod Haugene 4/2/2016

Các câu trả lời cung cấp các phương pháp tốt, tôi sẽ thêm mức độ xấu khi nó ở nhiệt độ in.
EGHM

Câu trả lời:


12

Có một số cách.

1) Đơn giản nhất là phương pháp danh thiếp / giấy.

Video này cho thấy nó đơn giản như thế nào: Cân bằng nền tảng

Bạn sẽ cảm thấy cùng một lực cản giữa hotend và giường ở tất cả các phía. Trên một số máy in 3D có 3 ốc vít giữ giường (ví dụ: Solidoodle) và trên các máy in khác có 4 ốc vít trên mỗi cạnh (ví dụ: Prusa i3). Trên một số máy in 3D, bạn cần xoay vít bằng tuốc nơ vít để điều chỉnh nó (ví dụ Solidoodle 3) và trên một số máy bạn có đai ốc (chủ yếu là đai ốc cánh) (ví dụ Solidoodle 4).

Tôi thấy hầu hết mọi người di chuyển máy đùn xung quanh khi điều chỉnh giường bằng cách điều khiển động cơ. Tôi nghĩ rằng cách nhanh hơn là dừng các động cơ (trong Repetier Host, đó là nút "Dừng động cơ") và di chuyển cổng bằng tay.

Hướng dẫn: Hướng dẫn in 3D - Cân bằng giường

2) Cái thứ hai chỉ là phiên bản cao cấp hơn ở trên. Bạn sử dụng chỉ báo quay số / micromet gắn vào máy đùn của mình và đảm bảo số trên mặt số càng gần càng tốt trên tất cả các cạnh.

Cân bằng giường in trên máy in 3D RepRap / RepStrap bằng chỉ báo kiểm tra quay số Mitutoyo

Máy in micromet op 3D

Ngoài ra còn có phiên bản kỹ thuật số của công cụ này.

Bạn có thể cần in hoặc tạo một số cách khác để có thể gắn micromet vào máy đùn (có thể đã có một máy in 3D của bạn trên Thingiverse rồi).

Bây giờ, hãy nhớ tôi đã đề cập rằng bạn điều chỉnh chiều cao của các cạnh của giường in bằng vít / đai ốc? Chà, vì có rất nhiều rung động trong quá trình in, những thứ đó có xu hướng không đúng chỗ và điều đó có thể giải thích tại sao bạn lại điều chỉnh nó nhiều lần. Những gì tôi đã tìm thấy để giải quyết điều này là sử dụng một giọt Loctite (keo cyanocrylate) ở giữa đai ốc / ốc vít. Một giọt duy nhất sẽ bảo đảm nó tại chỗ nhưng cũng không làm cho nó không thể tháo gỡ trong tương lai.

3) Thiết lập cân bằng giường tự động trên máy in 3D của bạn nếu đủ điều kiện: Hướng dẫn in 3D: Thiết lập bù nghiêng nghiêng cân bằng giường tự động! .

Cuối cùng, nếu bạn không thể làm cho chiếc giường được san bằng bất kể điều gì, nó có thể không đồng đều. Điều đó thường gây ra bởi cong vênh. Cả giường PCB và giường nhôm đều có thể bị cong vênh. Với trước đây chỉ cần kẹp một chiếc giường thủy tinh trên nó và nó sẽ ổn thôi. Nhôm bị cong vênh là khá khó để làm phẳng. Trong tình huống cực đoan này, bạn có thể cần phải cắt và khoan tấm nhôm mới, tốt nhất là một tấm dày hơn mm ít có khả năng cong vênh trong cùng điều kiện. Tôi nghĩ điều này xảy ra khi bạn đặt nhiệt độ giường quá cao và / hoặc độ dày của giường nhôm quá nhỏ (thiết kế máy in 3D xấu hoặc rẻ).


4

Cách dễ nhất mà tôi biết (trừ khi máy in của bạn có đầu dò Z và tự động cân bằng), là đưa (các) vòi phun xuống khá gần giường (có thể là 1/4 "hoặc hơn), sau đó di chuyển nó xung quanh trong khi quan sát bất cứ nơi nào không nhìn đều. Điều chỉnh giường cho đến khi nó có vẻ chẵn. Bạn chỉ có thể nhìn nó hoặc sử dụng thước hoặc vật để đo.

Sau đó đưa vòi xuống gần hơn, và lặp lại. Mỗi khi bạn di chuyển nó lại gần hơn, bạn sẽ có thể nhìn nhãn cầu chính xác hơn.

Khi bạn đã ở khá gần, hãy rút thẻ 3x5, hoặc danh thiếp hoặc tương tự, và di chuyển vòi phun lên hoặc xuống cho đến khi thẻ vừa khít giữa vòi và giường (không có áp lực lớn, nhưng cũng không có khoảng trống). Một lần nữa, di chuyển đầu xung quanh giường và thực hiện bất kỳ điều chỉnh (nhỏ) còn lại nào để nó giống nhau ở mọi nơi.

Tất nhiên nếu chiếc giường bị vênh thì điều này sẽ khó hơn nhiều, hoặc thậm chí là không thể. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy đặt một thước thẳng chất lượng tốt dọc theo nó để đảm bảo nó thực sự phẳng.


Xem thêm quan điểm của @ OlafM về việc làm điều này với hệ thống nóng. Bằng cách đó, nếu bất cứ điều gì thay đổi theo nhiệt độ, bạn sẽ loại bỏ biến đó.
TextGeek

3

Sau khi lên cấp đầu tiên, tôi thường không cần phải chạm vào nó trong thời gian dài, ngay cả khi cấu trúc giường của tôi bằng gỗ và có thể cong vênh kịp thời.

Tôi đoán bạn cần điều chỉnh nó vì bạn bật hệ thống sưởi và trong khi đó thực hiện việc cân bằng. Làm điều đó khi giường nóng và ổn định trong 5 phút và bạn sẽ thấy nó sẽ giữ đúng giữa các bản in.

Hãy nhớ rằng, trong trường hợp của tôi, nhiệt độ cũng thay đổi vị trí của máy đùn: thực hiện cân bằng khi mọi thứ đều nóng, ngay cả khi không có dây tóc chèn vào.

Chỉnh sửa: nếu bạn in cả ABS và PLA, một mức cân bằng duy nhất được thực hiện ở nhiệt độ trung gian sẽ là đủ.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các ốc vít không di chuyển do rung động. Tôi đã sử dụng một máy giặt bọt để giữ chúng ở vị trí. Nó cong vênh trong những giờ đầu tiên của ứng dụng và sau đó cung cấp ma sát tốt.


2

Nếu bạn không có tấm xây dựng cân bằng tự động hoặc tệp đính kèm máy đo độ sâu cho Trục X của mình, bạn sẽ bị mắc kẹt rất nhiều với phương pháp "mảnh giấy". Để thực hiện việc này dễ dàng hơn, hãy thử dịch chuyển giấy khi bạn điều chỉnh giường. Ngay khi giấy trở nên khó di chuyển (đầu vòi đang chạm vào), hãy lùi tấm xây dựng khoảng một phần tư lượt.

Xin lưu ý cách máy in của bạn được xây dựng. Nếu cánh tay tấm xây dựng của bạn bằng nhựa, chúng rất dễ bị cong vênh nếu bạn có tấm xây dựng nóng. Ngay cả khi độ cong vênh không phải là vĩnh viễn, tấm xây dựng có thể thay đổi về mặt kỹ thuật trong quá trình in khi cánh tay nóng hơn. Một số người đi xa như thay thế những cánh tay này bằng các phiên bản nhôm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.