Vật liệu in 3D tự bôi trơn cho không gian


8

Vật liệu được sử dụng trong không gian không cần phải vượt quá đáng kể

Một câu trả lời cho câu hỏi này: Liệu các vật thể in 3d sẽ tồn tại trong chân không?

đã đề cập đến cơ sở dữ liệu vượt trội của NASA cho thấy các sợi tơ ABS, PET và PLA đều có mức phát sinh khá thấp và phù hợp cho ứng dụng không gian.

Điều tôi băn khoăn là liệu có loại nhựa in 3D nào vừa phù hợp với không gian vừa tự bôi trơn hay không. Nylon là vật liệu tự bôi trơn có thể in rõ ràng, nhưng tôi tin rằng nó vượt quá nhiều (tôi không nghĩ NASA đã thử nghiệm sợi nylon, ít nhất là tôi không thể tìm thấy nó trong cơ sở dữ liệu).

Sở thích chính của tôi là máy in FDM cấp độ sở thích, nhưng nếu có những vật liệu có thể được in 3D thương mại, đó cũng là điều đáng quan tâm.

Có ý kiến ​​gì không?


1
Những loại tôi có thể nghĩ đến là Polyamide, PET, POM, FEP, Taulman 618 và igus iglidur. Bạn đã xem xét bất kỳ trong số này?
Foad

1
Polyamide hết hạn. PET đã có trong danh sách của tôi, nhưng tôi không nghĩ nó tự bôi trơn? POM dường như không có trong cơ sở dữ liệu. FEP có vẻ hứa hẹn xa vời, nhưng nó có tự bôi trơn không? Talulman 618 không có trong cơ sở dữ liệu, nhưng dường như là một biến thể của Nylon, vượt trội như điên. Iglidur dường như làm tốt với outgassing. Có phải nó tự bôi trơn? Bạn có thể muốn thay đổi nhận xét của bạn để trả lời.
jgalak

Câu trả lời:


1

Vâng, tôi nghĩ rằng điều này phụ thuộc vào máy của bạn. Nếu bạn có thể hỗ trợ ép đùn ở phía bắc 350C và nhiệt độ giường ~ 150C, bạn có thể thử PEI:

https://www.3dxtech.com/ultem-9085-3d-printing-filament/

Tôi tin rằng PEI có đặc tính tự bôi trơn và đã vượt quá ~ 0,40% TML (PET là ~ 0,43%). Tất nhiên, hầu hết các máy in ngoài kệ không xử lý loại phạm vi tạm thời đó. Nhưng sau đó, vật liệu cấp công nghiệp có khả năng yêu cầu máy cấp công nghiệp. :)

Bạn cũng có thể so sánh các DB khác với NASA.

DB vượt trội: http://esmat.esa.int/m Materialframe.html

Nhân tiện, Nylon có khía cạnh vượt trội> 2.0% TML, điều này chắc chắn nằm ở phía cao cho các ứng dụng chân không.


1
Vâng, tôi quen thuộc với DB đó, và vâng, nylon vượt quá nhiều (mặc dù dây tóc, cụ thể, không có trong DB của họ, các sản phẩm nylon khác).
jgalak

1

Tôi muốn đề xuất tài liệu từ IGUS. https://www.igus.com/wpck/17736/3 In dấu

Chúng có một loạt các vật liệu dễ in một cách đáng kinh ngạc với máy in 3D để bàn, có lẽ chúng là những nhà lãnh đạo thế giới về tải polymer cao cấp, tự bôi trơn.

Tôi coi thường việc in bằng PEI (Bất kỳ loại ULTEM nào) và các sợi PEEK vì các nâng cấp cần thiết là một nỗi đau để cài đặt và tiếp tục chạy cho bất kỳ hoạt động in 3D nghiêm trọng nào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.