Làm thế nào để tôi in 3D xúc xắc công bằng?


15

Khi máy in 3D ngày càng trở nên đáng tin cậy, bản in của chúng ngày càng tốt hơn. Nhưng các máy in FDM cũng có vấn đề của họ: bạn in các hình bầu dục nhỏ xíu dính vào nhau ở các cạnh, và đôi khi làm cho nó trở nên khó xử. Vì vậy, làm thế nào để tôi thực hiện một hội chợ chết in 3D (như trong: không ủng hộ một bên quá nhiều)?


5
Làm thế nào công bằng để bạn muốn họ được? Sòng bạc xúc xắc phải chịu một số thử nghiệm khá nghiêm ngặt. Và tôi thề rằng d20 của tôi từ chối tung 20 điểm cho những đòn chí mạng.

3
Hãy xem xét trong nhiệm vụ của bạn cho "xúc xắc công bằng" rằng xúc xắc được sản xuất thương mại không phải là tất cả "công bằng". Chỉ có xúc xắc "chính xác" thực sự có thể được coi là "công bằng". Tôi có một chiếc D20 gần như là một hình cầu hoàn hảo do sản xuất kém quá nhiều.
BunnyKnitter

Bạn không lo lắng về trọng lượng tổng thể của xúc xắc? Các mặt hàng được in 3D mà tôi đã xử lý luôn có vẻ rất nhẹ đối với tôi và có vẻ như một người chết sẽ cảm thấy "giả tạo" và chỉ hành động khác với một người chết thông thường.

Đã có một số câu trả lời tuyệt vời ở đây và tôi chỉ có một điều để thêm vào chúng. Ngay cả khi khuôn in của bạn không hoàn toàn công bằng, thật dễ dàng để điều chỉnh nó cho công bằng. Một chút chà nhám ở đúng nơi và bạn sẽ cân bằng được điểm chết. Đi ra khỏi đây bạn tìm thấy mặt cuộn thường xuyên nhất và cát / đánh bóng một chút của nó. Sau đó lặp lại cho đến khi bạn công bằng như bạn muốn.

Câu trả lời:


18

Điều này sẽ trở thành một câu trả lời gồm 3 bước, vì In 3D sử dụng 3 bước khác nhau: Thiết kế, Cắt lát & Chọn vật liệu trước khi tôi xây dựng các cách khác nhau cho một con súc sắc công bằng. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu với các tài liệu, vì chúng tôi cần biết về nó đầu tiên. Trong trường hợp này, nó ảnh hưởng đến mọi thứ, từ thiết kế đến cắt và in.

Biến thể A: In hoàn hảo (?)

Bước 1: Biết tài liệu của bạn

Chúng ta hãy đối mặt với nó: hầu hết các vật liệu được sử dụng trong Mô hình lắng đọng Fuse (FDM) phải đối mặt với sự co lại không đồng nhất giữa mặt phẳng XY và trục Z. Nhưng nếu bạn biết các thuộc tính cụ thể này cho tổ hợp máy in / dây tóc / nhiệt độ của mình, bạn có thể bù lại cho điều đó. Biết tài liệu của bạn - bạn sẽ cần điều đó để cắt. Chạy một bản in thử của khối lập phương 10x10x10 mm và đo - độ lệch của 10 mm trên mỗi trục là những gì bạn cần phải bù qua máy thái của mình.

Bước 2: Thiết kế công bằng

Cơ thể Platonic

Khi thiết kế STL của bạn, hãy cố gắng thiết kế công bằng nhất có thể . Hoặc thụt các con số ít nhất có thể trong khi duy trì khả năng đọc, hoặc, nếu bạn có máy in 2 màu, hãy điền các số bằng vật liệu mật độ tương tự nhưng từ màu khác.

Một điều khác cần xem xét: thụt vào cùng một diện tích bề mặt trên mỗi mặt của cơ thể. Bằng cách đó, bạn loại bỏ cùng một khối lượng và do đó cùng trọng lượng từ mỗi khuôn mặt, làm cho nó có phần công bằng trong thiết kế, vì Trung tâm Thánh lễ nên chủ yếu nằm ở trung tâm của cơ thể.

Lăng kính- "xúc xắc"

Một thiết kế hình trụ (hay đúng hơn là: lăng kính) được lăn trên bề mặt "hình trụ" của nó có thể dễ dàng nhất để được thiết kế một cách công bằng và dễ dàng cắt lát, mà không cần phải sử dụng các phương pháp cắt chuyên dụng và hàng tấn bù khác nhau để giữ tâm hoặc phải lắp ráp các đối tượng sau khi in. Nó có thể được tạo ra có hoặc không có hình nón "elipsoid" ở cả hai đầu. Hoặc nó có thể được tạo ra như một dreidl, chỉ có một đầu hình nón / elipsoid để dễ dàng in, thậm chí có thể đặt 'thân' được in thành một đối tượng khác và sau đó được lắp ráp sau khi in.

Bước 3: Cắt lát

Bây giờ, có một thiết kế khá công bằng ... nhưng nên sử dụng cài đặt nào khi in?!

Infill sẽ làm cho nó trở nên mạnh mẽ, vì vậy có 2 tùy chọn: solid (100% infill) và hoàn toàn rỗng (0% infill). Solid dễ in hơn và nặng hơn. Rỗng tiết kiệm (tùy thuộc vào các bề mặt) 95% hoặc nhiều hơn của vật liệu trái ngược với chất rắn nhưng có thể trở thành nạn nhân của bề mặt phẳng hoặc độ dày của tường không giống như độ dày của khu vực phẳng.

Bây giờ, sau khi chúng tôi chọn cài đặt infill, chúng tôi cần chọn một số thứ khác. Chúng tôi muốn in những thứ khá tinh tế, vì vậy chúng tôi nên sử dụng chiều cao lớp nhỏ hơn bình thường (ví dụ 0,05 mm), và tốt hơn là một vòi nhỏ hơn - 0,2 mm hoặc thậm chí ít hơn, nếu có. Điều này một lần nữa có nghĩa là, hiệu chỉnh kết hợp máy in / vật liệu cho hai cài đặt này (thu nhỏ XY / Z).

Sau khi hiệu chuẩn, cuối cùng in! Xúc xắc nên khá ok trong công bằng với điều đó, nhưng chúng vẫn không hoàn toàn công bằng ...

Bước bổ sung: Hậu xử lý

Bạn có thể thực hiện một thử nghiệm cho sự thiên vị bằng cách nổi nó trên một lớp nước mặn dưới nước máy ... nếu bạn cố gắng làm cho nó đủ vững chắc để giảm không khí bên trong nó để làm cho nó chìm giữa các lớp này. Bằng cách đó, bạn có thể hơi cát bên nặng hơn cho đến khi nó không thiên vị.

Nếu bạn quản lý để in một chút công bằng và rỗng, bạn có thể xem xét lấp đầy khoang bằng một số loại nhựa (ví dụ epoxy) để cung cấp cho các đối tượng một chút trọng lượng. Mặc dù vậy, điều này có một số lưu ý: bạn sẽ phải để lại một lỗ trám và bạn sẽ phải phủ bên trong bằng nhau hoặc đổ đầy lại nhiều lần để đảm bảo lấp đầy hoàn toàn vì hầu hết nhựa co lại khi lưu hóa. Ngoài ra, hầu hết các loại nhựa đều nóng lên trong quá trình đóng rắn, mặc dù thường không đến mức nó làm tan chảy FDM. Khi bạn làm việc với nhựa cây, hãy đeo găng tay vì nó rất hung dữ với da!

NHƯNG! Printink 3D có thể làm nhiều hơn nữa!

Biến thể B: Sự hoàn hảo được in

FDM là công cụ máy in gia đình, nhưng có lẽ bạn có quyền truy cập vào một cái gì đó ... công nghiệp hơn. Họ là những người khó tính theo cách riêng của họ, và bạn biết rõ hơn những gì bạn làm với họ.

SLS (thiêu kết laser rắn) Bạn chỉ cần biết hệ số thu nhỏ vật liệu của mình trong trường hợp đó ... và không, bạn không cần phải suy nghĩ về việc lấp đầy, bạn chỉ có thể thực hiện các vật thể rắn, đầy 100% theo cách này. Nhưng bạn cũng sẽ hầu như không có không khí trong bản in của bạn. Có SLS ở nhà là hiếm mặc dù. Tuy nhiên, đây có thể là những gì bạn nhận được khi bạn đặt hàng in ... nhưng hãy nhớ rằng: bột SLS có tính hút ẩm cao và sẽ cần phải được niêm phong. Ngoài ra, nó sẽ chuyển sang màu vàng theo thời gian nếu nó bắt đầu màu trắng. Sử dụng bột tái sử dụng ở mức độ lớn cũng làm giảm chất lượng in. Và không bao giờ nhìn vào máy làm việc.

DLMS (Direct Laser Metal Smelting) khá mới và khá nhiều biến thể kim loại của SLS. Nếu bạn làm xúc xắc theo cách đó và khiến chúng gần như không thể phân biệt được với kim loại đúc. Đánh bóng bề mặt một chút, không hít hơi bột và không nhìn vào tia laser.

DLP / SLA (Xử lý ánh sáng trực tiếp / Kỹ thuật in nổi âm thanh nổi) In vật từ nhựa lưu hóa thực sự khá gần với SLS, nhưng nó có một số điểm tương đồng với FDM ở các phần ... lợi ích lớn nhất: bạn có thể tạo ra các chi tiết rất tinh tế và lớp của bạn chiều cao trở nên rất mỏng - và bạn có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. Nhưng bạn phải nhớ rằng, bạn có thể muốn làm cho xúc xắc rắn lại hoặc thiết kế chúng với một lỗ ở mỗi bên hoặc các góc để cho phép nhựa dư chảy ra. Bạn có được bề mặt hoàn hảo và có thể tái sử dụng nhựa khá nhiều tùy thuộc vào máy in và kho , nhưng hãy nhớ rằng: SLA là một thứ hôi thối, không bao giờ nhìn vào máy in và nhựa rất dễ gây áp lực cho da, vì vậy hãy sử dụng găng tay khi làm việc với bản in và bản in cho đến khi được làm sạch đúng cách.

Biến thể C: Mất bản in

Nhưng chờ đã, nếu bạn không thực sự in xúc xắc mà chỉ in tích cực của xúc xắc và sau đó tạo khuôn âm từ đó thì sao?

Vâng, điều đó có thể được thực hiện. Bạn biết mất sáp đúc? Có bạn đi. Đây là từng bước của bạn:

  • In xúc xắc của bạn.
    • thậm chí có thể đánh đố sự tích cực với nhau từ một số mặt được in theo cùng một hướng để có sự bình đẳng tối đa trong bản in.
  • Thêm một đầu vào đúc và cửa thoát khí vào bản in.
  • đúc dương trong vật liệu đất sét hoặc thạch cao. Cho phép nó khô / thiết lập.
  • Đốt / làm tan chảy tích cực, bạn có được một hình thức tiêu cực nóng và trống rỗng.
  • đúc trong kim loại lỏng hoặc nhựa
  • phá vỡ khuôn, loại bỏ các cửa vào, đánh bóng một số và ... thì đấy!

Nếu bạn giỏi đúc cát xanh, bạn có thể sử dụng nó thay vì đúc sáp bị mất - và tái sử dụng dương cho lần đúc thứ hai. Hoặc, nếu bạn giỏi, bạn có thể làm khuôn hai phần có thể tái sử dụng.

Biến thể 3b: mốc nó!

Nếu chúng ta có thể in tích cực và tạo khuôn từ đó, chúng ta cũng có thể in trực tiếp một khuôn. Chúng ta chỉ có thể đúc trong các vật liệu "lạnh", nhưng nếu bạn có thứ gì đó có thể được đúc theo cách đó (một số loại nhựa hoặc sáp), bạn có thể tạo ra xúc xắc hoặc đúc mầm cho việc đúc sáp bị mất theo cách đó. Thiết kế ở đây sẽ khác ở các bước cuối cùng: sau khi thực hiện đối tượng mong muốn của bạn, hãy sử dụng công cụ này làm "công cụ" để cắt ra từ một khối vuông nhiều hơn hoặc ít hơn bao quanh nó. cắt đầu vào / đầu ra cho vật liệu và không khí từ khối. Sau đó cắt theo ý thích của bạn, nếu bạn muốn một khuôn đa phần có thể tái sử dụng. Bạn có thể muốn thêm một con gà trống để thêm dây hoặc một dải cao su xung quanh bản in để giữ cho khuôn trong khi đúc.

Hoặc chúng ta đi công nghiệp với mô hình đó, lấy một chiếc CNC và tạo ra một nửa khuôn theo cách đó và từ bỏ việc in xúc xắc ...

tl; dr:

Biết máy in của bạn, biết tài liệu của bạn, thiết kế cho các yêu cầu của máy in của bạn, thiết kế công bằng, có thể tránh in xúc xắc thực tế nhưng in một số dương để được đúc và đúc hoặc in khuôn.


+1 cho Biến thể C. Bạn cũng có thể dễ dàng in khuôn đúc.
tbm0115

4

Thành thật mà nói, tôi sẽ không.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu xúc xắc ở những nơi như thingiverse , nhưng với kinh nghiệm (hạn chế) của tôi về máy in 3D giá cả phải chăng, tôi sẽ rất nghi ngờ rằng dung sai của máy có thể bị bóp nghẹt để tạo ra một cái chết công bằng.

Xem cuộc thảo luận này từ trao đổi in 3d, đặc biệt là hai câu trả lời .

Nếu bạn thực sự bị ràng buộc và quyết tâm thực hiện điều này (tất cả chúng ta đều có những dự án đam mê nhỏ bé của mình!) Tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm một mẫu mà các tác giả tuyên bố đã thử nghiệm với chi-vuông, sau đó tìm hiểu xem (loại nào ) thiết bị họ đã sử dụng. Nếu bạn có thể sao chép nó, hãy thực hiện nó ... và sau đó tự mình kiểm tra chi bình phương. Thật dễ dàng để thiết lập một cái gì đó sai, hoặc quên một cái gì đó (như những tác động có thể có của định hướng nội bộ.)


1
Điều này chỉ đúng với FDM - SLS và SLA không quản lý mức độ chính xác cần thiết.

Đây không phải là một câu trả lời tuyệt vời bởi vì ngay cả khi bạn sử dụng một mô hình hoàn hảo, cùng phần cứng và dây tóc giống như người khác đã làm điều này, kết quả của chúng tôi sẽ thay đổi dựa trên: ống sợi riêng lẻ, cài đặt bước của bạn và cách hiệu chỉnh hoàn hảo Máy là, vòi phun của bạn, tùy thuộc vào dây tóc môi trường hoạt động của bạn (nhiệt độ, độ ẩm, et cetera). Có quá nhiều biến số. Ngay cả hai bản in từ cùng một máy có thể dẫn đến một bản in hoàn hảo và một bản in không hoàn hảo.
Jesse Williams
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.