Sử dụng kết thúc của một ống chỉ


8

Tôi đã thấy một số câu hỏi và trả lời về việc tái chế và tái sử dụng nhựa từ các bản in không thành công, nhưng bạn đã làm gì với vài mét dây tóc cuối cùng? Tôi đã giữ các đầu của PLA (hoặc các phần tôi cần cắt) để có thể sử dụng cho các miếng hàn ma sát với nhau, nhưng tôi chỉ cần rất nhiều cho việc đó. Tôi đã xem xét chỉ cần đẩy bit cuối cùng trong ống và sử dụng một cuộn mới để đẩy nó qua (miễn là không cần rút lại).

Điều này đặc biệt quan tâm đối với các sợi nhỏ kỳ lạ hơn khi hàn ma sát không hữu ích và giá cao hơn cho phần 1m đó (tương tự như Copperfill).

Lưu ý: Tôi có một máy đùn Bowden. Tôi tưởng tượng đây không phải là vấn đề với máy đùn DD.

Câu trả lời:


5

Tùy chọn hàn chỉ phù hợp nếu bạn có công cụ cần thiết cho nó, hàn nhẹ hơn rất khó thực hiện và nếu máy in của bạn cho phép, bạn chỉ có thể xem khoảnh khắc ống chỉ hết và đẩy dây tóc mới là lần cuối cùng cái trước bị ép đùn, đó là những gì tôi đã từng làm trên reprap máy đùn Bowden của tôi và ngoài một vấn đề rút lại thực sự không đáng kể trên một lớp, nó chỉ hoạt động

Hoặc bạn có thể đi một cách tuyệt vời:

  • Sử dụng dây tóc cuối cùng để ma sát / hàn sắt để cố định hoặc dán các phần được in 3D lại với nhau
  • Sử dụng nó như dây tóc thông thường với bút máy in 3D để sửa các phần được in 3D
  • "Sử dụng nó cho pin / đinh tán / đinh tán / bản lề trong bản in." như tjb1 đã nói
  • Dự trữ nó với các bộ phận in 3D thất bại / lãng phí của bạn và sử dụng chúng trong thùng rác sau đó để tạo dây tóc mới hoặc đơn giản làm tan chảy nó trong lò để làm bảng nhựa / vật liệu ép phun
  • Vứt nó đi nhưng điều đó sẽ lãng phí theo thời gian

7
  • Hàn đoạn đến đầu của một ống chỉ mới và sử dụng nó theo cách đó. Hầu hết được làm từ kim loại nên chúng không dễ làm tại nhà. Dưới đây là một câu trả lời khác liệt kê các phương pháp khác để hàn dây tóc bao gồm sử dụng ống co nhiệt.

  • Như bạn đã đề cập, bạn có thể sử dụng nó để hàn ma sát.

  • Sử dụng nó cho pin / đinh tán / đinh tán / bản lề trong bản in.

  • Ném nó đi. 1,75mm * 1Kg là khoảng 330m dây tóc, 3 mm * 1Kg là khoảng 110m dây tóc. Phần còn lại không có giá trị nhiều khi bạn xem xét bao nhiêu trên một ống chỉ.


Không, tôi hiểu rằng chi phí không nhiều. Có vẻ ngớ ngẩn khi gửi tất cả cho người tái chế. Tôi thích ý tưởng sử dụng nó cho đinh tán!
Jesse Williams

1
Tôi vừa đi đến một nhà sản xuất phần 3d và họ đã bán cho tôi phần cuối của ống cuốn. Điều này rất hữu ích vì tôi đã xây dựng máy in 3d của mình từ bút 3d và các bản in quá nhỏ đến nỗi tôi có thể nhận được rất nhiều bản in trên vật liệu gần như vô dụng với anh ta
Keith Bybee
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.