In bằng Polycarbonate giữ cong vênh


8

Tôi đang cố in một miếng lớn bằng polycarbonate nhưng nó vẫn bị cong vênh, tôi đang sử dụng máy in Taz 5 và đặt 290 C trong máy đùn và 145 C trên giường sưởi.

Các thiết lập khác tôi có là:

  1. tốc độ in: 20 mm / s
  2. chiều cao lớp: 2,5mm
  3. thông tin: 20%
  4. vành: 15mm

Bất cứ ai có thể cho tôi biết bất kỳ lời khuyên hoặc đề nghị để tránh cong vênh?


1
các cấu hình khác mà tôi đang sử dụng là: tốc độ in 20 mm / s chiều cao lớp 2,5mm: 20%
Juan Pablo Rodas Martínez

2
Bạn có thể cần phải cung cấp một bao vây nóng, không chỉ là một chiếc giường nóng. Polycarbonate được biết là khó khăn để in.
Mick

Bạn có đang sử dụng hangprinter không? Hoặc là 2,5mm chỉ là một lỗi đánh máy và bạn có nghĩa là 0,25 mm? Nếu là bản cũ, thì bạn có thể thử in trên bề mặt gấp nếp vật lý, như ván ép nhám hoặc bề mặt phủ trong màng kẹp ván trượt ...
mac

Câu trả lời:


1

Điều chỉnh thiết kế cũng có thể giúp hạn chế số lượng cong vênh bạn nhận được.

Một trong những nguyên nhân chính gây cong vênh là các lớp trên bị co lại trong khi làm mát khi đặt xuống các lớp thấp hơn hiện tại không còn co lại nhiều nhưng vẫn đủ mỏng để uốn cong khi chịu lực căng dọc theo mép trên. Chèn các khoảng trống được đặt một cách chiến lược ở các lớp trên có thể làm giảm sức căng mà các lớp như vậy có thể áp dụng.

Tôi đã in một số dầm mỏng dài bằng nhựa ABS. Tôi chèn các lỗ trục ngang dọc theo dầm (làm cho chúng trông hơi giống dầm LEGO Technic chứ không phải là các mảnh rắn). Nó đã làm công việc cho tôi.


0

Tôi sẽ xem ở đâyở đây . Nghĩa đen là hai kết quả đầu tiên của Google.

Để tóm tắt những gì họ nói,

Bạn cần độ bám dính tốt trên giường để giữ cho lớp đầu tiên không bị cong vênh gần các cạnh như bạn sẽ có được bình thường với ABS hoặc PC (Polycarbonate). Một số sử dụng keo xịt tóc hoặc gluestick. Tôi quản lý bản thân với bề mặt buildtak. Tôi sẽ tránh xa băng sơn màu xanh. Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó rất dính. Điều này tất nhiên làm cho nó trở thành một cơn ác mộng khi lấy phần ra khỏi giường nhưng cũng đáng gặp rắc rối nếu nó giữ bản in của bạn trên giường và phẳng.

Hãy chắc chắn rằng phần nhận được nhiệt đầy đủ. Giống như ai đó đã viết trong các bình luận, một bao vây hoạt động tốt nhất để giữ cho nhiệt độ của toàn bộ bản in ấm thay vì chỉ một vài lớp gần giường nhất.

Nhiều lớp chu vi hoạt động rất tốt bằng cách cung cấp thêm sức mạnh cấu trúc để thử và chống cong vênh. Tôi đã vấp phải giải pháp này khi gặp sự cố với ABS.

Cuối cùng, lớp đầu tiên luôn là phần quan trọng nhất của bất kỳ bản in nào. Bạn muốn chắc chắn rằng nó ở mức càng tốt và một mẹo hay là hãy nâng chiếc giường của bạn lên một chút so với bình thường để lớp đầu tiên bị kẹt cứng trên giường. Điều này cung cấp diện tích bề mặt tốt hơn. Chỉ cần cẩn thận để không làm tắc nghẽn đầu in của bạn nếu bạn hạn chế dòng chảy ra khỏi vòi quá nhiều, bạn sẽ có thể kết thúc bằng nhựa cố gắng chảy lên trên hoặc có thể mài dây tóc bằng thiết bị máy đùn.


"Nhiều lớp chu vi hoạt động rất tốt bằng cách cung cấp thêm sức mạnh cấu trúc để thử và chống cong vênh". Điều này nghe có vẻ rất phản trực giác. Tôi sẽ tưởng tượng nhiều lớp chu vi hơn sẽ góp phần làm cong vênh hơn khi chúng đang co lại theo hướng hiệu quả nhất để tạo xoăn, không ít hơn .... Bạn có thể nói rõ hơn không?
mac

@mac Kinh nghiệm của mọi người là khác nhau. Vì tôi không kèm theo máy in nên tôi gặp khó khăn khi in các bản in khổ lớn. Tôi thường đi ở 3 chu vi nhưng điều đó gây ra cong vênh và chia tách. Khi tôi in ở 6 chu vi, tôi thực sự tránh bị tách nhưng tôi vẫn bị cong vênh ở phía dưới. Đó là một cải tiến nhưng không phải là một giải pháp.
Athanasios Karagianni

0

Tôi đã có cùng một vấn đề với ABS. Tôi đã thử băng sơn đầu tiên và nó là một rất xấu. Băng dính hai mặt là tốt ngay từ đầu nhưng đã được bọc sau nhiều lớp. Giải pháp tốt nhất là hỗn hợp acetone và ABS. Tôi bôi nó lên bề mặt giường nóng và không có bọc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.