Giường in lý tưởng: Kính hay nhôm?


16

Kính luôn đẳng cấp, dễ lau chùi, dễ gia công.

Nhôm cho phép bổ sung cân bằng giường tự động với cảm biến cảm ứng và phân phối nhiệt đều hơn một chút.

Khi in chủ yếu là ABS và PLA, cái nào tốt hơn?


4
Chỉ cần lưu ý, bạn có thể lấy băng keo giấy để sử dụng tự động cân bằng với kính
Daniel M.

Thật thú vị ... Bạn có một liên kết tiện dụng với loại băng keo chính xác mà bạn đang tham khảo không?
Chase Westlye

Làm thế nào để băng keo ảnh hưởng đến độ bám dính?
Leo Ervin

Tôi không thể đề xuất một cái chính xác, nhưng bất cứ thứ gì dẫn điện đều hoạt động. Tôi đã nhận được đề nghị từ đây . Một số người chỉ sử dụng giấy nhôm. Rất có thể, nó sẽ đi trên các góc hoặc dưới giường nên độ bám dính không thành vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cảm biến tiếp xúc, chẳng hạn như BLTouch, độc lập với vật liệu.
Daniel M.

Những người tạo ra DeltaPrintr đã tìm thấy một giải pháp khá gọn gàng để tự động hiệu chuẩn nơi họ đặt cảm biến áp suất ở mỗi chân giường. Mặc dù không đơn giản để sử dụng với phần mềm máy in "bình thường", điều đó có nghĩa là bạn không còn cần bất kỳ cơ chế cụ thể nào trên chính bộ lọc cuối. deltaprintr.com/shop/3d-printers/deltaprintr-kit
Tormod Haugene

Câu trả lời:


14

Tôi tin rằng in trực tiếp trên nhôm là không khôn ngoan, đơn giản vì nó sẽ mở rộng khi được làm nóng, thường làm cho giường có hình dạng lõm hoặc lồi. Mặt khác, thủy tinh không (ít nhất là không đáng kể).

Như đã chỉ ra trong các ý kiến ​​dưới đây, sự giãn nở nhiệt của nhôm có khả năng được giảm thiểu bằng cách tăng độ dày của giường, cũng như làm nóng nó đều. Ngoài ra, một giải pháp phổ biến là đặt một tấm kính trên đầu giường bằng nhôm, với chi phí thời gian làm nóng lâu hơn một chút.

Theo kinh nghiệm của tôi, in trực tiếp trên kính nóng có thể rất thiết thực và mang lại bề mặt đẹp cho một số biến thể PLA và các vật liệu khác hỗ trợ nó. Tôi không biết nếu in trực tiếp trên nhôm có thể mang lại lợi ích tương tự.


2
Dường như điều này có thể được giảm thiểu bằng cách lấy nhôm chất lượng, độ dày 3 + mm và đảm bảo rằng toàn bộ tấm được làm nóng đều. Suy nghĩ?
Chase Westlye

2
Mặt khác, nhiều máy in 3d có một chiếc giường bằng nhôm sau đó đặt một tấm kính lên trên lớp nhôm.
Leo Ervin

1
@ LeoErvin, Đuổi theo. Điểm rất tốt. Tôi đã cập nhật câu trả lời.
Tormod Haugene 6/2/2016

1
Hairsrpay hoặc abs slurry là cách để đi với kính trần và ABS. Hoặc băng PET hoặc băng Kapton trên đó. Các latters cũng làm việc với nhôm trần nhưng không chắc chắn về trước đây.
Leo Ervin

1
Tôi in trực tiếp trên giường nhôm nóng của tôi bằng keo dính trên đó. Nó hoạt động tốt cho PLA (không thử với ABS). Hình dạng giường không thay đổi (dày 3 mm nhưng đó là Delta có đường kính nhỏ). Tôi đã có một bề mặt đẹp.
Tối đa

4

Tôi có nhôm dày 3 mm và lớn 110x110 mm, và nó uốn cong khi bị nung nóng. Chắc chắn trung tâm trở nên cao hơn so với các bên. Nó không phải là vấn đề với PLA và nylon, nhưng đáng chú ý với ABS .

Tôi sử dụng Kapton trên nó, và các bản in dễ dàng với PLA. ABS yêu cầu keo xịt tóc trên đầu của nó, và nylon yêu cầu keo dính (nhưng dù sao nó cũng thất bại nếu mảnh lớn).

Nếu bạn sử dụng kính với một lớp trên cùng để tuân thủ đúng, bạn sẽ ổn thôi. Nhôm bên dưới có thể giúp truyền nhiệt, nhưng ... nó sẽ uốn cong và đẩy kính, do đó bạn làm tăng nguy cơ vỡ: kính không bị uốn cong nhiều, nhưng bên trong nó C ALNG chịu được nhiều áp lực khi nóng và nhôm dưới đây có thể đẩy nó đến giới hạn.

Chỉnh sửa: có vẻ như giường nhôm nói chung là tốt nhất:


2

Nhôm cho sự tuân thủ thấp. Có lẽ bởi vì bề mặt trên cùng của nó cho nhiệt độ nhanh. Nhưng sử dụng kim loại dẫn điện là hướng đi đúng đắn. Có một số lợi ích:

  • Cảm ứng điện từ cho phép làm nóng nhanh hơn và đạt nhiệt độ cao hơn với cùng dòng điện.
  • Không minh bạch cho phép sử dụng gương dưới giường để thưởng tiền sưởi ấm.

Nhưng là:

  • Nó sẽ mở rộng khi được làm nóng.

Tôi đã thử titan . Đây là Prooflink . Sử dụng 0,5 mm cho kết quả tốt khi in với nhiệt độ 120 độ C. Nhưng vì tôi có một chút đĩa quanh co, tôi đã phải ngừng sử dụng nó. Cần làm nóng nó nhiều hơn 20 độ so với thủy tinh làm cho nó trở nên vô nghĩa, trừ khi sử dụng lò vi sóng. Hãy thử thủy tinh borosilicate .


Tôi in trên Nhôm và trên kính trên một số máy in, không có sự khác biệt, cả hai đều hoạt động rất tốt; gương chiếu trên các bộ phận in bằng kính đẹp hơn một chút.
0scar

@ 0scar, nói chung có thể tốt cho PLA, vâng, nhưng bạn có thể gặp phải sự uốn cong đối với ABS vì nó cần nhiệt độ cao hơn. Có phải là 3 mm không?
Sergei

Vâng, nó là 3 mm, nhưng nó cũng hoạt động đối với các sợi co-polyester nhiệt độ cao, không có vấn đề gì.
0scar

1

Tôi đã sử dụng kính từ đầu và nó hoạt động hoàn hảo. (Từ khung ảnh cũ và máy quét cũ)

Tôi đã thử kính với băng keo, kính với keo xịt tóc và đã rất may mắn khi in trên cả hai. Thích keo xịt tóc :)

Tôi đã thử in trên nhôm nóng, nhưng trải nghiệm tấm nhôm có xu hướng cong vênh do thay đổi nhiệt độ.

Với một tấm kính trên đầu nhôm, bạn có một bề mặt phẳng không cong vênh. :)

Vì vậy, tôi sẽ cho đập kính lên!

EDIT: In trên kính bằng keo dính. Ồ Gậy thực sự tốt.


1

Tôi chỉ in trên tấm nhôm nhưng tôi đồng ý với Craig Anderson. Tôi sử dụng Marlin RC6 (tôi thực sự nên cập nhật lên RC7 nhưng tôi lười biếng và RC6 đang hoạt động tốt cho tôi) và hệ thống cân bằng giường lưới. Cũng đáng để dành thời gian để thiết lập nó. Tôi sử dụng băng của họa sĩ màu xanh và tôi in bằng cả PLA và ABS, nhưng chủ yếu là ABS. Tôi có rất ít vấn đề với (các) phần không dính vào bản dựng, thực sự vấn đề tôi có xu hướng ngược lại với LOL! Tôi bắt đầu nhận được kết quả tốt, có thể lặp lại khi tôi chuyển sang san lấp mặt bằng lưới và sau đó là kết quả tuyệt vời khi tôi thay đổi lớp đầu tiên của mình thành dòng chảy 200%. YMMV nhưng tôi in với giường 110 ° C và đầu in 235 ° C, sử dụng băng sơn màu xanh và san phẳng mặt lưới.


1

Tôi đã có một khung i3 đầy đủ với bề mặt in bằng kính và Anet A8 với bề mặt nhôm.

Theo nhiệt kế quang học của tôi, có sự mất nhiệt độ 15 đến 20 ° C giữa cảm biến giường và bề mặt kính ở 65 ° C, đó là mức độ nóng mà tôi phải chạy i3 để có được độ bám dính với PLA.

Tôi chưa thử in ABS trên cả hai máy in, nhưng tôi không thể thấy nhiệt độ bề mặt kính đủ cao để có độ bám tốt.

Tôi sử dụng chất kết dính PVA loãng như trên cả hai bề mặt, nhưng nó không bám dính tốt với nhôm.


Nếu kính của bạn không có gì trên đó thì phương pháp lấy nhiệt độ đã nêu của bạn không chính xác do sự phát xạ của vật liệu. Về cơ bản, cảm biến sẽ đọc nhiệt độ của những gì được phản chiếu ra khỏi kính chứ không phải nhiệt độ thực tế của kính. Bạn cần tráng kính trong một cái gì đó không phản chiếu để có được nhiệt độ chính xác hoặc sử dụng một cái gì đó tiếp xúc với kính vật lý. Xem tại đây để biết thêm thông tin - raytek.com/raytek/en-r0/ireducation/emissivity
tjb1

Dưới đây là hình ảnh minh họa ở trên - blog.brixandersen.dk/wp-content/uploads/IR003969.jpg Nếu bạn nhận thấy điện trở trục mà theo thang đo là ~ 300C nhưng khối xung quanh nó đang hiển thị nhiệt độ thấp hơn nhiều vì đó là đồng thau và phản chiếu. Bạn cũng sẽ nhận thấy đầu tip đang hiển thị ~ 200C, điều này là do nó nhiều khả năng đã bị nhòe nhựa ở bên ngoài.
tjb1

@ tjb1 Độ phát xạ của thủy tinh cao hơn nhiều so với nhôm hoặc đồng thau. Việc đo lường phải khá chính xác. Nó không liên quan gì đến phản xạ: lượng bức xạ hồng ngoại phát ra từ một vật thể phụ thuộc vào vật liệu và nhiệt độ của nó. Bề mặt kim loại mịn, mịn có độ phát xạ thấp (nghĩa là không phát ra nhiều bức xạ) và do đó không được đọc chính xác, mặt khác, kính có độ phát xạ khá cao và hoạt động tốt.
Tom van der Zanden

Bạn đã thử kết hợp nhiệt độ ở giữa nhiệt điện trở và nhiệt kế quang chưa? Nó có thể là trường hợp nhiệt điện trở không mang lại cùng nhiệt độ với nhiệt kế cho cùng nhiệt độ. Điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến sự khác biệt bạn nhận thấy trong nhiệt độ.
Nicu Surdu

1

Tôi sử dụng giường nhôm 200 mm x 200 mm trên một tấm nhôm nóng. Nó được gắn bằng bu lông ở các góc. Tôi sử dụng đầu dò gần để chạy chương trình cân bằng và tôi in trên nhôm. Tôi không thấy giường của mình đang cúi xuống hay gây ra vấn đề gì. Tôi chạy chương trình cân bằng với tấm ở nhiệt độ (110 ° C) và mọi phần cúi đều được xử lý bởi phần mềm. Nó hoạt động rất tốt với ABS. Tôi đã không sử dụng nhiều PLA và vẫn đang thử nghiệm.


1
Xin chào, chào mừng đến với trang web! Câu hỏi yêu cầu so sánh giữa nhôm và kính. Câu trả lời của bạn dường như chỉ tập trung vào nhôm. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm in trên kính, bạn cũng có thể đưa nó vào câu trả lời của mình, như ở trạng thái hiện tại, nó không thực sự giải quyết câu hỏi.
Tom van der Zanden

0

bạn luôn có thể khe nhẹ các lỗ trên giường nhôm của mình để góc không bị gò bó và buộc phải cúi ở giữa ..

Lời khuyên của tôi là sử dụng cả hai và keo xịt tóc hiện đang kiểm tra hiệu quả của cách nhiệt ở dưới cùng của tấm


1
Điều này có thể được điều chỉnh lại? Vì hiện tại nó không trả lời câu hỏi đang được hỏi
Diesel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.