Động cơ bước máy in 3D chỉ đi một hướng và bỏ qua hướng khác


9

Bây giờ tôi đã xây dựng một vài máy in 3d và tôi gặp một chút rắc rối với máy in hiện tại. Tôi đã xác nhận cái này với hai máy in khác mà tôi đã chế tạo. Tôi đã lấy Arduino mega và tăng 1.4 từ cái cũ và nối nó với cái mới hơn. Khi tôi cắm máy in vào và cố gắng di chuyển các động cơ bước, chúng sẽ đi theo hướng tích cực và bỏ qua và tạo ra tiếng động lớn khi đi theo hướng khác. Tôi đã lấy và tách ra tất cả các dây để đảm bảo đó không phải là tín hiệu đi lạc. Tôi cũng đã thử biến điện áp lên xuống trên các trình điều khiển không có may mắn. Tôi cũng đổi dây cáp trong trường hợp một cái có thể bị hỏng. Bước tiếp theo khi tôi về nhà tôi sẽ thử là kết nối các bước cũ và xem chúng có hoạt động không. Sau đó tôi khá là thua lỗ. Tôi đã tìm kiếm Google và tìm thấy một vài điều tôi có thể thử, nhưng hình dung có lẽ ai đó ở đây có thể có câu trả lời cho lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Động cơ bước từ máy in cũ cũng giống như động cơ mới, sự khác biệt duy nhất là nhà sản xuất.

Cập nhật: Các máy in là: HE3d Prusa XI3 Max Micron Foldbot

Tôi chỉ đang sử dụng LCD, Ramp 1.4 và Arduino Mega 2560 R2 từ He3d và đưa nó lên Foldbot. Với một số tính năng khác nhưng những tính năng này không quan trọng vì chúng sẽ hoạt động trên cả hai máy in. Bảng mạch từ Foldbot là Arduino Mega 2560 được tích hợp trong bảng Ramp MXP_PRO_V3.0. Tôi sẽ thử và có được một số hình ảnh. Ngoài ra chuyển đổi các bước không làm việc. Cố gắng làm cho trục X, Y, Z hoạt động riêng biệt xem tôi có thể tìm ra vấn đề theo cách đó không.

Cập nhật: Ok vì vậy tôi đã gắn trục cũ lên và thực hiện một thử nghiệm với các endstops. Về cơ bản, tôi nghĩ rằng các đầu cuối mới phải trái ngược với những gì máy in khác gây ra khi tôi giữ đầu dừng, động cơ quay theo cả hai hướng và khi tôi buông thì nó chỉ quay theo hướng tích cực. Tôi sẽ xem nếu đây là một phần của vấn đề. Tôi cũng tin rằng một trong những động cơ là xấu và đó là lý do tại sao nó không có ý nghĩa gì khi tôi lần đầu tiên chẩn đoán nó.


"Frankenstein" và Máy in 3D hoàn chỉnh về nhà hoàn toàn khó khắc phục sự cố mà không có sự trợ giúp nào từ phía bạn: Hình ảnh cho thấy thiết kế chung (như, có phải là bản sao Prusa? Hypercube? Thiết kế đúc hẫng?) Và tốt nhất là một số cấu hình của bộ điều khiển.
Trish

Cách bạn mô tả vấn đề, có vẻ như không có gì cụ thể đối với các bước này được cài đặt trong máy in 3D. Bạn cũng có thể có thêm đầu vào bằng cách hỏi trên Electronics.stackexchange.com .
mac

Câu trả lời:


4

Từ quan điểm điện, động cơ bước hai pha (thứ mà hầu hết các máy in 3D sử dụng) hoạt động tương tự ngược và xuôi, pha chỉ đảo ngược. Nếu bạn chỉ dừng lại ở một hướng, tôi sẽ xem liệu bạn có liên kết cơ học theo hướng đó không. Nói chung, một vấn đề hệ thống dây điện sẽ làm cho động cơ hoặc không chạy hoàn toàn hoặc chạy sai hướng.

Một vài điều bạn có thể kiểm tra:

  1. Tách các động cơ khỏi tải cơ học của chúng và xác nhận rằng tất cả chúng đều chạy chính xác khi chúng không lái xe tải. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy ngắt kết nối tất cả chúng sau đó kết nối một động cơ dự phòng với từng dây cáp một lần.
  2. Xoay từng trục bằng tay của bạn và đảm bảo nó xoay trơn tru trong toàn bộ phạm vi theo cả hai hướng. Lưu ý: Đôi khi một vấn đề ràng buộc liên quan đến gia tốc - khung hoặc khớp nối lỏng lẻo có thể gây ra điều này.
  3. Theo dõi điện áp cung cấp để đảm bảo rằng một trong các động cơ không kéo nguồn cung cấp xuống khiến tất cả các động cơ khác bị đình trệ.

Cảm ơn bạn vì câu trả lời. Tôi thấy rằng một trong những bước là xấu khi sử dụng này. Ngoài ra, điểm dừng cuối đã được đảo ngược đó là lý do tại sao các bước cũng bị sai.
Dakota Miller

1

Âm thanh như bạn được cấu hình cho các công tắc NC nhưng đang sử dụng các công tắc KHÔNG, khiến chúng đảo ngược trạng thái được báo cáo. Đưa ra lệnh M119 và xem liệu trạng thái endstop có đúng không khi không kích hoạt.


1

Có một vấn đề tương tự với một trong những động cơ bước trên Flashforge Creator Pro.

Vừa hoàn thành một bản in khi đầu đang trở về vị trí nhà và nghe có vẻ như bị kẹt, được kiểm tra ở chế độ chạy bộ và nó sẽ di chuyển sang trái nhưng không phải là hướng, ngắt kết nối, kiểm tra chuyển động tự do và tất cả đều tốt khi tìm thấy chủ đề này và đã nghĩ rằng nó có thể là một động cơ xấu nhưng hóa ra chỉ là một sợi dây xấu đi đến động cơ.


Có, nếu một trong bốn dẫn đến bước không luôn luôn kết nối, bạn không thể có chuyển động, chuyển động nói lắp hoặc di chuyển sai hướng.
Davo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.