Tài liệu tham khảo in 3D cho người mới bắt đầu


8

Tôi vừa nhận được một máy in 3D cho Giáng sinh (Robo R2). Tôi bối rối bởi số lượng cài đặt tuyệt đối mà tôi có thể điều chỉnh và tôi ngần ngại thực hiện cho đến khi tôi biết thêm về chúng. Tôi đã tự hỏi nếu có ai có bất kỳ khuyến nghị cho tài liệu về:

 • In 3D nói chung (hướng đến người mới bắt đầu);
 • Thiết kế các bộ phận cụ thể.

Sách được ưa thích nhưng trang web cũng được chấp nhận.


Tôi không chắc tôi hiểu những gì bạn đang hỏi. Bạn đang yêu cầu thiết kế sơ đồ và tài liệu về Rorbo R2? Hoặc bạn đang yêu cầu một cái gì đó tổng quát hơn (trong trường hợp này: chính xác là gì?)
mac

@mac Về cơ bản chỉ là bất kỳ "giới thiệu in văn bản 3d" nào có thể được đề xuất. Ngoài ra văn bản cho các trường con chuyên biệt hơn, chẳng hạn như "thiết kế sơ đồ" cũng sẽ tốt. Không phải là nhà sản xuất cụ thể.
David Reed

Câu trả lời:


14

Chào mừng bạn đến với thế giới tuyệt vời, đôi khi bực bội nhưng thường là vinh quang nhất của in 3D David! :)

Câu hỏi của bạn thực sự rất rất rộng, nhưng đây là đóng góp của tôi để làm cho những bước đầu tiên của bạn thành công. Trước hết: Tôi không có kinh nghiệm với Robo R2, nhưng đánh giá từ thông số kỹ thuật có sẵn trên mạng, tôi sẽ nói rằng bạn có một chiếc máy xử lý hầu hết các rắc rối mà người mới bắt đầu gặp phải khi bắt đầu (ví dụ: san bằng giường ) và có một vài tính năng cho phép bạn in đáng tin cậy hơn / với chất lượng tốt hơn (giường được làm nóng, bao vây, khả năng cho máy đùn thứ hai).

Tặng một cái ôm cho bất cứ ai làm món quà cho bạn! ;)

Tôi thích nghĩ về in 3D như là một quá trình bao gồm 4 giai đoạn (tốt, thông thường, một vài lần lặp lại của chúng như tạo mẫu là một điều):

 • Thiết kế (tạo lưới, tức là hình dạng của đối tượng bạn muốn in)
 • Cắt lát (tạo GCODE, tức là tệp có hướng dẫn từng bước để di chuyển vòi phun máy in của bạn trong không gian, đùn nhựa, kiểm soát nhiệt độ và làm mát, v.v ...)
 • In (quá trình thực tế để máy in của bạn chạy GCODE đó)
 • Xử lý hậu kỳ (hoàn thiện tác phẩm, ví dụ như loại bỏ vật liệu hỗ trợ, chà nhám, làm mịn bề mặt, sơn, v.v.)

Công nghệ trong thế giới in 3D đang phát triển nhanh đến mức thông tin in có xu hướng bị lỗi thời nhanh chóng và Internet thường là nguồn thông tin tốt nhất. Vì vậy, trong các bit sau tôi sẽ đề cập đến nguồn thông tin mà tôi sử dụng [d] cho bản thân mình, trong đó có nhiều thông tin trực tuyến hơn là in.

THIẾT KẾ

Nói rộng ra, có hai loại thiết kế người ta có thể làm: trang trí hoặc chức năng . Thiết kế trang trí là những thiết kế mà đối tượng cuối cùng sẽ ngồi yên trên kệ hoặc được xử lý rất nhẹ nhàng (ví dụ: mô hình của Tour Eiffel, mô hình thu nhỏ để chơi trò chơi RPG), các thiết kế chức năng là những phần mà phần cuối cùng sẽ phải chịu tải hoặc thực hiện một số công việc cơ khí (ví dụ: máy bay không người lái, giá đỡ, bộ chuyển đổi đường ống ...).

Cả hai thiết kế cần phải xem xét các giới hạn vật lý của máy in FDM như vòi phun tròn và có đường kính cố định, hoặc thực tế là nhựa nóng chảy cần phải nằm trên một cái gì đó, do đó cần phải hỗ trợ.

Ngoài ra, thiết kế chức năng đòi hỏi sự hiểu biết về các tính chất vật lý của các phần được in 3D MFD (gợi ý: chúng là bất đẳng hướng, do đó các thuộc tính của chúng khác nhau dọc theo trục của chúng). Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế chức năng một cuốn sách mà tôi rất có thể khuyên dùng là Thiết kế chức năng cho in 3D của Cliff Smyth . Nó ngắn gọn, dễ tiếp cận và đầy đủ thông tin bạn sẽ sử dụng từ thiết kế đầu tiên của mình.

Về mặt công cụ, đối với các hình thức trang trí, hữu cơ, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng một chương trình như Blender , thao tác trực tiếp với lưới, trong khi đối với các thiết kế chức năng có thể sẽ chuyển sang phần mềm CAD, như để kiểm tra FreeCAD hoạt động trên "mô hình" và cho phép bạn xuất phần hoàn thành dưới dạng lưới ở cuối.

Cả Blender và FreeCAD đều là phần mềm miễn phí (như trong: "bài phát biểu miễn phí") nhưng các phiên bản thương mại cũng tồn tại (đáng chú ý nhất là từ Autodesk).

Blender là phần mềm cấp chuyên nghiệp với đường cong học tập rất dốc và tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học trực tuyến có cấu trúc như thế này về nó, thay vì cố gắng học theo cách DIY.

FreeCAD thuộc về một loại chương trình CAD hoạt động dựa trên bộ nguyên tắc được xác định rõ, được hiểu rõ (vì vậy nó hoạt động tương tự như OnShape và Fusion360 chẳng hạn) và nó dễ học hơn nhiều. Theo kinh nghiệm của tôi, mô hình CAD được học tốt nhất bằng cách hiểu những điều rất cơ bản, và sau đó chỉ cần nghiên cứu thêm thông tin khi bạn đi, theo nhu cầu của dự án của bạn vì thiết kế CAD có đầy đủ các hoạt động cụ thể nhỏ chỉ hữu ích nếu bạn thực sự cần chúng (ví dụ: làm thế nào để vẽ một sợi vít, hoặc để thực hiện một gác xép). Tôi đã bắt đầu với loạt bài hướng dẫn bằng video này của Roland Frank (một người đóng góp nổi tiếng cho cộng đồng FreeCAD), nhưng có rất nhiều hướng dẫn khác mà bạn nên chọn đi kèm với một sản phẩm thương mại.

SLICING

Cắt lát là một nghệ thuật cũng như khoa học. Mặc dù công việc thực tế của việc tạo ra GCODE là tự động và chỉ cần nhấp vào nút, có vô số cài đặt phụ thuộc lẫn nhau trong hiệu ứng của chúng. Ví dụ: nhiệt độ dây tóc, tốc độ di chuyển, quạt làm mát, độ co rút và đường xuống đều ảnh hưởng đến việc chảy nước, nhưng mỗi trong số chúng cũng ảnh hưởng đến những thứ khác (bắc cầu, bám dính lớp, uốn, quá mức danh nghĩa, v.v.).

Ngoài ra: cài đặt khác nhau cho từng vật liệu dây tóc, từng nhãn hiệu và đôi khi thậm chí các ống cuộn khác nhau từ cùng một vật liệu / nhãn hiệu. Ngoài ra, bạn có thể muốn điều chỉnh chúng tùy thuộc vào những gì bạn đang in (có thể bạn đang in một bản thu nhỏ chi tiết tinh xảo và muốn đi chậm hơn để giảm rung, hoặc có thể bạn đang in một thanh xoắn và muốn tăng nhiệt độ để tăng độ bám dính của lớp , ví dụ...).

IMO cách tốt nhất để hiểu cách cài đặt ảnh hưởng đến bản in của bạn đang diễn ra xung quanh với tháp hiệu chuẩn ( ví dụ ) và thử nghiệm tra tấn ( ví dụ ).

Các tháp hiệu chuẩn hoạt động bằng cách in cùng một thứ lên nhau nhưng thay đổi ở mỗi lần lặp lại một cài đặt cụ thể (như nhiệt độ dây tóc hoặc hệ số nhân ép đùn). Sau đó, bạn sẽ kiểm tra trực quan mảnh cuối cùng và đánh giá chất lượng in thay đổi như thế nào so với thông số đó.

Kiểm tra tra tấn hoạt động bằng cách đưa vào cùng một số tính năng mà máy in khó in chính xác (tường mỏng, cầu, nhô ra, để đặt tên cho một số).

Một mô hình cụ thể được sắp xếp theo tiêu chuẩn vàng như một thử nghiệm cơ bản là băng ghế 3D . Điều tốt về nó là nó đi kèm với một trang web đầy đủ cũng cho bạn biết làm thế nào bạn có thể đánh giá bản in. Tuy nhiên, băng ghế dự bị - khác với các thử nghiệm tra tấn - không được thiết kế để cho phép bạn khám phá các giới hạn của máy in của mình, nó giống như một thử nghiệm kiểm soát chất lượng. Nếu bạn có thể in một băng ghế 3D, bạn nên đi in các đối tượng "thông thường".

Ngoài ra, ít nhất trong hai máy cắt tự do phổ biến nhất ( Curalát3r Prusa Edition ) mỗi cài đặt đi kèm với một số văn bản giải thích trong khi di chuột lên nó, điều đó giúp hiểu rất nhiều về cài đặt đó.

IN

Bao nhiêu bạn có thể ảnh hưởng đến quá trình in thực tế phụ thuộc vào mức độ "nguồn mở" là máy in của bạn và liệu nó có sử dụng các thành phần tiêu chuẩn hay không. Máy in cấp tiêu dùng thường được nâng cấp / sửa đổi để cải thiện chất lượng in hoặc điều chỉnh chúng cho một công việc / vật liệu cụ thể. Nâng cấp điển hình là nâng cấp máy đùn, nâng cấp động cơ bước, giảm chấn rung, cảm biến khác nhau, v.v ...

Mỗi máy in là duy nhất, nhưng thông thường bạn có thể tìm thấy thông tin phong phú ở bất cứ nơi nào cộng đồng chủ sở hữu của một mô hình cụ thể tập hợp.

Tôi cũng khuyên bạn nên đăng ký một số kênh youtube hay về in 3D như Tom's hoặc Makers Muse hoặc Joel's và thường xuyên truy cập các trang web như All3dp . Như tôi đã đề cập, công nghệ in 3D thay đổi liên tục và thật tốt khi giữ các tab trên các vật liệu mới, phần mềm mới, các thành phần mới, v.v ...

CHẾ BIẾN

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vật liệu bạn sử dụng cho bản in, kích thước và mục đích sử dụng của nó, nhưng tôi muốn đề cập đến điều này vì dù sao cũng có những điều tuyệt vời bạn có thể làm với acetone trên ABS , rất nhiều mỡ khuỷu tay trên PLA hoặc việc sử dụng của một chiếc airbrush ... vì vậy bạn biết in 3D không kết thúc bằng bản in! ;)

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn ít nhất một chút. Một lần nữa: chào mừng bạn đến với thế giới in 3D! :)


1
Mac, Cảm ơn bạn rất nhiều vì những nỗ lực bạn đưa vào phản hồi của bạn. Tôi rất trân trọng điều này.
David Reed

2

Tôi đã thấy rằng "Khắc phục sự cố và bảo trì máy in 3d của bạn" của Charles Bell có một tổng quan tốt về:

 • Lắp ráp máy in 3d và các bộ phận

 • Hiệu chuẩn máy in 3d

 • Phần mềm máy in 3d

 • Vật liệu dây tóc

 • Bảo trì máy in 3d (cả phòng ngừa và khắc phục)

 • Xử lý sự cố phần cứng 3d

 • Khắc phục sự cố in 3d

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.