Dưới đùn vào cuối của bản in


11

Tôi có vấn đề thực sự kỳ lạ. Điều đáng nói là bản in của tôi (lớp đầu tiên) bắt đầu ổn, không tốt cũng không hoàn hảo nhưng ok và mọi thứ đều ổn nhưng rồi đột nhiên, gần cuối bản in, chất lượng giảm mạnh. Tôi không thực sự chắc chắn nhưng tôi nghĩ điều này đã xảy ra do bị ép đùn. Tôi không rành tiếng Anh lắm nên đây là những bức ảnh in xong và một số chi tiết khác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đang sử dụng máy in Delta xây dựng tùy chỉnh với phần mềm RepRap và Repetier, CURA để cắt và máy chủ Repetier để in.

Các thông số cắt trong CURA là:
- Hotend ABS 250 ° và nhiệt 70 °
- Chiều cao lớp 0,2 (lớp ban đầu 0,18)
- Tốc độ in 50mm / s (tường ngoài 30 mm / s)
- Truyền 40%
- Nhiều người chơi đùn 0,96 (96%)

Có ai có ý kiến ​​gì không? Điều này có thể là gì? Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Cảm ơn bạn!


Đây có phải là phần cuối của bất kỳ bản in nào (bất kể chiều cao và kích thước) hay nó là thứ kích hoạt ở độ cao trục z cụ thể cho tất cả các bản in, hoặc ...?
mac

Điều này không xảy ra trên tất cả các bản in và dường như đây là chiều cao độc lập vì nó xảy ra ở gần cuối cho dù đối tượng cao đến đâu.
Rakic

Câu trả lời:


4

Có ai có ý kiến ​​gì không? Điều này có thể là gì? Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Ít nhất là đánh giá từ các hình ảnh, điều đó vẻ như dưới đùn. Một số ý tưởng để tiếp tục điều tra vấn đề.

Vấn đề có thể là do gcode bị sai . Trong trường hợp này, máy in của bạn chỉ thực hiện chính xác ... các lệnh sai. Để kiểm tra nếu đây là trường hợp:

  • Cách dễ nhất, nhưng không có kết luận, sẽ là cắt lại một mô hình thất bại nhất quán , với một bộ cắt khác. Nếu bản in thứ hai xuất hiện tốt, bạn sẽ biết rằng vấn đề là ở máy thái. Phương pháp này không thuyết phục vì bạn sẽ không làm nếu gcode xấu hoặc nếu đơn giản là máy in của bạn không thể in tốt chuỗi lệnh cụ thể đó (vẫn có thể được phát ra bởi bộ cắt khác trong các điều kiện khác nhau).
  • Phân tích kết luận nhiều hơn sẽ là xem xét mã của một bản in thất bại trong đó sự thất bại xảy ra giữa hai lớp giống nhau về mặt hình học. Đây có vẻ là trường hợp cho bản in trong hình, btw. Sau đó, bạn nên so sánh gcode của lớp được in tốt với lớp được in kém. Nếu gcode khác nhau ... thì bạn tích cực biết rằng máy thái không hoạt động như bình thường.

Vấn đề có thể là do lỗi cơ học với máy in . Ở đây, ý tưởng duy nhất tôi phải đưa ra là quá nóng các bước và / hoặc bộ điều khiển của chúng. Điều này có thể lần lượt làm cho máy đùn servo bỏ qua một số bước và do đó đùn ra ít dây tóc hơn. Nếu bạn thực hiện kiểm tra kết luận ở trên, bạn sẽ biết nếu đây là trường hợp.

Vấn đề có thể là do lỗi phần sụn . Điều này rất khó điều tra, đề nghị duy nhất của tôi sẽ là: nâng cấp lên bản mới nhất và lớn nhất, nếu bạn chưa thực hiện nó.

Vấn đề có thể liên quan đến dây tóc . Đây có thể là một số điều, nhưng vì vấn đề dường như xảy ra ở phần cuối của bản in và bạn đang in ở nhiệt độ tương đối cao, một ý tưởng có thể là quá nhiều nhiệt đến đầu lạnh của máy đùn, gây cản trở đùn của nó. Thử nghiệm đơn giản nhất ở đây chỉ đơn giản là in lại một bản in thất bại với một dây tóc khác. Trong trường hợp của bạn, tôi muốn đề xuất một số PLA, chỉ để giảm nhiệt độ và thay đổi thành phần hóa học.

Đây ít nhiều là tất cả các bức ảnh trong bóng tối, nhưng - cùng với việc hỏi ở đây - đó sẽ là những gì tôi sẽ làm để gỡ lỗi, nếu tôi gặp vấn đề tương tự. Tiếp tục đăng lên! :)


Trước tiên cảm ơn bạn đã trả lời. Tôi đã kiểm tra đại khái Gcode cho một vài lớp và không có sự khác biệt đáng kể trong tham số E. Tôi cũng có khả năng làm mát tốt cho động cơ và trình điều khiển vì vậy tôi nghĩ rằng quá nóng có rất ít thay đổi ở đây, độ ổn định cơ học không tốt lắm nhưng không phải tất cả các lớp đều xấu? Phần sụn được nâng cấp và điều cuối cùng cần thử là giảm thời gian in xuống 230.
Rakic

@Rakic, thực sự giảm nhiệt độ là điều đầu tiên nên thử, vì nó quá cao so với tốc độ in của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ của bạn có cho các giá trị chính xác không (lý tưởng là bạn có cặp nhiệt điện dự phòng) và có tiếp xúc với hotend của bạn không.
ZuOverture

2
Ok, vậy là tôi vừa in xong. Tôi thực sự đã giảm nhiệt độ (từ 250 xuống 230) và tăng nhiều người chơi đùn lên một chút (từ 0,96 đến 0,98) và bây giờ nó có vẻ hoạt động. Cảm ơn bạn!
Rakic

2

Đây không giống như một lỗi cấu hình.

Có vẻ như rất có thể đây là một mứt hotend một phần.

Điều này đôi khi xảy ra do dây tóc cũ nhưng thường là do không làm mát tản nhiệt (phần chỉ qua sự phá vỡ nhiệt) đủ để tạo ra nhiệt leo, ví dụ như nhiệt leo lên qua dây tóc, cuối cùng tan chảy quá sớm, tạo ra một đốm màu .

Đặc điểm chính của nó là lúc đầu bản in hoàn hảo nhưng sau một khoảng thời gian, bạn sẽ có được một mứt hoàn chỉnh hoặc dưới sự đùn.

Điều này có thể được giảm thiểu bằng tốc độ in cao hơn, các lớp cao hơn (để dây tóc di chuyển nhanh hơn), in ở tốc độ lạnh hơn (nếu có thể), rút ​​lại thấp hơn hoặc thường được giải quyết hoàn toàn với quạt làm mát tản nhiệt.


Tôi không biết rằng, thông tin thực sự hữu ích, cảm ơn bạn. Bằng cách này, tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách giảm nhiệt độ in.
Rakic

Tốt bạn đã sửa nó! Vì vậy, nó rất có thể là creep nhiệt sau đó ;-) Nhận một quạt làm mát cho tản nhiệt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai!
Valmond

0

Bạn có thể cố gắng giảm độ co rút của mình (thử đặt nó xuống một nửa so với hiện tại và thử lại)

Nếu độ co rút của bạn quá lớn, bạn có thể kéo nhựa nóng vào vùng lạnh của hotend và tạo một phần guốc - điều này đã xảy ra với tôi ngày hôm qua khi tôi cố tình in bằng cách rút quá nhiều để tạo ảnh trình diễn cho mô hình thử nghiệm rút lại I đã tải lên thingiverse.

lưu ý / từ chối trách nhiệm: mô hình mà tôi đã nói ở trên là ở đây , tôi là tác giả của mô hình đó


Điểm tốt nhưng trên phần này của bản in không có rút lại. Tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách hạ nhiệt độ.
Rakic
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.