Nấm nhỏ lớp trên cùng?


21

Tôi vừa thêm một cái quạt vào máy in của mình vì các lớp rất nhỏ dường như rất xấu. Ví dụ: khối PLA 5mm là mức cao nhất của hình dạng thử nghiệm được hiển thị bên dưới. Quan sát kỹ, tôi có thể thấy rằng sợi mới được ép đùn đang đẩy (các?) Lớp trước xung quanh khá tự do. Và khi đối tượng kết thúc, khối lập phương nhỏ trên cùng phình ra, tròn và vẫn mềm khi chạm vào.

Cấp độ từ trên xuống của đối tượng cũng khá nhỏ và nhanh, nhưng thường xuất hiện độc đáo (nếu có gì thì tốt hơn trước khi tôi thêm quạt).

Quạt là một cái lồng sóc với ổ cắm vuông khoảng 2,5cm, chỉ vào vòi phun từ khoảng 5cm, chạy hết tốc lực. Máy đùn là một Mk9 từ http://www.makergeek.com/duexretopr.html .

Tôi cũng đã cố nói với pronterface để chờ đợi nếu một cấp độ quá ngắn, nhưng thiết lập đó dường như không làm gì cả.

Tôi có thể thử cái gì khác? Có vẻ như đây là một vấn đề không đủ làm mát, nhưng có lẽ điều gì khác nữa?

Một khối bước mẫu


1
trông giống như pillowing: support.3dverkstan.se/article/...
Lars Potter

Đây có phải là câu hỏi đầu tiên của chúng tôi đưa nó vào "Câu hỏi mạng nóng" không? Ngay cả khi không, rất vui khi thấy một số câu hỏi từ in 3D xuất hiện ở đó. +1
chiều thứ ba

Xin chào @TextGeek, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được một lúc rồi. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Câu trả lời:


21

Lớp Thời gian

Xem câu trả lời của tôi cho câu hỏi này và đặc biệt chú ý đến đề xuất của tôi về thời gian in lớp tối thiểu. Tôi không chắc liệu tất cả các công cụ cắt có cung cấp tùy chọn này hay không, nhưng tôi biết MakerWare / MakerBot Desktop và (có thể) Dil3r cho phép cài đặt này.

Về cơ bản, khi bạn đùn các tính năng nhỏ hơn như thế này, (các) lớp trước vẫn rất nóng và có thể rất dễ uốn. Vì vậy, khi vòi phun của bạn di chuyển xung quanh phía trên lớp trước, vòi phun có thể (và có thể sẽ) đẩy một số nhựa nóng chảy này xung quanh. Có thể bạn có thể nhìn thấy nó ở một mức độ nhất định trong khi nó đang in. Bạn chắc chắn có thể thấy điều này trong một trạng thái quyết liệt nhất nếu bạn in một hình trụ đường kính cao và nhỏ. Bạn sẽ nhận thấy rằng phần sẽ trở nên gần như không ổn định theo cấp số nhân khi nó đi cao hơn.

Bằng cách tăng thời gian máy in của bạn mất để in một lớp, bạn đang cho phép (các) lớp trước đó làm mát gần hơn với nhiệt độ môi trường xung quanh không gian xây dựng và hy vọng không bị nóng chảy.

Vui lòng tham khảo máy tính này hoặc một máy tính tương tự để biết thời gian làm mát vật liệu. Đối với cài đặt vỏ tiêu chuẩn khoảng 2-3 (vòi 0,4mm) sẽ mang lại khoảng 130 giây để hạ nhiệt độ phòng. Tôi muốn giới thiệu (đối với ABS / PLA ít nhất) khoảng tối thiểu 15 giây cho mỗi lớp, có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước và trải rộng ra khỏi các tính năng.

Cũng lưu ý rằng điều này có thể bị lừa bằng cách đơn giản là in nhiều mục trong cùng một bản dựng với cùng độ cao (ví dụ: bội số của cùng một phần). Đương nhiên, máy sẽ mất nhiều thời gian hơn để in phần còn lại của các bộ phận và do đó cho phép mỗi lớp được làm mát nhẹ trước khi được in.

Hoạt động làm mát

Một lần nữa, một số động cơ cắt có cài đặt Làm mát chủ động. Cá nhân tôi không có thiết lập tùy chọn này trên máy của mình, nhưng tôi tin rằng nó điều chỉnh luồng không khí hướng vào vòi của bạn (thường là bằng cách sử dụng quạt được gắn). Điều này có thể giúp làm mát các lớp nhanh hơn một chút. Với ABS, điều này có thể dẫn đến một số bản in bị cong vênh khá xấu.

Tỉ lệ thức ăn

Hãy thử giảm tốc độ tiến dao của bạn để cung cấp các phần được in của lớp hiện tại thêm thời gian để làm mát nếu các tùy chọn trên không khả dụng. Lưu ý rằng bạn cũng có thể hạ nhiệt độ hotend của bạn xuống để rút ngắn thời gian cần thiết để làm mát nhựa.

Tất cả những thứ khác đều thất bại

Đề nghị khác của tôi được nêu ở trên, hãy thử in các bản sao trên cùng một tấm. Chẩn đoán của tôi là các lớp trước không hạ nhiệt đủ trước khi lớp tiếp theo bắt đầu.


1
Tôi đã phát điên khi in một cái gì đó có rất nhiều bit có ít 'bài đăng' làm kết nối - hầu hết chúng được in hoàn hảo nhưng một trong số đó bài viết dường như luôn hết hồn và mực - nó cao hơn phần còn lại và là điều cuối cùng đã được in và đây chính xác là vấn đề! Cảm ơn bạn!
MalphasWats

Bài đăng hay! Tôi có thể xác nhận rằng Dil3r cung cấp hỗ trợ tốt để kiểm soát tốc độ in và quạt liên quan đến thời gian phân lớp tối thiểu. Để tham khảo, tôi sẽ thêm một câu trả lời riêng về điều đó sớm. :)
Tormod Haugene

1
Tôi thấy rằng LÝ DO khối lập phương 5 mm hàng đầu của tôi chủ yếu là do tôi đã đặt thời gian lớp tối thiểu là 15 giây. Dil3r xử lý việc này bằng cách làm chậm nếu lớp sẽ được in quá nhanh. Điều này làm cho vòi in rất nóng bị giữ trong khu vực in rất nhỏ quá lâu và nó giữ cho nhựa ấm và nhão. Khi tôi tăng thời gian lên 30, nó trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã tắt nó hoàn toàn và bây giờ nó tốt hơn nhiều. Vẫn cần một fan hâm mộ trên PLA.
phord

@phord bạn đã cố in như thế nào? Nếu tính năng nhỏ ở trên cùng, thì khi máy in đang chờ để tiếp tục lớp tiếp theo, rất có thể nó đang chờ trực tiếp bên trên tính năng nhỏ và làm chậm quá trình làm mát. Đối với các bộ phận / tính năng nhỏ hơn, tốt nhất là "gian lận" quy trình bằng cách thêm một đối tượng nhỏ vào góc của giường in mà máy in có thể nhàn rỗi.
tbm0115

@ tbm0115 Dil3r không nhàn rỗi để tạo thời gian chờ. Nó chậm lại. Tôi đã thấy sự thất bại trên cùng một phần thử nghiệm trong ảnh OP với ABS. Bộ phận thoát ra khi "làm mát chậm" bị vô hiệu hóa.
phord

2

Tôi tin rằng bạn có thể gặp vấn đề với việc làm mát không đủ. Hãy nhớ gợi ý để có thời gian chờ cho mỗi lớp để cho lớp trước nguội đi? Vâng, tôi nghĩ rằng với thiết lập và in của bạn không chỉ làm các lớp riêng lẻ quá nóng, mà cả các phần riêng lẻ của mỗi lớp. Bạn có thể cần thử làm mát quạt trực tiếp hoặc kép hơn hoặc có thể sử dụng vòi phun có đường kính ngoài mỏng hơn, sẽ có ít bề mặt hơn để làm nóng nhựa nằm xuống xung quanh nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.