Rắc rối giường nhiệt


9

Tôi hiện đang xây dựng máy in 3D của riêng mình, nó đã sẵn sàng và sẵn sàng hoạt động nhưng dường như tôi đang gặp vấn đề với giường nhiệt silicon tôi đã mua. Bo mạch chủ tôi sử dụng là từ Flashforge Creator Pro vì nó cho phép tôi sử dụng các đầu in kép.

Giường sưởi silicon tôi mua có 3 dây dẫn với khả năng chạy ba pha, đó là điều tôi không yêu cầu cũng không mong đợi. Bây giờ tôi đã nhận thấy rằng khi tôi cắm nó vào bảng của mình, bảng nói rằng nó đang gửi điện lên giường nhưng dường như nó không nóng lên. Ngoài ra khi tôi nối dây nhiệt kế của nó, nó tiếp tục đọc khoảng 110 ° C khi khởi động ban đầu và sẽ không nhận ra nhiệt độ phòng.

Một điều cuối cùng, nguồn điện của tôi là 24v chứ không phải là chuẩn 12 v. Tôi bị mắc kẹt vì tôi không biết làm thế nào để giải quyết những vấn đề này. Tôi có cần một chiếc giường nhiệt khác nhau hoàn toàn không hay tôi nên làm nó 3 pha và nếu tôi làm thế nào tôi sẽ làm như vậy? Các hình ảnh quá lớn nên đây là các liên kết:


Một chiếc giường 3 pha nghe có vẻ đáng ngờ giống như một chiếc điện dành cho nguồn điện. Bạn có chắc đây là giường 24V?
Tom van der Zanden

1
Đây là những gì tôi đã mua AliExpress.com/store/product/ từ
LDF

2
"Máy sưởi cao su silicon 110 v 220 v": có lẽ một cặp dây cung cấp cho bạn phiên bản 110 V, trong khi cặp kia sẽ cung cấp cho bạn phiên bản 220 V? Trong mọi trường hợp, việc treo lên một chiếc giường có nghĩa là từ 220 V đến 24 V sẽ chỉ cung cấp cho bạn khoảng 1,2% công suất đầu ra được thiết kế, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó không nóng lên đáng kể. Hãy thử đo điện trở giữa các cặp dây đầu vào khác nhau để tìm ra điện áp mà chúng có nghĩa là gì.
Tom van der Zanden

Đừng sử dụng cái này cho máy in 3d. Người bán đã chỉ định phần sai cho công việc.
Sean Houlihane

1
Có bất kỳ câu trả lời nào giúp bạn nhận được câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc giúp bạn đi đến kết luận của riêng mình sau đó vui lòng bỏ phiếu và chấp nhận câu trả lời. Điều này giúp chúng tôi giảm danh sách câu hỏi chưa được trả lời . Tìm thấy một câu trả lời khác (sau đó đã được đăng)? Vui lòng thêm câu trả lời đó (và chấp nhận sau 48 giờ) để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng. Nếu bạn chưa thể giải quyết vấn đề, vui lòng cập nhật câu hỏi của bạn.
0scar

Câu trả lời:


8

Những gì bạn đã mua có lẽ là một chiếc giường có thể được cấu hình cho điện áp 110 V hoặc 220 V, tùy thuộc vào cách bạn nối dây: giường có hai yếu tố làm nóng, nối chúng song song với nhau mang lại cho bạn phiên bản 110 V, nối chúng thành chuỗi cung cấp cho bạn một 220v.

Nếu bạn cố gắng sử dụng chiếc giường này với nguồn cung cấp 24V thì nó sẽ không hoạt động. Công suất tiêu tán bởi một lò sưởi tỷ lệ thuận với bình phương điện áp. Tùy thuộc vào cách bạn treo lên chiếc giường này, bạn sẽ nhận được 1,2% công suất được thiết kế (chế độ 220 V được nối lên đến 24 V), 4,8% (chế độ 110 V được nối lên đến 24 V) hoặc 2,4% (một nửa của mạch 110v nối lên đến 24 V).

Nếu giả định của tôi là đúng (mà bạn có thể xác minh bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở giữa các cặp dây khác nhau), thì cách duy nhất để sử dụng giường này là kết nối nó với nguồn điện chính và sử dụng rơle (trạng thái rắn) để kiểm soát nó. Tuy nhiên, xin vui lòng nhận lời khuyên từ ai đó có kinh nghiệm làm việc với thiết bị điện tử chính trước khi làm điều này. Đừng tự mình thử điều này.


1
Câu trả lời tuyệt vời. Nếu máy in của bạn có một chiếc giường chuyển động, tôi sẽ không khuyến khích bạn sử dụng một tấm thảm đang chạy trên nguồn điện. Các dây cáp đưa vào thảm sẽ chịu các ứng suất cơ học liên tục và - trong thời gian dài - sẽ thất bại. Điều này đúng với bất kỳ cáp / điện áp nào, và đây là lý do tại sao có rất nhiều mod để ngăn cáp giường bị nóng do uốn quá nhiều. Tuy nhiên, mối nguy hiểm gây ra bởi sự cố cáp AC aV 240V là các đơn đặt hàng có cường độ nghiêm trọng hơn so với mức gây ra bởi một DC DC.
mac

2
@mac: không phải vốn có, với khung gầm nối đất và cầu chì được đánh giá đúng. 1A @ 240v ít bị cháy hơn 10A @ 24v, lửa sẽ là kết quả của dây bị sờn từ flex. Giảm căng thẳng là một vấn đề được giải quyết cho việc di chuyển dây cáp, chỉ những máy in cắt giảm chi phí không có xu hướng sử dụng nó vì không sử dụng dây buộc sẽ rẻ hơn so với sử dụng chúng. Điều đó nói rằng, FFCP chỉ di chuyển giường trong Z, vì vậy nó chủ yếu là di chuyển :)
Bryan Boettcher

2
@LDF Máy in bạn đang xây dựng lớn đến mức nào? Đây có phải là tấm xây dựng 600mm X 600mm (tấm bạn đã liên kết) không? Trong trường hợp đó, không nên thử chạy nó khỏi bảng đó. Công suất yêu cầu quá lớn; bạn sẽ làm quá tải bo mạch chủ và đốt cháy thứ gì đó. Hãy cẩn thận , có vẻ như bạn không biết mình đang làm gì.
Tom van der Zanden

1
Máy sưởi silicon mà bạn có bây giờ có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng nó đòi hỏi nguồn điện chính và rơle (trạng thái rắn) để điều khiển nó. Bạn không thể chạy một chiếc giường được sưởi ấm lớn như vậy từ đầu ra của chiếc giường được làm nóng của bo mạch chủ của bạn; nó đòi hỏi quá nhiều năng lượng / hiện tại
Tom van der Zanden

3
nếu bạn sử dụng lò sưởi chạy bằng nguồn điện, bạn nên nối đất với dây cáp có khả năng mang dòng điện sự cố đủ lâu để thổi cầu chì (tức là khoảng ~ 100A trong vài giây).
Sean Houlihane
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.