Sự khác biệt giữa MK6 và MK8 và thậm chí MK10 là gì?


11

Tôi đã thực hiện và lắp ráp máy in 3D của riêng mình hai năm trước và tôi nhận thấy rằng một số máy đùn là MK6 và MK (* bất cứ điều gì). Một số trong số chúng có bộ nhiệt áp khối ngang và số khác theo chiều dọc, sau đó sử dụng vòi phun dài hơn.

Bộ gia nhiệt khối mà tôi chế tạo là một khối nhôm 20x20x10 mm sử dụng đầu phun ngắn M6. Sau đó điều chỉnh bộ tản nhiệt để nâng cấp lên máy sưởi Jhead.

Vì vậy, tôi muốn biết nhóm nào thuộc về máy in của tôi, vì cơ sở là một bản sao prusa với ép đùn trực tiếp.

Câu trả lời:


10

Tất cả các khoản tín dụng cho sau đây đi đến người dùng "vermon" đã đăng trong chủ đề này .

Sau đây là một phiên bản sửa đổi rất nhiều từ câu trả lời dài hơn của mình ở đó.


Makerbot đã bắt đầu loạt hotend của mình bằng cách sử dụng MK làm công cụ chỉ định lặp (cho Mark ). Phiên bản thương mại đầu tiên là [Makerbot] MK4 trên Cupcake vào khoảng năm 2009. MK4 được chế tạo bằng tay với bộ sưởi dây nichrom và dễ bị hỏng hóc. Họ chỉ làm việc với dây tóc ABS và 3 mm.

Sau đây, Makerbot đã bị bỏ qua như một nhà sản xuất và đó là hotend mà chúng ta nói đến. Danh pháp chính xác sẽ là Makerbot Hotend MK #

MK5 là một thiết kế lại hoàn chỉnh và có vòi phun lớn và lớp lót PTFE dày. Nó sử dụng song song 2 điện trở công suất lớn để sưởi ấm và cũng dễ bị hỏng.

MK6 là hotend đầu tiên được bán dưới dạng một bộ mà tôi biết (tuy nhiên Repraps cũng đã bắt đầu sử dụng chúng trước đây).

Mk6 + là hotend nóng đầu tiên được bán ở dạng kit. Khối gia nhiệt MK5 / MK6 là thép không gỉ, trong đó bộ nâng cấp MK6 + là một khối nhôm nhỏ hơn một chút, nhẹ hơn rất nhiều và có hộp mực nóng 1/4 inch tiêu chuẩn hiện nay.

MK7 là hotend đầu tiên mà mọi người sẽ nghĩ trông quen thuộc. Đó là lần đầu tiên chuyển sang máy đùn chuyên dụng dây tóc 1,75 mm. Mặc dù bộ MK6 + có các bộ phận để thích ứng với dây tóc 1,75 mm, nhưng nó không bao giờ hoạt động tốt và thực sự là một thất bại.

Một lần nữa, đây là tất cả thời đại của Thing-O-Matic và Cupcake. Khác với một vài bản sao, thực sự không có thị trường bên thứ ba ở Mỹ vào thời điểm này. Bạn có một MakerBot hoặc một số bộ dựa trên Reprap khác. Wanhao, FlashForge - họ thậm chí không tồn tại và nếu có, họ đã không nói về như bây giờ.

MK8 là thiết lập hotend máy đùn kép hoàn toàn mới trên MakerBot Replicator. Thanh làm mát dày hơn MK7 nhưng cùng một rào cản nhiệt kim loại và được cho là, MK8 có hình dạng vòi phun hơi khác nhau bên trong và bên ngoài.

MK9 là một hotend MK8, thanh làm mát, rào cản nhiệt và vòi phun, nhưng bộ nạp mới với đòn bẩy lò xo mà chúng ta biết trên tất cả các mẫu hiện tại. Đây là lý do tại sao nó khó hiểu, MK9 là một nâng cấp trung chuyển, không phải là một thay đổi hotend.

MK10 là một sự thay đổi hoàn toàn của hotend. MK10 sử dụng các rào cản nhiệt OD trơn tru với lớp lót 4 mm OD 2 mm ID lớn hơn. MK10 cũng sử dụng các luồng M7, so với M6 của tất cả các mẫu trước đó. Điều này là do lớp lót PTFE 4 mm chỉ đủ kim loại để làm ống bên ngoài bằng các sợi M6. MK10 hoàn toàn không tương thích với tất cả các bộ phận hotend trước đó. Mỗi phần là khác nhau. MK10 vẫn sử dụng các bộ phận nạp MK9.

MK11 trên D6 chỉ là một vòi MK10 và rào cản nhiệt, nhưng một khối gia nhiệt khác và thanh làm mát là một phần của chữ thập trung tâm D6. Một lần nữa, sự khác biệt thực sự duy nhất là MK11 là một khối gia nhiệt khác, và đó là để điều chỉnh một hộp mực nóng khác nhau và dài hơn và trượt trong cặp nhiệt điện. MK11 vẫn sử dụng các bộ phận nạp nhựa MK9.


Tôi muốn biết nhóm nào thuộc về máy in của tôi, vì cơ sở là bản sao Prusa với ép đùn trực tiếp.

Câu hỏi này có vẻ khó trả lời một cách cụ thể , vì số trong sê-ri dường như được chỉ định dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ và định dạng khối gia nhiệt, hình dạng bộ nạp và hình dạng đầu phun và đường chỉ được áp dụng trên máy in MakerBot. Sự kết hợp thực tế của bạn với ba người đó có thể không tồn tại trong vũ trụ MakerBot.

Tôi đề nghị bạn nên đọc phiên bản đầy đủ, không rút gọn của bài đăng được liên kết ở trên, vì nhiều chi tiết liên quan đến yêu cầu của bạn có thể được tiết lộ ở đó.


1
Cảm ơn mac, điều này sẽ giúp ích rất nhiều, tôi biết rằng mô hình của tôi không thể được xem xét đối với vũ trụ Makerbot, nhưng trên màn hình khởi động đã ghi là "Fernymaker Ready" và vòi phun là MKfer. Tôi chỉ muốn hỏi câu hỏi sinh viên đầu tiên của tôi.
Fernando Baltazar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.