Tiêu thụ năng lượng của các lò sưởi và hotend là gì?


8

Mức tiêu thụ năng lượng của lò sưởi (kích thước) và hotend (model) của bạn là gì?

Tôi muốn xác minh rằng có thể sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho chúng.


1
Ít nhất, hãy xác định máy in của bạn, nhiệt độ giường dự định, nhiệt độ máy đùn và thời gian in. Một pin đủ lớn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ thị trấn; một cái nhỏ không thể giữ đèn LED sáng.
Carl Witthoft

Với một pin đủ lớn, bạn có thể cung cấp năng lượng cho bất cứ điều gì! :)
mac

1
Tôi đã in bằng pin xe hơi lớn khi PSU ban đầu của tôi bị thổi. Tôi muốn in quá tệ nên tôi chỉ kết nối và đi với nó. Nó hoạt động tốt nhưng vẫn giữ một bộ sạc trên nó vì nó thoát khá nhanh.
Bà ngoại

Câu trả lời:


6

Tôi có máy đo Kill-A-Watt vì vậy tôi có số đo khá tốt cho bạn với chiếc Anet A6 của tôi. Giống như Petar cho biết mỗi mô hình là khác nhau nhưng điều này sẽ cho bạn một ý tưởng. Khi làm nóng cả vòi và giường nhiệt, máy in sẽ tiêu thụ 160 W năng lượng, một lần để tạm thời giảm xuống còn 9 W (nó cũng sử dụng 9 W khi chỉ "ngồi không làm gì và đang bật"). Khi vòi và giường rơi xuống tạm thời, nó chạm tới 160 W. Về ​​cơ bản, nó không bao giờ là một hệ thống sưởi phù hợp, nó bật và tắt. Giống như một cái tủ lạnh.

Khi nói đến việc làm nóng chỉ có vòi phun, máy in sử dụng 60 W (vì vậy 51 W sẽ đến vòi để sưởi ấm).

Khi chỉ làm nóng giường, máy in sử dụng công suất 142 W (133 W so với giường).

Điều này rất thú vị bởi vì nó có nghĩa là máy in cần nhiều hơn 160 W khi 51 W sẽ dùng vòi phun và 142 W đi ngủ, điều đó làm cho 193 W. Tôi đề cập đến điều này bởi vì điều đó có thể cho thấy nguồn điện của tôi không đủ lớn và máy in thực sự có thể sử dụng khoảng 200 W.

Như một phần thưởng nhỏ khi máy in di chuyển xung quanh (động cơ bước đang hoạt động) tôi thấy nó sử dụng 35-40 W (hoặc 26-31 W) để cấp nguồn cho các bước.

Vì vậy, với tất cả những gì đã nói, có thể sử dụng pin? Đúng bạn có thể. Và để đưa ra một ví dụ, pin xe hơi phải có 80 Ampe (hoặc một cái gì đó tương tự, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng nó). Với pin đó, bạn có thể nhận được 960 Wh (giờ-giờ) từ pin trước khi chết. Sử dụng máy in của tôi bằng 160 WI sẽ nhận được 6 giờ in. Nhưng hãy nhớ rằng khi pin được sử dụng, điện áp sẽ giảm, vì vậy cuối cùng, máy in sẽ có mức 10 V mà tôi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc sưởi ấm và hiệu suất tổng thể.

Điều cuối cùng tôi cảm thấy cần phải nói. Nếu sử dụng biến tần để chuyển đổi pin 12 V thành 110 V (hoặc bất kỳ điện áp nào bạn sử dụng), một loại rẻ tiền sẽ không tốt cho máy in. Biến tần giá rẻ đưa ra sóng vuông thay vì sóng sin. Về cơ bản nó sẽ làm tổn thương máy in. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại WEBSITE này

"Cập nhật" vào ngày 4 tháng 3 Tôi đã đọc một bình luận đề cập đến việc chạy ngay hết pin mà không cần pin và sau đó tôi nghĩ về điều gì đó mà trước đây tôi không nghĩ đến. Và đó sẽ là bảo vệ pin

Vì vậy, tôi nói bạn có thể chạy máy in hết pin. Có một vấn đề mà tôi đã không nghĩ đến. Và đó là sự sụt giảm điện áp và pin xả. Pin thường không bị cắt điện áp để giữ cho pin không bị xả quá mức và máy in không có gì để đo điện áp (tại sao lại phải như vậy). Vì vậy, việc kết nối đơn giản máy in 3D với pin sẽ dễ tiêu hao pin thấp hơn 10 V, điều này sẽ rút ngắn đáng kể tuổi thọ pin. Điều này có thể được ngăn chặn theo hai cách.

Một mạch giữa pin và máy in 3D. Có rất nhiều mạch có thể được mua miễn là chúng cắt nguồn cho máy in ở mức 10 V hoặc một cái gì đó (đối với axit chì dù sao) và có thể xử lý việc rút ra cường độ dòng điện.

Một biến tần cũng có thể được sử dụng vì điện áp bị cắt này đã có sẵn trong chúng. Nhưng hãy nhớ rằng sóng vuông là xấu cho máy in.


Ít nhất là đối với đầu ra Cura và phần sụn của bộ dụng cụ của tôi, giường và hotend không bao giờ ở cả hai chế độ "sưởi ấm hoàn toàn". Điều này giới hạn mức rút tối đa hiện tại cho toàn bộ hệ thống, mà tôi thấy đó là một điều tốt.
Carl Witthoft

@CarlWitthoft Tôi sử dụng Craftware và nó làm nóng giường và vòi phun cùng một lúc (nhưng có thể bị vô hiệu hóa). Tôi đã nhận thấy nó chỉ đơn giản là mất nhiều thời gian hơn khi làm cả hai. Nhưng một khi đã xong, là vòi hoặc giường, nó tập trung toàn bộ sức mạnh cho thành phần khác cần làm nóng. Và tôi đồng ý rằng thật tốt khi giới hạn mức rút tối đa cho máy in, tôi sẽ tắt tùy chọn nhiệt đồng thời.
Ljk2000

Tôi thực sự muốn mang một máy in ra khỏi nhà kho của mình và xem liệu tôi có thể duy trì nó không. Nếu tôi giả sử chu kỳ bật / tắt nhiệt 50%, thì đó là khoảng 8-10 amps / giờ. Hừm. (không cần biến tần)
tedder42

@ tedder42 Bạn đúng với 8-10 amps mỗi giờ. Và tôi khuyên bạn nên đảo ngược vì máy in không biết khi nào nên cắt, vì vậy điện áp pin sẽ giảm xuống dưới mức được khuyến nghị, khoảng 10v hoặc một cái gì đó. Một thiết bị đảo ngược sẽ bị cắt điện áp và sẽ ngăn máy in 'phá hỏng' hoặc rút ngắn tuổi thọ của pin. Nhưng bởi vì người đang hỏi liệu anh ta có thể hết pin không, đó là lý do tại sao tôi trả lời "có". Tôi nên đã đưa ra chi tiết hơn về lý do tại sao một biến tần được khuyến nghị, mà tôi có thể làm được.
Ljk2000

cảm ơn. Có vẻ như sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi thực hiện một công tắc / bộ bảo vệ điện áp thấp so với đảo ngược. Phụ thuộc vào hoàn cảnh, mặc dù.
tedder42

1

Để trả lời câu hỏi cơ bản (XY), có, có thể cấp nguồn cho máy in 3D nhỏ từ bộ pin. Bài viết này mô tả một máy in được xây dựng bởi Naomi Wu, được gắn trên khung để mang theo trong khi in, như một kiểu 'tiểu thuyết' của video được tài trợ. Máy in ở đây là máy in BIQU Delta và nguồn điện là 2 pin 3ah (đoán đây là @ 12V, nhưng không rõ). Có lẽ không có giường nóng, nhưng thời gian chạy sẽ khá hạn chế.

Phần quan trọng để làm giảm tuổi thọ pin là chu kỳ hoạt động của đầu nóng, không phải tải cần thiết để đạt được nhiệt độ. Điều này có thể đến trung bình khoảng 15-30 watt, với điều kiện bạn có thể sống mà không cần giường nóng.

Tất nhiên, nếu bạn có pin 10-15v, máy in có thể sẽ hết pin trực tiếp, không cần lãng phí năng lượng chuyển đổi lên đến 110/220 V và trở lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.