RAMPS 1.4, 1.5 hay 1.6?


7

Tôi sắp xây dựng một Prusa i3 dolly . Tôi bối rối không biết nên sử dụng RAMPS 1.4 hay 1.5 hay 1.6.

Sự khác biệt lớn là gì? Có phải chỉ có MOSFET và poly-fuses? Nếu đó là trường hợp, nó có nên được nâng cấp một bảng RAMPS 1.4 (thay thế các MOSFET, đầu nối và cầu chì) không?

Câu trả lời:


4

Vấn đề lớn nhất với RAMPS 1.4 (và 1.5) là đầu nối nguồn dễ bị nóng chảy / cháy, điều này dường như được khắc phục trên 1.6 với việc sử dụng các khối đầu cực vít. Tôi đã sử dụng RAMPS 1.4 với cả bộ nguồn 12 v và 24v và chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với cầu chì hoặc đầu nối nguồn nhưng tôi chỉ đến từ Ultimachine hoặc RepRapDiscount. RAMPS 1.4 với các đầu nối nguồn và cầu chì được thay thế bằng các đại lý từ một đại lý có uy tín (Digikey, Newark, Allied) có thể sẽ ổn, bạn thậm chí có thể tháo đầu nối nguồn và hàn dây trực tiếp vào bo mạch nếu bạn không cần khả năng để rút phích cắm của chúng.

Bất cứ khi nào bạn đi cùng, hãy chắc chắn rằng các ốc vít được chặt và không bao giờ tin các dây đi vào các đầu nối nguồn.


Có vẻ như 1.6 cũng có một tản nhiệt trên các mosfet hiện tại cao. Xem xét sự khác biệt chi phí là không đáng kể, tôi sẽ chỉ lấy 1.6. (Có phải tất cả thời gian tìm nguồn cung ứng các bộ phận và bán lại có giá trị tiết kiệm dưới 5 đô la không?)
BrainSlugs83

3

Hạn chế của RAMPS 1.5 và 1.6 là chúng sử dụng các polyfuses SMD khó thay thế hơn một chút (đối với một số người) so với các cầu chì lớn từ RAMPS 1.4. Tuy nhiên, các cầu chì của RAMPS 1.4 bị dính ra, sau đó có xu hướng uốn cong một lần khi bạn làm việc trên bảng và do đó có thể dễ bị mỏi và gãy kim loại.


Thêm vào đầu câu trả lời này về hệ thống dây cáp:

Đối với các loại kết nối:
đầu nối vítkết nối vít

vui lòng sử dụng ferrules trên đầu cáp cho dây dẫn vận chuyển tải / dòng điện cao và sử dụng đầu cực vít:

bộ sưu tập ferrulesferrules uốn trên dây

Đối với các loại kết nối:
kết nối ngã ba

vui lòng sử dụng kết nối y-type hoặc ngã ba:
kết nối ngã bakết nối ngã ba trên cáp


... và sử dụng một công cụ uốn phù hợp. Việc uốn tóc bằng công cụ $ 20 so với một số kìm ngẫu nhiên mà bạn nhặt được không chỉ nhanh hơn nhiều mà còn tạo ra sự khác biệt giữa ngày và đêm về chất lượng của các tội phạm của bạn và chúng sẽ ít bị thất bại hơn. (cho đến nay, tôi chưa bao giờ có một đầu nối bị uốn đúng cách).
BrainSlugs83
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.