Anet A8 - Trục X và Y không vuông - Cách khắc phục?


7

Tôi có một máy in Anet A8 được khoảng 4 tháng, thiết lập khá tốt (hoặc tôi nghĩ vậy) và in một số mẫu khá tốt. Tôi đã làm một hộp lớn 3 "x 6 with với nắp trượt ngày hôm qua và khi nó được thực hiện, có một khoảng trống ở một bên khi nắp được trượt. Tôi đã kiểm tra các bộ phận và hóa ra chúng không vuông - có nghĩa là trục X và Y không vuông với nhau.

Tôi đang tự hỏi làm thế nào để điều chỉnh điều này - Tôi nghĩ rằng việc kéo dài khoảng cách giữa mặt sau của khung và mặt trước bằng cách điều chỉnh các thanh ren tách chúng ra một khoảng cách rộng hơn ở phía bên mà góc bị che khuất. Rõ ràng một trong những điều đầu tiên tôi sẽ kiểm tra là khoảng cách giữa mặt trước và mặt sau là như nhau (tôi không thể tưởng tượng được tại sao tôi chưa bao giờ kiểm tra điều đó trước đây, hãy nghĩ về nó).

Điều này có giống như một kế hoạch âm thanh?


Xin vui lòng gửi một hoặc hai hình ảnh in. Nó có thể là một vấn đề chậm chạp trong (các) vành đai ổ đĩa chứ không phải là gắn kết vật lý của cỗ xe.
Carl Witthoft

Cuối cùng, tôi đã vội vã đêm qua và không có thước đo đủ độ dài để kiểm tra toàn bộ máy in. Tôi đã có thể xác định rằng khoảng cách giữa bức tường phía trước và bức tường trung gian là hoàn toàn giống nhau. Thước không đủ dài để quay trở lại.
DarkTerrective 30/03/18

Tôi đã xoay sở để in một khối 20 mm và nó cho thấy có sự chênh lệch khoảng 0,6 mm từ góc này sang góc khác so với góc kia. Cũng cho thấy kích thước X của tôi dày hơn khoảng 2 mm so với nó phải có. Y đã héo 0,05 có vẻ tốt với tôi. Z là tại chỗ. Vì vậy, nó trông như thể tôi chắc chắn bị lệch từ X sang Y. Tôi sẽ biết nhiều hơn khi tôi có thể có một cây thước dài hơn trên nó. Sau đó, tôi cần phải tìm ra cách để sửa nó.
DarkTerrective 30/03/18

Khá khó để nói trên một khối nhỏ như vậy. In này: thingiverse.com/thing:2280529 và đo các đường chéo. Bạn đã thay thế thắt lưng chưa? Đây có lẽ là vấn đề chính của bạn!
0scar

Cảm ơn vì điều đó. Tôi đang trong quá trình thêm niềng răng khung mới và bộ căng đai X / Y, công việc nên được thực hiện tối nay và đây là điều đầu tiên tôi sẽ thử.
DarkTerrective

Câu trả lời:


3

Để sửa trục xy thẳng hàng đến 90 độ: Nới lỏng đai ốc trên hai thanh ren ở một đầu và ở giữa. Hạ trục Z xuống mức thấp nhất. Đặt một khối vuông bằng gỗ hoặc kim loại để nó nằm trên bàn và được đặt sát vào các thanh trục X. Trượt bảng sao cho cạnh sau hoặc cạnh trước của nó nằm dưới cạnh của khối. Ở đó bạn có thể thấy rõ bất kỳ sự canh lệch nào bằng cách so sánh cạnh của khối và cạnh của bảng. Bây giờ là phần 'vui nhộn': đặt giá trị cho toàn bộ cụm, kéo các góc chéo để vuông góc bảng và khối. Bạn có thể phải băng cụm lắp ráp xuống để giữ nó đúng vị trí trong khi bạn xoay các đai ốc thanh ren trở lại vị trí .... nhẹ nhàng, sau đó cẩn thận ngậm các đai ốc trong khi xem bảng và chặn để đảm bảo chúng được đặt!


Trên thực tế, điều này đã làm việc và gần như những gì tôi đã làm theo cách vòng vo. Tôi đã thêm một bộ niềng trên khung để làm cứng mặt trước và mặt sau, và khi tôi hoàn thành, tôi kiểm tra các đầu nối với nhau theo đường chéo và từ từ thắt chặt khung cho đến khi mọi thứ đều đúng và vuông. Bây giờ khi tôi in các đối tượng chúng sắp ra hình vuông hoặc gần như vậy.
DarkTerrective

4

Gần đây tôi đã gặp vấn đề tương tự trên máy in CoreXY của tôi (thủ phạm là độ căng dây đai không đồng đều ở 2 đai), nhưng bạn có một máy in kiểu Prusa như máy in Anet A8 đầu tiên của tôi.

Nếu bạn chỉ phát hiện ra (vì bạn đang in các mô hình lớn bây giờ) nhưng luôn có vấn đề này thì đó có thể là khung liên quan. Bạn nên kiểm tra máy in của bạn và cố gắng khắc phục hình học gây ra điều này. Nếu điều này là không thể, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay đổi phần sụn (xem bên dưới). Nếu các bản in lớn được sử dụng là chính xác, nhưng bây giờ bị sai lệch, bạn có thể phải đối mặt với các đai kéo dài. Thay thế chúng sẽ khắc phục vấn đề.

Bù trừ Skewness trong Marlin: Khi XY bị lệch (hoặc bất kỳ mặt phẳng nào khác như XZ hoặc YZ), bạn có thể khắc phục điều đó thông qua phần mềm chương trình cơ sở trong Marlin Firmware . Vui lòng vào tập tin Cấu hình.h và xem hướng dẫn; vui lòng tìm kiếm "Bồi thường Skew".

Về cơ bản, bạn được yêu cầu in một hình vuông khổng lồ và đo các đường chéo, chúng phải giống nhau, nhưng rõ ràng là không có trong trường hợp của bạn.


Không, AnetA8 có dây đai để lái giường và cỗ máy đùn. Không chắc chắn về mô hình Prusa mà bạn đang nghĩ đến
Carl Witthoft

1
@Carl Witthoft Tôi cũng có Anet A8 là bản sao Prusa, tôi không biết bạn đang hỏi gì ở đây! Trục Y không được căn chỉnh chính xác với trục X ở đây, do đó anh ta cần kiểm tra khung. Hoặc thắt lưng.
0scar

Xin lỗi - phrasing của bạn dường như thân mật việc thiếu thắt lưng. Thật khó để lắp ráp một bản sao Prusa theo cách khiến XY không vuông góc.
Carl Witthoft

1
@Carl Witthoft Không có vấn đề gì, khung hình là acrylic, đủ lý do để giới thiệu chuyển động không vuông góc khi buộc chặt không đúng cách (mặc dù khó khăn tôi thừa nhận). Ngay cả bản thân Prusa ban đầu cũng có XY bù cho phần sụn. Việc thiếu thông tin của OP không nêu rõ nếu vấn đề này xuất hiện ngay từ đầu. Nhưng hầu hết có lẽ thắt lưng của OP được kéo dài.
0scar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.