Tại sao một chiếc giường nóng là quan trọng?


9

Tôi nghe nói rằng giường nóng có thể giúp loại bỏ các bản in đã hoàn thành, nhưng không phải tất cả các máy in đều có chúng!

 • Đây là một tốt đẹp để có hoặc phải có tính năng?
 • Có bất kỳ nhược điểm nào đối với giường nóng?

Câu trả lời:


7

Tôi sẽ cố gắng đưa ra một cú đánh như câu trả lời khác (câu trả lời hoàn hảo về âm thanh btw) sẽ giải thích "cách" chúng tôi sử dụng giường được sưởi ấm, nhưng không phải "tại sao" chúng thực sự cần thiết cho bản in tốt.

Nhựa hoặc polyme chủ yếu là vô định hình (không có cấu trúc tinh thể vĩ mô) và thường tương đối cứng và giòn ở nhiệt độ thấp (điều này được gọi là "thủy tinh"). Bằng cách tăng nhiệt độ của nhựa, trạng thái của vật liệu thay đổi khi nó trở nên mềm và dẻo hơn (được gọi là trạng thái nhớt hoặc cao su). Nhiệt độ tại đó quá trình chuyển đổi này diễn ra được gọi là " nhiệt độ chuyển thủy tinh"Đây là nhiệt độ mà bạn cũng sẽ làm nóng giường của mình (hoặc gần với nhiệt độ này). Dưới nhiệt độ thủy tinh, độ giãn nở giảm / thấp vì các chuỗi polymer không thể di chuyển dễ dàng do đóng gói chặt chẽ hơn và lực liên phân tử mạnh hơn ; làm tăng nhiệt độ làm tăng sự giãn nở làm giảm lực liên phân tử. Sự khác biệt về ứng suất giữa giường và bản in của bạn do đó giảm đi (như sự giãn nở của polymer bị nung nóng).

Điều này giải thích tại sao chúng ta sử dụng giường được sưởi ấm để có được các bản in để dính vào giường. Để trả lời câu hỏi của bạn tại sao nó giúp loại bỏ các bản in là khi nhiệt độ hạ thấp, polymer sẽ trở lại trạng thái "thủy tinh", co lại một chút và tự động làm mất bản in khỏi giường.

Thật vậy, để in PLA, bạn có thể in mà không cần giường được sưởi ấm, nhưng đối với các vật liệu có nhiệt độ chuyển thủy tinh cao hơn và nhiệt độ in cao hơn thì hầu như phải có. Nhược điểm của giường được sưởi ấm là chúng đòi hỏi rất nhiều năng lượng và khi lắp đặt không đúng cách dẫn đến dây và đầu nối bị cháy. Thông thường nên giảm căng dây ra khỏi giường và sử dụng đầu nối và đầu nối bằng silicon thích hợp.


Nhìn chung, một câu trả lời tốt, nhưng bit này không chính xác: ".. vì các ứng suất bên trong thấp hơn do trạng thái nhớt của vật liệu nhiều hơn". Không có "căng thẳng bên trong" nội tại liên quan đến trạng thái nhớt. Lý do tại sao các que in tốt hơn là vì không có nhiều co rút kể từ thời điểm nhựa được đùn ra như với một chiếc giường lạnh. Các ứng suất bên trong bản in không phải do "trạng thái" của nhựa, mà là do sự khác biệt của sự giãn nở giữa các lớp, nếu đó là những gì bạn đang đề cập. :)
mac

@mac Thật vậy, không liên quan đến nhà nước, tôi đã chỉnh sửa câu trả lời.
0scar

6

Nó có thể giúp với sự kết dính giường. Tuy nhiên, hầu hết các loại nhựa in 3D sẽ cong vênh mà không có giường được làm nóng (vì chúng co lại khi chúng nguội). ABS nổi tiếng về điều này, mặc dù PLA không quá tệ, và bạn có thể thoát khỏi mà không cần một chiếc giường nóng cho các bộ phận nhỏ. ABS nhạy cảm đến mức bạn có thể cần một vỏ bọc được sưởi ấm (hoặc ít nhất là bằng chứng nháp), cũng như một chiếc giường được sưởi ấm. Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy in 3D, tốt nhất nên mua một chiếc có giường nóng, trừ khi bạn có ngân sách rất hạn chế. Nếu bạn mua một máy in mà không có một chiếc giường nóng, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn cần một cái.


4

Không có câu trả lời đơn giản. Tôi sẽ chỉ bao gồm ba sợi chính: PLA, ABS và PETG.

 • ABS :

  • ABS thích cong vênh, và không thích những cơn gió nhẹ và thay đổi nhiệt độ. Vì vậy, một chiếc giường nhiệt là cần thiết, như một số cách để giữ cho làn gió nhẹ và tỏa nhiệt (Tôi sử dụng một tấm nhựa trên máy in của tôi).
  • Mặc dù có những bề mặt in sẽ yêu cầu dừng sợi dọc. nhưng một bề mặt in không thể thay đổi bản chất của dây tóc.
  • Một chiếc giường được sưởi ấm là khá nhiều yêu cầu cho ABS
 • PLA :

  • PLA hiện là dây tóc phổ biến nhất, nó có xu hướng cong vênh thấp và nó thích những làn gió, và in ấn thực sự dễ dàng.
  • PLA không cần giường được sưởi ấm, nhưng nếu phần lớn thì nó có thể bong ra khỏi bề mặt in.
  • Một chiếc giường nóng là tùy chọn nhưng sẽ giúp với bất kỳ sự cong vênh nào bạn có thể gặp phải.
 • PETG :

  • PETG được mô tả là kết hợp khả năng in của PLA và độ bền của ABS.
  • PETG khá nghiêm ngặt và có cơ hội cong vênh hơn một chút so với PLA.
  • Một chiếc giường nóng được khuyến khích, và sẽ giúp nó không bị cong vênh.

Bây giờ, để loại bỏ in, một chiếc giường nóng cũng có thể giúp đỡ:

 • Hầu hết các bản in PLA, đặc biệt là những bản nhỏ hơn sẽ loại bỏ tốt mà không cần giường nóng,
 • Các bản in trung bình có một công cụ loại bỏ sẽ loại bỏ chúng
 • Một chiếc giường được sưởi ấm thực sự hữu ích để loại bỏ các bản in lớn hoặc bản in không phát hành bằng các phương pháp khác.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.