Nguồn điện an toàn


7

Tôi đang chế tạo corexy 40x40x40cm và tôi khá thiếu kiên nhẫn nên tôi muốn máy sưởi đạt nhiệt độ mục tiêu càng nhanh càng tốt, vì vậy tôi đã đặt mua máy sưởi silicon Keenovo Đó là một chiếc giường 1200AC 1200Watt, vì vậy tôi thực sự muốn chắc chắn rằng nó là an toàn để sử dụng. Tôi cũng đã mua một chiếc Crydom D2450 SSR.

Ai đó có thể cho tôi biết hệ thống dây điện trong sơ đồ tôi thực hiện dưới đây có an toàn không?

Tôi có cần đặt cầu chì hoặc một số loại an toàn khác không?

hệ thống dây điện


Thời gian làm nóng giường là không quan trọng so với thời gian để thực hiện in. Suy nghĩ lại về các ưu tiên của bạn. Ví dụ, những thay đổi nhỏ trong tỷ lệ phần trăm điền có thể có những thay đổi lớn về thời gian in.
Carl Witthoft

@ franc-navarro-cifani sự lựa chọn của bạn là chính xác và máy sưởi mới của bạn sẽ hoạt động như bàn ủi quần áo, sẽ làm nóng thêm rất nhanh. thông thường, giường nhiệt nóng lên trong 5 phút với một lưới (12 v) và trong 2 phút. sử dụng cả hai lưới (24v).
Fernando Baltazar

1
@CarlWitthoft bạn đã đúng, tuy nhiên, sẽ rất lâu nếu bạn cho rằng tôi thích ngồi bên máy in và xem lớp đầu tiên để đảm bảo mọi thứ đều ổn trước khi tôi rời đi, vì vậy nó giảm đáng kể thời gian tôi dành ở đầu mỗi bản in
Franc Navarro Cifani

ngẩng cao đầu: một điều cần chú ý: SSR crydom và fotek được sao chép và bán rộng rãi bởi các nhà sản xuất vô đạo đức của Trung Quốc và được bán trên ebay và amazon với giá thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ ~ 15 đô la mỗi cái. Nếu bạn có một bản sao, nó sẽ không tuân theo các thông số kỹ thuật chính thức về nhiệt độ, công suất và cách nhiệt.
dandavis

Câu trả lời:


1

Điều quan trọng nhất là như sau: đảm bảo rằng mọi bề mặt kim loại tiếp xúc của máy in của bạn được nối đất đúng cách . Điều này bao gồm khung nếu nó được làm bằng kim loại, hoặc tấm nhôm bạn có thể sử dụng làm giường sưởi ấm của bạn. Trong trường hợp xảy ra lỗi, các bề mặt kim loại được nối đất bảo vệ bạn khỏi bị sốc khi chạm vào máy in. Nếu bất kỳ bề mặt nào là nhôm, hãy lưu ý rằng lớp oxit hình thành trên nhôm không dẫn điện tốt, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có được kết nối tốt.

Bạn nên xem xét thêm một cầu chì nhiệt hoặc công tắc lưỡng kim vào giường được sưởi ấm để cắt điện trong trường hợp giường quá nóng (để bảo vệ chống lại rơle không đóng hoặc lỗi phần sụn).

Về nguyên tắc, nếu dây được sử dụng đủ dày (có khả năng mang ít nhất 16A), thì không cần cầu chì. Giả sử bạn ở trong một gia đình châu Âu bình thường, thì đường dây chính sẽ có cầu chì 16A. Nếu máy in của bạn kết nối với nguồn điện bằng đầu nối IEC C13 (dây dẫn ấm, rất phổ biến) thì bạn nên có cầu chì được xếp hạng (nhiều nhất) 10A ở đâu đó vì đây là xếp hạng tối đa của đầu nối. Đối với một lượng rất nhỏ an toàn bổ sung, bạn có thể sử dụng cầu chì được xếp hạng thấp hơn thay thế (ví dụ: 7) nhưng điều này là không bắt buộc. Giường được sưởi ấm của bạn có thể kéo dài đến khoảng 5A vì vậy bạn không thể sử dụng cầu chì thấp hơn (hoặc bằng). Nếu bạn thực sự đang sử dụng ổ cắm IEC để kết nối máy in của bạn với nguồn điện, thì nó có thể có bộ phận giữ cầu chì (hoặc cố gắng tìm một ổ cắm nào).

Hình ảnh của bạn cho thấy hai vị trí cầu chì có thể. Nên đặt cầu chì gần kết nối trực tiếp / nóng, nhưng vì các ổ cắm điện ở châu Âu không bị phân cực, nên về cơ bản đây là một điểm cần thiết.


Tôi không biết về lớp oxit, cảm ơn rất nhiều!
Franc Navarro Cifani

1

Sơ đồ bạn hiển thị tuân thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất cho đến khi kết nối đi. Đảm bảo rằng bất kỳ dây nào bạn cung cấp được xếp hạng cho điện áp và dòng điện dự định sử dụng.
Nếu không có nắp an toàn (thường là nhựa trong) trên các điểm nối mà bạn sẽ gắn dây, bạn nên thêm nắp hoặc thay thế toàn bộ rơle bên trong hộp được xếp hạng UL với dây dẫn giải phóng căng thẳng cho tất cả các dây .
Sẽ không bao giờ đau đớn khi thêm cầu chì hoặc bộ ngắt trong nguồn cấp dữ liệu nóng. Tôi khuyên bạn nên thổi chậm. KHÔNG BAO GIỜ cầu chì phía trở lại, vì một lỗi hoặc cầu chì thổi ở đây sẽ khiến mọi thứ sống và nổi

Điều đó nói rằng, đây là một câu hỏi điện tử nhiều hơn là một câu hỏi về máy in 3D, vì vậy bạn có thể muốn đi lang thang đến Electronics.stackexchange để biết thông tin về an toàn thiết kế chung cho các hệ thống hiện tại như thế này.


cảm ơn lời khuyên của bạn, tôi chắc chắn sẽ bao gồm SSR. Đối với cầu chì, có thực sự có một mặt trở lại trong AC?
Franc Navarro Cifani

Trong AC, một bên (trung tính) thường được tham chiếu đến trái đất trong khi bên còn lại là nóng / sống / dòng. Tốt nhất là có cầu chì trên dây sống để nguồn điện bị cắt hoàn toàn nếu có lỗi. Mặt khác, nếu cầu chì thổi, các bộ phận của máy in vẫn có thể tồn tại và gây sốc cho bạn nếu bạn chạm vào chúng. Thật không may, ổ cắm điện châu Âu là đối xứng vì vậy bạn không có cách nào để biết đó là cái gì.
Tom van der Zanden

@Tom mặc dù đối xứng, thật dễ dàng để tìm ra với "Trình điều khiển trục vít kiểm tra mạch chính" và cắm chính xác.
0scar

@ 0scar Nếu bạn đang xây dựng một máy in (hoặc bất cứ thứ gì khác), thì sự an toàn của nó không phụ thuộc vào cách người dùng cắm nó vào (bạn không thể đảm bảo rằng sẽ không có ai sử dụng máy in nữa). Theo tôi, không đáng lo ngại về vị trí cầu chì (trên trực tiếp / trung tính) vì máy in nên an toàn để sử dụng bất kể nó được cắm như thế nào. Tôi có xu hướng chỉ tuân theo quy ước trực tiếp / trung lập trên đầu nối C13 và đặt cầu chì phù hợp, nhưng đồng thời tôi biết rằng nó sẽ không mang lại cho tôi bất kỳ sự an toàn nào nữa.
Tom van der Zanden

@Tom, đúng, nhưng bạn có thể tìm hiểu cách cắm nó và thực tế, (những người khác đang sử dụng máy in ở nhà (đối với phần lớn người dùng, họ là những người duy nhất cắm chúng vào). Nhưng tôi đồng ý, không nên phụ thuộc vào cách bạn cắm nó và bạn phải luôn ý thức rằng nó không tăng thêm sự an toàn. Tôi chỉ chỉ ra rằng điều đó là có thể.
0scar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.