Chế độ bước đầy đủ cho bộ điều khiển bước Z trục


7

Tôi có máy in 3D kiểu Cartesian (FLSUN Cube), với hai động cơ bước trục Z (1,8 °, 200 bước / vòng) với vít dẫn T8x8 (cao độ 8 mm / 2 mm với 4 lần khởi động) và hiện tại chúng đang sử dụng 1/16 bước vi mô.

Như tôi biết, microstepping là trạng thái không ổn định và có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của trục Z. Nhưng nhiều máy in 3D hiện đại (như CR-10, Prusa i3 Mk2 và các loại khác) sử dụng vi bước tương tự cho trục Z.

  • Có thể sử dụng các bước đầy đủ?
  • Liệu nó có cải thiện độ chính xác nếu tôi sử dụng chiều cao lớp tương thích (như 0,04mm, 0,08mm, 0,16mm, v.v.) cho máy in của tôi với 0,04mm mỗi bước đầy đủ trên trục Z không?

Câu trả lời:


6

Tập trung vào các câu hỏi trong tầm tay:

Có thể sử dụng các bước đầy đủ?

Điều này phụ thuộc vào bảng máy in của bạn. Nhiều bảng sử dụng công tắc nhúng để chọn chế độ bước (vi) của trình điều khiển bước. Ví dụ: bảng RUMBA có các công tắc nhúng nằm bên dưới bảng điều khiển bước (ví dụ DRV8825 hoặc A4988). Đôi khi bạn cũng thấy mũ nhảy. Câu trả lời là có, không, vì nó phụ thuộc vào bảng bạn đang sử dụng.

Liệu nó có cải thiện độ chính xác nếu tôi sử dụng chiều cao lớp tương thích (như 0,04mm, 0,08mm, 0,16mm, v.v.) cho máy in của tôi với 0,04mm mỗi bước đầy đủ trên trục Z không?

Việc tăng số lượng vi bước dẫn đến giảm mô-men xoắn gia tăng (đối với bước đầy đủ là 100%, đối với 16 bước vi mô giảm xuống còn khoảng 10% ; điều này ngụ ý rằng một bước vi mô được yêu cầu bởi bộ điều khiển có thể không thực sự dẫn đến một bước thực sự vì nó không thể vượt qua mô-men xoắn để quay trục). Vì vậy, các bước được tải cao có thể dẫn đến lỗi định vị. Độ phân giải tăng nhưng độ chính xác sẽ thực sự bị ảnh hưởng. Hơn nữa, Few, if any, stepper motors have a pure sinusoidal torque vs. shaft position and all have higher order harmonics that in fact distort the curve and affect accuracy.theo nguồn này . Mặt khác, bước vi mô làm cho việc quay trở nên suôn sẻ hơn (lợi thế lớn, xem nguồn ). Tài liệu thú vị (phải đọc) là bài kiểm tra nàybài báo này .

Câu trả lời cho câu hỏi này cũng phụ thuộc vào tình huống; khi bạn tải các bước rất cao, sử dụng bước vi mô có thể dẫn đến chuyển động không chính xác hơn so với bước đầy đủ. Khi bạn sử dụng độ phân giải gốc của vít dẫn cho thiết lập của mình, chỉ khi bước thực sự ở vị trí bước đầy đủ, bạn sẽ có lợi vì ở vị trí này, nó sẽ không chuyển sang bước đầy đủ tiếp theo vì nó đã ở vị trí ổn định.


Như một nhận xét bên lề, tôi đã thêm tính toán chính xác cho độ phân giải gốc của vít dẫn của bạn. Từ câu hỏi của bạn, tôi suy luận rằng bạn có ốc vít dẫn Tr8x8 (p2). "Tr" cho sợi hình thang, tiếp theo là đường kính danh nghĩa tính bằng mm. Chữ số sau "x" cho bạn biết số hạt tiến lên trên mỗi vòng quay, đây được gọi là đầu vít. Giá trị giữa các dấu ngoặc "p2" biểu thị cao độ. Điều này có nghĩa là vít có 8 (chì) / 2 (cao độ) = 4 bắt đầu. Vì vậy, với mỗi vòng quay của bước (200 bước), đai ốc tiến lên 8 mm, tương đương với 8/200 = 0,04 mm mỗi bước là 1,8 °.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.