Đây có phải là dải?


7

Là những đường thẳng đứng được mô tả là "dải"?

Thủ phạm có khả năng nhất sẽ là máy đùn?

FWIW, điều này đã được in trong "chế độ bình".

Chế độ bình hoa, PLA

Câu trả lời:


8

Dải thường liên quan đến dải Z và biểu hiện trong một bức tường lượn sóng / không thẳng theo hướng Z:

Dải Z

Kiểu dải này có liên quan đến các vấn đề cơ học hoặc thiết kế của máy in (vít chì (đai ốc), dây đai, chơi, v.v.)

Bản in của bạn, tuy nhiên, cho thấy các bức tường dày hơn địa phương. Dường như các bộ phận dày cục bộ này có liên quan đến sự thay đổi hướng của đầu in. Máy in 3D không in các đường cong hoặc cung tròn (mặc dù mã G tồn tại cho chuyển động vòng cung ), tất cả các chuyển động đều là các đường thẳng. Vì vậy, hình trụ bao gồm các đường thẳng. Bằng cách hiển thị hình trụ có nhiều hình tam giác, bạn có thể tăng số lượng các đường thẳng để tạo ra một xấp xỉ tốt hơn của chu vi hình trụ. Bạn cũng có thể cố gắng giảm tốc độ in, nhưng vì bạn không đăng bất kỳ thông số in nào sẽ là phỏng đoán.


thú vị - Tôi sẽ kiểm tra mã khi tôi về nhà để xác nhận rằng nó không sử dụng chuyển động vòng cung thực tế
Roger

@Roger Bạn không cần phải kiểm tra, nó đang sử dụng mã G0 và G1. Tệp STL đã chuyển đổi hình học của bạn thành các mảnh hình tam giác, vì vậy các đường thẳng. Hãy thử nếu bạn có thể thực hiện STL một lần nữa, nhưng bây giờ với độ tinh chỉnh cao hơn của hình tam giác.
0scar

ok, tôi đã tạo lại một stl bằng cách sử dụng chi tiết cao hơn nhiều, và in nó ... dẫn đến các đường thẳng đứng giống nhau trong cùng một khoảng thời gian! Có 30 hàng dọc; đường kính xi lanh in là 50mm, và thiết bị máy đùn của tôi là một chiếc 26T xảo quyệt với đường kính ngoài 11mm
Roger

Tôi tách rời cụm máy đùn - mọi thứ dường như tốt đẹp và sạch sẽ. Những dòng này chỉ xuất hiện khi tôi in ở "chế độ bình", điều này khiến tôi tin rằng nó có thể phải làm với trục Z của tôi, ví dụ có thể nó bị "giật"?
Roger

Tôi không nghĩ nó phải liên quan đến Z vì bạn thấy các lỗi tương tự ở mỗi lớp. kiểm tra răng đùn của bạn; bạn có thể đang thiếu một cái, sẽ khó phát hiện hơn bên ngoài chiếc bình nơi những lần làm việc lại.
dandavis

2

Ok, vậy hóa ra là do sự cố trong trình điều khiển động cơ bước của tôi, dẫn đến các bước bị bỏ lỡ, như được mô tả trên blog của anh chàng này

Cách khắc phục là nối các mô-đun "TL mượt hơn" này (tôi đã nhận được các mô-đun cụ thể này từ amazon nhưng có một bản sao bazillion)

Sau khi kết nối TL mượt mà hơn, đây là bản in trông như sau:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Sống đúng với tên tuổi!
th3morg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.