Có gì sai với bộ mã hóa cảm biến vô hiệu hóa của tôi?


8

Tôi có một cuộn dây tóc PLA mờ không hoạt động tốt với cảm biến dây tóc trên Prusa i3 MK3 của tôi. Độ mờ đi lên cảm biến, làm cho nó nghĩ rằng dây tóc đã hết. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tạo một cấu hình dây tóc trong Dil3r và vô hiệu hóa cảm biến trong khối "Bắt đầu mã G" được chèn vào đầu tệp gcode đã xuất.

Tôi đã nhận được mã sau đây:

M900 K{if printer_notes=~/.*PRINTER_HAS_BOWDEN.*/}200{else}30{endif}; Filament gcode
M406 ; Disable filament sensor
M117 Filament sensor OFF

Dòng đầu tiên được cung cấp bởi hồ sơ PLA mặc định của Prusa. Dòng thứ hai sẽ vô hiệu hóa cảm biến và dòng thứ ba sẽ in thông báo "Cảm biến dây tóc TẮT". Nếu tôi nhìn vào gcode, nó ở đó:

G92 E0.0
M221 S95
M900 K30; Filament gcode
M406 ; Disable filament sensor
M117 Filament sensor OFF
G21 ; set units to millimeters
G90 ; use absolute coordinates
M83 ; use relative distances for extrusion
;BEFORE_LAYER_CHANGE

Nhưng nếu tôi in tệp gcode này, tôi không thấy thông báo nào và khi kiểm tra cảm biến trong menu "Tune" trong khi in, cảm biến vẫn bật.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể có vấn đề với kết thúc dòng, nhưng nhìn vào tệp trong trình soạn thảo hex, tất cả các dòng dường như kết thúc với một 0Aký tự nguồn cấp dữ liệu, bao gồm cả ký tự của tôi.

Tại sao máy in của tôi không làm gì với tin nhắn M406 và M117? Tập tin gcode đầy đủ ở đây .

Câu trả lời:


1

Khi bạn tải xuống phiên bản phần sụn mới nhất, bạn sẽ thấy việc triển khai tất cả các mã trong Marlin_main.cpp. Ở đây bạn thấy rằng M406 không được thực hiện! Do đó nó không hoạt động.


Đây là Prusa gốc - vì vậy marlin không được sử dụng!
profesor79

1
@ profesor79 Tải xuống phần mềm từ chính Prusa và bạn sẽ thấy rằng nó có tệp Marlin_main.cpp! github.com/prusa3d/Prusa-Firmware/blob/MK3/Firmware/
Kẻ

ok hiểu rồi, một chút nữa các câu đố đã được sắp xếp :)
profesor79

1
@ profesor79 Luôn vui mừng dạy giáo sư;)
0scar

1
@Bas Tôi không thể chắc chắn, Prusa đã triển khai M117 khác nhau (với mức độ ưu tiên cao hơn?). Có lẽ điều này không hoạt động hoàn hảo.
0scar

1

Theo PR github, điều này không được thực hiện - hãy xem PR này để biết chi tiết Vui lòng kiểm tra xem máy in của bạn có đang xử lý M406 hay không bằng cách phát hành thủ công.

Trong khi đó, một nhãn dán trên cảm biến sẽ giúp bạn in :)


Giáo sư79 Bạn có thể cho biết thêm một chút chi tiết về cách sử dụng nhãn dán để ngăn chặn vấn đề cảm biến dây tóc? Có thể một bức ảnh hoặc tư vấn vị trí cụ thể? Còn lại các thiết bị của riêng tôi, tôi sẽ tiếp tục tránh sự cố bằng cách in các sợi sáng bóng của mình trong bóng tối hoàn toàn. Có phải là một cách tốt hơn. Cảm ơn, từ phòng trưng bày đậu phộng
Winky42

@ Winky42 phụ thuộc vào việc bạn có cảm biến cơ học hay quang học. nếu là quang thì chỉ cần che ống kính, nếu là cơ khí đặt cần gạt xuống.
profesor79
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.