Chỉ in một phần (phần) của một mô hình


8

Tôi đã thực hiện một mô hình in 9 giờ tối nay và chỉ một phần nhỏ của nó thất bại (vì một hỗ trợ đã bị loại bỏ). Tôi chỉ muốn in lại phần nhỏ đó.

Làm thế nào tôi có thể làm điều đó trong Cura? Làm cách nào tôi có thể yêu cầu Cura tạo tệp gcode để chỉ phần nhỏ đó (bên trong khối trong suốt bên dưới) sẽ được in?

Phần tôi muốn in là phần bên trong khối trong suốt

Tôi đã đặt mô hình lộn ngược trên tấm Cura để "cắt" những gì được in tốt. Tôi đã tạo một mô hình khối 3D đơn giản trong Blender và đặt nó để nó giao với phần tôi muốn in (Tôi đã đặt "loại lưới" của khối đó thành "không hỗ trợ chồng chéo" cho điều đó). Tôi đã thử sử dụng "Sửa lỗi lưới: vô hiệu hóa các khối chồng chéo" và tùy chọn "Hợp nhất các lưới", nhưng hợp nhất sẽ căn chỉnh nguồn gốc khối và nguồn gốc mô hình (mà tôi không muốn).

Cách thích hợp để thực hiện in một phần như vậy là gì?


Btw, tôi không chắc chắn rằng tôi đã sử dụng "bộ phận thay thế" đúng cách, bởi vì đó là bộ phận thay thế cho kiểu máy in, không phải cho máy in (nhưng thiếu mô tả từ khóa)
Xenos

Câu trả lời:


6

Phiên bản mới nhất của Ultimaker Cura có thể làm điều đó (phiên bản 3.6).

Tôi đã xây dựng các mô hình làm bằng vật liệu khác nhau trong cùng một mô hình.

Cách thực hiện là:

  1. Chọn CUBE của bạn và chọn biểu tượng "Per Model Settings" trong menu bên trái.
  2. lựa chọn "Mô hình bình thường", chọn các cài đặt sau: Độ dày trên / dưới, độ dày thành và tỷ lệ phần trăm thấm
  3. Rất quan trọng: tất cả các cài đặt ở trên phải được đặt thành 0!
  4. Chọn kiểu máy bạn muốn in và chọn biểu tượng "Mỗi cài đặt kiểu" trong menu bên trái
  5. lựa chọn "Sửa đổi cài đặt để chồng lấp với mô hình khác" và chọn các cài đặt sau: Độ dày trên / dưới, độ dày thành và tỷ lệ lấp đầy
  6. Chọn tỷ lệ phần trăm lấp đầy mong muốn và độ dày trên / dưới của tường cho phần bạn muốn in
  7. cắt mô hình

Lưu ý: Nếu bạn cần in hỗ trợ, thì trong bước 2, chọn "Sửa đổi cài đặt cho phần nạp của các mẫu khác" (thay vì "Mẫu thường") và trong bước 6 cũng chọn "Thêm hỗ trợ" và bất kỳ tham số hỗ trợ nào khác bạn có thể nhu cầu. Tuy nhiên, Cura cần ít nhất một "Mô hình bình thường" để cắt, do đó, để đánh lừa nó, bạn cũng cần một Cube khác là "Mô hình bình thường" với các tham số của bước 4 ở một nơi khác trong bản dựng của bạn (nó sẽ không thực sự in).


Theo như tôi có thể làm việc, điều này cũng triệt tiêu các hỗ trợ, vì vậy thất bại cho các mô hình cần chúng. Hoặc cái này có cái gì đó tôi đã bỏ lỡ?
StarNamer

3

Các phiên bản gần đây nhất của Cura không thể làm điều đó cho bạn. Đây là một tính năng đã bị xóa (hay nói tốt hơn: không được chuyển từ ứng dụng cũ sang ứng dụng mới), vì vậy việc cài đặt một phiên bản Cura cũ hơn có thể phù hợp với bạn.

Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm (miễn phí) có thể làm điều đó cho bạn. Ví dụ, GridMixer hoặc ứng dụng Dil3r có thể làm điều đó cho bạn. Video này cho thấy một minh chứng làm thế nào để làm điều đó.


2

Tôi không biết nếu điều này giúp nhưng tải xuống máy xay 3d, cài đặt expoert các mô hình của bạn dưới dạng nhập stl khi tệp stl vào chế độ chỉnh sửa bằng phím tab và xóa mọi thứ khác xuất dưới dạng stl (có thể phải đặt tỷ lệ thành 100)


1
Xin chào, chào mừng bạn đến với In ấn 3D SE! Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của bạn và đặt dấu câu thích hợp hoặc danh sách dấu đầu dòng (ưu tiên) trong câu trả lời của bạn với các bước liên quan vì câu trả lời hiện tại có thể là một câu trả lời hợp lệ nhưng không rõ ràng lắm. Trong khi bạn ở đó, hãy xóa các lỗi đánh máy :)
0scar

Thật vậy, đó là cách tôi tiến hành chia tách mô hình.
Xenos
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.