Các vấn đề ban đầu của thế hệ thứ 5 của Makerbot có được giải quyết không


10

Tôi đang xem xét việc mua một máy in 3D cho công việc (nghiên cứu khoa học). Trên giấy tờ, thế hệ thứ 5 của Makerbot dường như là lựa chọn tốt nhất, vì giá cả phù hợp với ngân sách của tôi và cũng vì tôi thường khá bận rộn, vì vậy tôi muốn một cái gì đó gần với "cắm và chơi" một cách hợp lý nhất có thể. Đây sẽ là máy in 3D đầu tiên của tôi và tôi không có kinh nghiệm trước đó với công nghệ.

Tuy nhiên, bất kỳ tìm kiếm nào cho "Makerbot" đều đưa ra một loạt các đánh giá tiêu cực từ khoảng thời gian phát hành đầu tiên của thế hệ thứ 5, chủ yếu tập trung vào các vấn đề với máy đùn thông minh liên tục bị lỗi và cần được thay thế trong bảo hành. Nhiều đánh giá trong số này chỉ ra rằng đây có thể là sự cố "mọc răng" ban đầu có thể được khắc phục trong các phiên bản sau của mô hình, nhưng bây giờ, một năm sau, tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về việc liệu đây có thực sự là trường hợp không.

Vì vậy: các vấn đề ban đầu với máy đùn thông minh của thế hệ thứ 5 Makerbot thường được xem là đã được giải quyết hay đó là một lỗ hổng cơ bản của mô hình sẽ không được khắc phục cho đến thế hệ tiếp theo?

Tôi tưởng tượng rằng mọi người có thể muốn đề xuất các mô hình thay thế trong cùng một phạm vi giá. Điều đó sẽ được hoan nghênh, nhưng tôi có một hạn chế thêm, đó là tôi chỉ có thể mua các mẫu có sẵn ở Nhật Bản mà không có thời gian giao hàng dài - điều này có lẽ hạn chế các lựa chọn của tôi khá nhiều.


Sau khi nghiên cứu thêm một chút, có vẻ như Zortrax m200 có thể phù hợp hơn với tôi - nó ở cùng tầm giá (thực sự rẻ hơn một chút) và cũng rất "cắm và chạy", nhưng các đánh giá nói rằng nó rất đáng tin cậy và Nó in bằng nhiều chất liệu hơn, với một chiếc giường in nóng. Vì vậy, có lẽ tôi sẽ đi với cái đó.
Nathaniel

Là một người có hãng sản xuất, Ultimaker và 3-4 máy in khác .. Đừng. Nhận Ultimaker. Đó là giá trị nhập khẩu.
StarWind0

Câu trả lời:


9

Makerbot tuyên bố các vấn đề đã được khắc phục. Tôi đã nghe từ một số đại lý rằng các vấn đề đã được khắc phục. Thật không may, cả hai đều là những nguồn hơi thiên vị. Thật khó để có được thông tin tốt về chủ đề này - rất ít người đáng tin cậy đang nói về những trải nghiệm gần đây với dòng sản phẩm này.

Vấn đề # 1: Diễn đàn người dùng chính còn tồn tại ( https://groups.google.com/forum/#!forum/makerbot-users ) đã có một số người báo cáo các vấn đề về gen thứ 5 ít nhiều bị cạn kiệt. Vẫn có người đăng các vấn đề, nhưng ở mức độ khá thấp không nằm ngoài những gì bạn mong đợi đối với một máy in có sở thích trung bình. Những gì chúng ta không biết là liệu lũ khiếu nại đã chậm lại vì chúng hoạt động tốt hơn hay vì rất ít người thực sự mua chúng nữa.

Vấn đề # 2: Những người sử dụng năng lượng và các nhà lãnh đạo cộng đồng thường đánh giá và đánh giá máy in 3d đều tránh dòng gen thứ 5 như bệnh dịch hạch. Makerbot đã đốt cháy rất nhiều thiện chí của cộng đồng bằng cách đóng nguồn với Bộ tạo 2 và mất thiện chí hơn thông qua một loạt hiểu lầm về các ứng dụng bằng sáng chế và các điều khoản dịch vụ của Thingiverse (vụ bê bối Takerbot) và đóng đinh vào quan tài bằng cách cố ý phát hành một dòng sản phẩm thế hệ thứ 5 không chức năng. Rất ít người đáng tin cậy sẵn sàng cho họ một cơ hội tại thời điểm này, vì vậy có sự thiếu hụt nghiêm trọng các đánh giá khách quan.

Vấn đề # 3: Makerbot có một lịch sử đã được chứng minh là mua chuộc các nhà báo và nhà phê bình để có được báo chí thế hệ thứ 5 tích cực. Một số ví dụ có thể kiểm chứng:

 • Hàng trăm đánh giá giả 5 sao của Amazon từ các tài khoản đánh giá phải trả tiền. Một phân tích có liên quan: http://www.amazon.com/review/R2JI8LRRXZYNX1/ (Chưa xác minh, nhưng có liên quan: a bang tin đồn rộng rãi tin rằng trang web của Đức Amazon thực sự tiêu diệt tất cả các Gen đánh giá 5 MakerBot của vì giả mạo trắng trợn: http : //www.amazon.de/MakerBot-MP05825-Replicator-5th-H%C3%B6he/dp/B0183TP806/ )
 • Các giải thưởng CES ban đầu được trao cho dòng Gen thứ 5 đã được trao trước khi Makerbot có phần mềm chức năng. Không có Gens thứ 5 nào trong buổi ra mắt CES là chức năng. Tất cả các bản in demo được hiển thị trên Replicator 2s. Làm thế nào một sản phẩm phi chức năng có thể giành giải thưởng? Không khó để tìm ra điều đó.
 • Báo chí tích cực trong lịch sử báo chí 3DP (3der, Make Magazine, v.v.) đã tỷ lệ thuận với khối lượng mua quảng cáo từ Makerbot hoặc công ty mẹ Stratasys.

Tôi có thể tiếp tục, nhưng bạn có ý tưởng.

Vì vậy, thật khó để đánh giá thực tế của tình hình. Nhưng ngay cả khi các sự cố Máy đùn thông minh thực sự đã được khắc phục ( sự cố kẹt, sự cố cân bằng, kết nối cặp nhiệt điện, lỗi bộ mã hóa dây tóc, v.v.), vẫn có những vấn đề có ý nghĩa với dòng sản phẩm.

 • Chất lượng in không ấn tượng. Cơ học chuyển động, không được thay đổi đáng kể theo kiến ​​thức của tôi, không phải là tuyệt vời. Máy đùn thông minh về cơ bản là một con lắc khổng lồ lắc lư bên cạnh một lựa chọn cổng không tối ưu của kiến ​​trúc H-bot. Makerbot đã giải quyết việc xây dựng đĩa mềm thông qua các tinh chỉnh phần sụn để làm chậm đáng kể máy để cho chất lượng in chấp nhận được. Theo hầu hết các báo cáo mà tôi đã thấy, chẳng hạn, Máy sao chép thế hệ thứ 5 sẽ in chậm hơn đáng kể so với Máy sao chép 2 chẳng hạn. Mong đợi trong vùng lân cận có lẽ thời gian in dài hơn 30-40% so với máy in tương đương.
 • Thẻ giá gần gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba giá thị trường hiện tại cho kích thước và chất lượng in đầu ra của máy. Hiện tại có rất nhiều máy in tuyệt vời trên thị trường với số tiền ít hơn đáng kể đến nỗi nó là loại hạt để bỏ tiền mặt trên Makerbot.
 • Nó được bán trên thị trường dưới dạng máy chỉ PLA. Điều đó tốt nếu bạn in nghệ thuật và đồ trang sức, nhưng nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho các bộ phận cơ khí. Mặc dù bạn CÓ THỂ in các tài liệu khác, nhưng điều này không được hỗ trợ về mặt kỹ thuật.
 • Cấu trúc kế hoạch hỗ trợ đã khá thẳng thắn trở nên lạm dụng. Makerbot từng có hỗ trợ kỹ thuật điện thoại thực sự hữu ích, nhưng khối lượng lớn các yêu cầu khắc phục sự cố thế hệ thứ 5 đã buộc họ trở thành một mô hình hỗ trợ công nghệ trả phí. Đồng thời, Makerbot đóng cửa diễn đàn cộng đồng người dùng của họ và xóa các liên kết đến các tài nguyên kỹ thuật bên ngoài khỏi trang web của họ. Vì vậy, trừ khi bạn biết đúng nơi để đi, hỗ trợ là khan hiếm. Để được hỗ trợ kỹ thuật chính thức, bạn phải mua "Makercare" hoặc trả tiền cho mỗi vé trợ giúp. Điều này là hoàn toàn không phù hợp với các tiêu chuẩn ngành cho một máy in 3d sở thích / người tiêu dùng. Về cơ bản, họ chịu trách nhiệm lớn nhất - máy in không đáng tin cậy - và cố gắng biến nó thành một trung tâm lợi nhuận. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một lý do quan trọng để tránh công ty hoàn toàn.

Có thể nhận được kết quả tốt từ Gen thứ 5 không? Chắc chắn rồi. Nhưng đó là một giá trị kém cho chi phí, từ một công ty đã dành vài năm qua để loại bỏ một cách có hệ thống cơ sở người dùng trung thành trước đây của nó. Tôi sẽ khuyên bạn nên tránh xa cho đến khi có một số thay đổi đáng kể trong dòng sản phẩm.


2
Trên thực tế, một đánh giá hợp lý chỉ xuất hiện vào ngày sau khi tôi viết bài này: computerworld.com/article/3032237/emerging-t
Ryan Carlyle

3

Tôi đã nhận được (không có kinh nghiệm trước đó) một mô hình thế hệ thứ 5 ngay sau khi phát hành và thực sự đã có những rắc rối đau đớn với máy đùn và nó đã được thay thế trong bảo hành. Phần sụn từ cuối năm 2014 trở đi đã tạo ra kết quả tốt hơn nhiều. Nó vẫn cần nhiều công việc hơn - nói - một máy in laser, nhưng đó có thể chỉ là một phần của công nghệ.

Nhìn chung, câu trả lời của tôi là "có".

Tôi cũng vừa lưu ý tuần này rằng Makerbot sắp sửa khởi động một Máy đùn + cải tiến, tuyên bố sẽ tiếp tục giảm các vấn đề tắc nghẽn.


3

TL; DR - Tiết kiệm tiền của bạn và tìm nơi khác.


Chúng tôi đã mua hai thế hệ thứ 5 để sử dụng trên hai cơ sở khác nhau. Họ đã được mua cùng một lúc.

Một trong những đơn vị đã bị lỗi ra khỏi hộp và được gửi lại và thay thế. Sau đó, các máy đùn đã bị tắc nghẽn nhiều lần - trên cả hai cơ sở - thông qua việc sử dụng nhẹ hơn mức trung bình, tôi sẽ nói. Chúng tôi đã mua hai máy đùn mới, sau khi chúng tôi sử dụng càng nhiều càng tốt từ bản gốc. Rồi dĩ nhiên họ trở nên vô dụng.

Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật đã khuyến nghị mua Máy đùn thông minh + với giá cao, với lời hứa rằng điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của chúng tôi. Họ đã làm trong một thời gian ngắn. Tôi phải chỉ ra rằng các máy in này không phải trong tình huống sử dụng nhiều. Bây giờ, chúng tôi đã phải chịu một thất bại thảm hại với một trong những máy in. Có thể là một vấn đề cung cấp điện, hoặc bảng chính. Thời gian sẽ trả lời...


3

Nhận ra câu hỏi này hơi cũ, tôi muốn thêm một bản cập nhật từ quan điểm của chủ sở hữu.

Tôi đã sử dụng / thử nghiệm Máy đùn thông minh + trên Máy sao chép của tôi khoảng một năm nay và đã thành công rực rỡ!

Tôi đã nhảy từ Replicator Dual (phiên bản gỗ balsa) sang Replicator +, vì vậy tôi không biết tận mắt những vấn đề xảy ra với Máy đùn thông minh ban đầu.

Bất kể, đây là một số ấn tượng của tôi về Máy đùn thông minh +:

 • Trao đổi vật liệu là một làn gió
 • Hiệu chỉnh bù z dễ dàng hơn nhiều với điều chỉnh tự động (so với máy cũ)
 • Phát hiện dây tóc đã cứu tôi một vài lần khi dây tóc bị xoắn hoặc quấn quanh trục chính. Cũng như bây giờ tôi có thể thực sự sử dụng hoàn toàn một cuộn dây tóc (trên các máy cũ hơn)
 • Kiểm soát nhiệt độ dường như phù hợp hơn nhiều so với các máy cũ, nhưng điều đó thường xuất phát từ các vấn đề bo mạch chủ trong quá khứ
 • Trong khi những người khác có thể phàn nàn về việc tách các máy đùn dựa trên loại vật liệu (ví dụ một cho PLA, một cho Tough PLA, v.v.), tôi thấy đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo chất lượng. Điều này đảm bảo rằng không có "ô nhiễm chéo" các vật liệu và độ hao mòn trên phần cứng là tỷ lệ chuẩn hơn.

2

Tôi không nghĩ rằng thế hệ thứ 5 là một sản phẩm đáng tin cậy. Tôi nghĩ rằng bạn tốt nhất với Rep 2 cũ hơn - máy in đó là tốt nhất.

Makerbot đã nhảy con tàu và phát hành thế hệ thứ 5 trước khi nó sẵn sàng do áp lực từ hội đồng quản trị. Yêu Rep 2 - cho đến nay là máy in tốt nhất hiện có. Điều này là do nếu máy đùn bị tắc, bạn có thể dễ dàng sửa nó. Với thế hệ thứ 5, bạn sẽ phải gửi máy đùn để sửa chữa hoặc mua một cái mới hoàn toàn.


-1

Tôi sở hữu một máy in thế hệ thứ 5 và sau khi tự dạy mình cách tháo dỡ và xóa máy đùn thông minh của dây tóc bị kẹt, tôi có thể chứng thực cho máy hoạt động tốt hơn bất kỳ máy in 3D nào tôi đã sử dụng. Tôi điều hành phần in 3D tại Tampa Hakerspace và MakerBot đáng tin cậy hơn nhiều so với prusa hoặc wanhao mà chúng tôi sử dụng tại không gian. Tôi đã có vấn đề với máy ban đầu nhưng bây giờ nó hoạt động như một nhà vô địch


1
Bạn nên chỉ định mô hình nào bạn đang so sánh trước khi nêu độ tin cậy tương đối. Trừ khi bạn đang cho rằng một thương hiệu luôn đáng tin cậy hơn thương hiệu kia, điều đó không đúng.
mac

Tôi sẽ tuyên bố một thực tế rằng máy in Makerbot 5 gen của tôi tốt hơn và sử dụng tốt hơn bất kỳ loại nào khác với mức giá tôi đã trả. Tôi đã sử dụng nhiều loại máy in khác như wanhao, purusa, monoprice, xem tôi cnc, lutz bot. Bạn nhận được bất cứ máy in nào bạn muốn và tôi sẽ thiết lập máy in nhanh hơn và in nhanh hơn bạn muốn. Vì bây giờ tôi có thể tự sửa bất kỳ máy đùn nào bị kẹt, tôi không gặp vấn đề gì với máy in.
john hildebrand

1
Do đó có vẻ như bài đăng của bạn là một quan điểm / niềm tin cá nhân vào một thương hiệu, hơn là một so sánh khách quan.
mac
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.