Kết nối (Anet A8) 2004 hiển thị với MKS GEN L


8

Có ai có thể kết nối màn hình Anet A8 (2004) mặc định với MKS GEN L không?

Tôi đã thử kết nối trực tiếp với nối lại dây và thấy các ô vuông màu trắng ở đó, nhưng tôi chỉ có thể thấy các ô vuông trắng trên màn hình như trên ảnh chụp màn hình:

Hình vuông màu trắng trên hình ảnh

Đấu dây:

Đấu dây

Mã hiện đang được sử dụng cho màn hình:

 1. Config.hsử dụng #define ZONESTAR_LCD. Cũng thế#define MOTHERBOARD BOARD_MKS_GEN_L

 2. Config_adv.h sử dụng #define LCD_PROGRESS_BAR

 3. Các chân được để lại như trong tệp cấu hình.

Ngoài ra, tôi đã thử thay thế chúng bằng cách đánh số này (xuất phát từ thông số MKS):

35 16 25 29 5V
37 17 23 27 GND

Bạn có biết rằng Anet A8 mặc định (ZONESTAR_LCD trong phần sụn Marlin) không có khe cắm thẻ SD, cũng không có MKS GEN L, do đó bạn sẽ cần có một màn hình khác với khe cắm thẻ SD hoặc có đầu đọc thẻ SD bên ngoài. Trừ khi bạn in qua máy chủ máy in (ví dụ như OctoPrint), việc có đầu đọc thẻ SD là bắt buộc.
0scar

1
Vui lòng thêm thông tin những gì bạn đã làm và những gì không hoạt động. Ví dụ, gửi liên kết đến hệ thống dây lại và phần mềm bạn sử dụng.
0scar

Câu trả lời:


4

Tôi đã có màn hình Anet A8 hoạt động trên RAMPS 1.6 (về cơ bản hoạt động giống hệt như bảng RAMPS 1.4). Lưu ý rằng ở lần kết nối đầu tiên, tôi có cùng một màn hình hiển thị khi tôi kết nối LCD với các tiêu đề EXP1 và EXP 2 bằng cách sử dụng "bộ điều hợp thông minh".

Để màn hình Anet A8 hoạt động trên MKS GEN L (về cơ bản là bảng RAMPS vì cách bố trí chân của cấu hình RAMPS được sử dụng trong phần sụn của MKS GEN L), bạn cần quên đi các tiêu đề EXP1 và EXP2 và "Bộ chuyển đổi thông minh" cho màn hình Anet A8. Thay vào đó, bạn cần kết nối màn hình Anet A8 với tiêu đề AUX2. Điều duy nhất bạn sẽ phải làm (từ phía phần cứng) là chuyển đổi cáp được kết nối với chân 1 và chân 2. Tôi đã sử dụng các đầu nối và cáp Dupont. Chân 1 trên AUX2 là VCC và chân 2 trên AUX2 là GND, điều này được đảo ngược trên màn hình Anet A8.

Từ phía phần mềm, bạn cần đặt các hằng số sau:

#define ULTRA_LCD  // Character based

#define ZONESTAR_LCD

Màn hình Anet A8 hoạt động trên RAMPS 1.6

Xin lưu ý rằng trong ảnh bạn vẫn thấy "bộ điều hợp thông minh" với cáp ruy băng phẳng, nhưng chúng không được kết nối với màn hình, lý do cho việc chúng ở đó là tôi cũng đã thử nghiệm bộ điều khiển giảm giá đồ họa đầy đủ trong phiên trước. Màn hình Anet A8 được kết nối với cáp ruy băng phẳng trên AUX2 ngay phía trên trình điều khiển bước trên cùng bên trái.


CẬP NHẬT: Tại thời điểm viết và sử dụng phiên bản Marlin cũ hơn, điều này bắt buộc phải đặt #define ULTRA_LCD. Trong Marlin 1.1.9, bạn không cần phải thiết lập #define ULTRA_LCDmột cách rõ ràng, điều này thực chất được thiết lập bởi #define ZONESTAR_LCD. Để giải thích về điều này, #define ZONESTAR_LCDcác hằng số #define ULTIPANELđặt hằng số #define ULTRA_LCDtrong Conditionals_LCD.h.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.