Làm thế nào để váy hỗ trợ in giường dính?


8

Trong cura, một trong những lựa chọn trong "xây dựng độ bám dính tấm" là "váy", dường như chỉ đơn giản là in một vòng lặp, nhưng không chạm vào, bản in của tôi. Làm thế nào là điều này để giúp bản in của tôi dính vào giường?

Câu trả lời:


2

Váy sẽ chỉ ưu tiên vòi phun, đó là một cái gì đó thực sự quan trọng cho sự kết dính lớp đầu tiên. Thông thường, lớp đầu tiên có nhiều vật liệu hơn một chút (hoặc chiều cao thấp hơn) so với các lớp khác, và điều này được thực hiện chủ yếu để đẩy vật liệu nhất vào tấm, và điều này sẽ tạo độ bám dính. Nếu không có mồi chính xác thì vòi này sẽ không xảy ra ở mọi nơi.


Từ hướng dẫn Simplify3D :

Điều chỉnh theo Chiều cao lớp đầu tiên cho phép bạn thay đổi mức áp lực mà dây tóc tác động lên giường. Thực tế, có hai cách để điều chỉnh chiều cao và áp lực:

Tỷ lệ dưới 100% sẽ làm giảm chiều cao của lớp được in (không thay đổi số lượng ép đùn). Ví dụ: nếu bạn đã nhập 75%, chiều cao lớp đầu tiên của bạn sẽ giảm trong khi mức đùn của bạn vẫn ở mức 100%. Một cách khác để nghĩ về điều này là 100% khối đùn của bạn sẽ bị buộc vào một không gian bằng 75% chiều cao của lớp. Việc giảm chiều cao này tạo ra áp lực thêm và diện tích bề mặt nhiều hơn cho lớp đó, điều này sẽ giúp lớp đầu tiên bám vào giường in.

Trong các trường hợp khác, sử dụng tỷ lệ phần trăm trên 100% là hữu ích . Ví dụ, nếu bạn đang in ở độ cao lớp rất mịn, chẳng hạn như 0,05mm , một phương sai nhỏ trong việc san phẳng giường của bạn có thể dẫn đến độ bám dính của lớp đầu tiên kém. Sử dụng Chiều cao lớp đầu tiên trên 100% có thể cực kỳ hữu ích trong những trường hợp này. Nhiều máy được hưởng lợi từ 200 hoặc 300% cho chiều cao lớp đầu tiên khi chiều cao lớp là 0,05 mm hoặc 0,1 mm. Độ dày tăng của lớp đầu tiên có thể giúp hấp thụ các khuyết tật nhỏ trong tấm xây dựng và cung cấp thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, điều này sẽ tạo ra độ bám dính của lớp đầu tiên tốt hơn.

Imho, tuổi thọ quá ngắn để in ở mức 0,05mm và máy in của tôi không hiển thị các vấn đề về giường, do đó tôi sẽ đi với chiều cao lớp dưới 100%.

Tôi không có sẵn các cài đặt cura tiêu chuẩn và tôi cũng nghĩ rằng với các máy in 3d khác nhau với các sợi khác nhau, sẽ chỉ có một chút ý nghĩa để thảo luận về "cài đặt tiêu chuẩn cura". Trong mọi trường hợp, các cài đặt tiêu chuẩn rất chuẩn của tôi là: chiều cao lớp 0,2mm, chiều cao lớp đầu tiên 0,15mm. Với các cài đặt này và một số keo xịt tóc trên kính, tôi gần như quên mất mô hình bật tắt ở giữa.


Tôi không đồng ý với first layer has slightly more materiallower height. Trên thực tế, lớp đầu tiên thường lớn hơn (bao gồm độ dày của giấy), hãy xem các cài đặt Cura tiêu chuẩn nơi lớp đầu tiên thậm chí có giá trị lớn hơn tất cả các lớp khác. Hơn nữa, nhiều tài liệu chỉ được trao cho lớp đầu tiên khi bạn yêu cầu, một lần nữa, đó không phải là tiêu chuẩn và một trong hai cách không bắt buộc.
0scar

"Lớn hơn (bao gồm độ dày giấy)" nghĩa là gì? Dấu chân của vật thể sẽ không thay đổi, ngoại trừ một phần đường kính vòi phun nếu bạn bóp vật liệu. Và trong "thậm chí một giá trị lớn hơn tất cả các lớp khác" thuộc tính nào lớn hơn? Dù sao, tôi sẽ trả lời chỉnh sửa câu trả lời vì không có đủ không gian ở đây.
theGarz

Đúng, thảo luận về cài đặt công cụ không phải là một điều tốt để làm, tôi chỉ thêm nó làm ví dụ. Tôi thấy Simplify3D làm điều đó khác đi. Nhưng, lớp đầu tiên của bạn không phải là 0,15, lớp thực tế bao gồm độ dày của giấy, vì vậy nó nhiều hơn hoặc ít hơn 0,25 hoặc một cái gì đó. Tăng lưu lượng (hoặc giảm tỷ lệ phần trăm như bạn đã hiển thị trong Simplify3D) sẽ giúp kết dính, nhưng đây không phải là một lợi thế của váy. Mục đích duy nhất của váy là mồi.
0scar

3

Những chiếc váy này họ hoàn toàn không đóng góp để giúp sản phẩm của bạn bám dính tốt hơn vào tấm xây dựng ngoài việc mồi vòi phun của bạn để nó sẵn sàng đặt dây tóc cho sản phẩm của bạn.

Một chiếc váy làm cho một dấu hiệu tốt của sự bám dính trước khi in sản phẩm của bạn, nếu váy không tuân thủ, có lẽ đó là một thời điểm tốt để ngăn chặn in ấn và tái lát với các tùy chọn khác nhau hoặc sửa chữa mức giường.


Giúp điều chỉnh chiều cao Z trước khi in.
Fernando Baltazar

@FernandoBaltazar Vâng! Do đó fix the bed level:)
0scar

trước? nó giúp trong khi : bạn có thể thò tay xuống và vặn núm nếu một góc của váy quá sáng / tối. Giảm tốc độ thức ăn giúp tránh mọi kiểu thoát của indiana jones chỉ trong thời gian thoát tay ...
dandavis

@dandavis Có trước, với tôi váy không được coi là sản phẩm của bạn. Nếu không tuân thủ tất cả hủy bỏ in, nếu không đồng đều sửa mức trong khi in váy. Các loại máy in nâng giường của họ rất dễ điều chỉnh vì có nhiều không gian để đi đến các vít cân bằng.
0scar

1

Váy bắt đầu vòi phun - việc đưa dây tóc tuân thủ nền tảng xây dựng trước tiên là cần thiết cho toàn bộ bản in. Một khi dây tóc bắt đầu dính nó thường sẽ tiếp tục.

Váy cũng có thể giúp chặn bất kỳ bản nháp không khí nào có thể thổi bay dây tóc khỏi việc dính vào lớp 1 của bản in


1

Sử dụng váy như một công cụ kết dính giường

  1. Đặt giá trị của Offset Váy từ một phần thành 0
  2. Đặt số lượng phác thảo Váy là 10 hoặc 15, để nó tạo thành một chu vi bên ngoài mở rộng của lớp đầu tiên

ghi chú:

  • Điều này cũng tăng gấp đôi như một mồi cho vòi phun
  • Cũng có thể được sử dụng để thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho khoảng cách giữa giường và vòi phun, trước khi lớp đầu tiên bắt đầu in

2
Về cơ bản, bạn đang mô tả một Brim... :) Và đó là một trường hợp cực đoan của một chiếc váy.
0scar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.