Những loại sắc tố có thể được sử dụng khi tạo sợi riêng của bạn?


7

Có nhiều loại sắc tố được làm cho sơn, thực phẩm, vải, mỹ phẩm và cuối cùng là sắc tố nhựa. Tôi đoán rằng chúng ta cần các sắc tố làm bằng nhựa, hoặc ít nhất là các sắc tố sẽ không bị phân hủy, đốt cháy hoặc mất các thuộc tính của chúng ở nhiệt độ bên trong các máy ép đùn dây tóc (khoảng 240C).

Vì vậy, loại sắc tố nào chúng ta đang tìm kiếm (loại đó có tên không?) Và chúng có thể được tìm thấy ở đâu (ngoài kệ từ một số cửa hàng sơn chuyên dụng hoặc nó là một loại bột màu chuyên dụng hơn cho các loại nhựa khó tìm nguồn hơn) ?

Câu trả lời:


6

Cách thức sắc tố thông thường được thêm vào dây tóc (hoặc bất kỳ sản phẩm nhựa ép đùn nào khác) là bằng cách trộn các viên "masterbatch" có chứa nồng độ thuốc nhuộm cao với các viên nhựa thô. ( https://en.wikipedia.org/wiki/Masterbatch ) Điều này dễ dàng và đáng tin cậy hơn nhiều so với việc cố gắng trộn các sắc tố thô vào nhựa - khả năng vón cục và các vấn đề khác giảm đi rất nhiều.

Bạn có thể mua các viên masterbatch này và trộn màu theo bất kỳ tỷ lệ nào bạn muốn để đạt được màu đầu ra cụ thể. Chỉ cần chắc chắn rằng vật liệu mang viên masterbatch tương thích với nhựa của bạn. Có rất nhiều nhà cung cấp, bao gồm cả ebay.


Tôi có hiểu chính xác rằng "viên masterbatch" là những thứ từ trường ép phun, v.v. và không tìm thấy ở nơi nào khác không?
Leo Ervin

Bạn sẽ không tìm thấy chúng ở Walmart. Đủ dễ dàng để trực tuyến với số lượng nhỏ, vì một số nhà cung cấp đã bắt đầu phục vụ cho những người làm dây tóc.
Ryan Carlyle

Không, ý tôi là chúng được sử dụng trong những lĩnh vực nào? Chỉ có một bạn đề cập? Mua sắm trực tuyến rất tuyệt, nhưng nếu nó có thể được tìm thấy tại địa phương tại X thì đó có thể là một lựa chọn tốt hơn đôi khi.
Leo Ervin

1
Tôi không biết sử dụng ngoài ngành công nghiệp nặng. Những gì bạn nghĩ đến là ép phun, ép đùn nhựa và sản xuất sợi công nghiệp (đối với máy in 3d hoặc máy hàn nhựa).
Ryan Carlyle
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.