Kích thước vòi phun nào tôi nên sử dụng cho dây tóc có lấp lánh?


7

Gần đây tôi đã có một loạt các vấn đề với prusa MK3 của tôi đã khởi động khi tôi cố in bằng dây tóc lấp lánh của Proto-pasta bằng cách sử dụng vòi phun 0,4 mm. Các long lanh bị tắc và làm sạch nó là khá khó khăn.

Một người dùng khác ở đây đã chỉ ra rằng 0,4 mm là quá nhỏ đối với dây tóc lấp lánh. Khi tôi lần đầu tiên đọc (và, sau khi fiasco bị tắc, đọc lại) trang web Proto-pasta tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào cho thấy rằng đường kính lỗ khoan lớn hơn là cần thiết.

Tôi có những sợi tơ màu xanh lá cây lấp lánh và kim loại. Tôi có cần một vòi phun có đường kính lớn hơn để in chúng hay không? Tôi đã gửi email cho Proto-pasta về nó vào một ngày khác nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.

Cập nhật

Đây là câu trả lời tôi nhận được từ proto-pasta về những câu hỏi sau:

Cảm ơn bạn đã theo dõi. Có kéo lạnh để lại phía sau vật liệu có thể gây ra tất cả các loại rắc rối. Nó xảy ra với tôi trên Lulzbot khá thường xuyên, có lẽ là sự kìm kẹp lớn nhất của tôi về chiếc máy đó. Dù sao, đối với câu hỏi của bạn:

  • Nó thật sự đúng? Tôi có nên in dây tóc lấp lánh bằng một vòi có đường kính lỗ khoan lớn hơn không? Một lỗ khoan lớn hơn là không cần thiết, vảy long lanh khá nhỏ và chảy qua một vòi phun 0,4. Tuy nhiên, sử dụng đầu phun 0,4 và độ cao của lớp in là 0,1 hoặc 0,05 với độ lấp lánh có thể gây ra sự thay đổi màu sắc rõ ràng vì nó buộc ánh sáng lấp lánh nằm xuống.

  • Nếu vậy, tôi nên sử dụng đường kính nào? 0,6? Mặc dù không cần thiết, vòi 0,6 cho phép lấp lánh hoặc tỏa sáng tốt hơn từ dây tóc lấp lánh.

  • Có những sợi proto-pasta khác đòi hỏi một lỗ khoan lớn hơn? Nói chung, bất kỳ dây tóc chứa đầy kim loại hoặc gỗ đều có lợi từ kích thước vòi phun lớn. Ví dụ, hầu hết các sợi gỗ đều đề xuất 0,5 cho dòng chảy tốt hơn nhưng chúng hoạt động ở mức 0,4. Đối với chúng tôi, chúng tôi muốn sử dụng 0,6 cho các miếng kim loại vì nó cho phép dòng chảy tốt.

  • Tôi có một ống htpla sợi mờ mà tôi đã nhận được với đơn đặt hàng cuối cùng của tôi. Tôi có thể in cái này bằng vòi của mình không? Sợi mờ được thiết kế như là một thay thế không mài mòn cho sợi Carbon Fiber. Nó không yêu cầu vòi phun lớn hơn, 0,4 sẽ hoạt động tốt.


Tôi vẫn chưa bị thuyết phục rằng sử dụng bất kỳ loại dây tóc nào có chứa các hạt rắn là một ý tưởng tốt. Guốc và dòng chảy không đều (nghĩa là các hạt không còn phân tán đúng cách) được đảm bảo khá nhiều để xảy ra.
Carl Witthoft

Câu trả lời:


3

Thực tế là bạn gặp phải guốc với dây tóc này, vì vậy thử một vòi có đường kính lớn hơn là một lựa chọn để giải quyết điều này. Vòi phun rất rẻ được tìm thấy trong các kích cỡ khác nhau, vì vậy hãy mua một vài và thử nghiệm. Các kích thước vòi phun lớn hơn thường thấy là các vòi 0,5, 0,6 và 0,8 mm, thậm chí các vòi lớn hơn tồn tại, ví dụ như 1,0 mm hoặc thậm chí lớn hơn, nhưng hãy nhớ rằng đầu nóng cần phải giữ nóng dây tóc đùn, vì vậy tốc độ lắng có thể cần được giảm cho đường kính vòi phun lớn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chống lại đôi guốc theo cách thông thường bằng cách chơi với nhiệt độ, chiều cao lớp, cài đặt -co, vô dầu sợi, tẩy vòi phun từ sợi trước hoặc nấu chín lên dư lượng, vv , vv .

Trích dẫn kinh nghiệm của ai đó :

Theo như sự khác biệt, đây là kinh nghiệm của tôi:

  • Áp suất thấp 0,5 mm (Tốc độ cao) và rất khó bị tắc,
  • Áp suất trung bình 0,4 mm, hiếm khi bị tắc,
  • Áp suất cao 0,35 mm và rất dễ bị tắc.

Chỉnh sửa : Theo Proto-pasta , liên quan đến dây tóc có độ lấp lánh, vòi phun 0,4 mm không phải là vấn đề vì các hạt lấp lánh nhỏ hơn, độ dày lớp in chắc chắn có thể là một vấn đề. Tuy nhiên, họ tuyên bố rằng một vòi có đường kính lớn hơn sẽ dẫn đến lấp lánh hơn vì long lanh không được đặt quá phẳng.


Tuyệt vời. Cảm ơn cho đầu vào và các liên kết! Tôi đang lao vào chúng bây giờ.
Chris Schmitz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.