Vòi phun nóng lên qua điểm đặt và tăng


7

Tôi đã thực hiện một vài bản in thành công kể từ khi tôi nhận được CR-10 của mình hai tuần trước và tôi không gặp phải rắc rối lớn nào. Máy in là mới.

Hôm nay tôi đặt nó ở chế độ "làm nóng trước" trong khi tôi đang chuẩn bị thẻ SD với các cài đặt là 210 ° C cho vòi phun và 60 ° C cho giường. Khi tôi muốn bắt đầu in, tôi nhận thấy rằng nhiệt độ hiển thị là "nhiệt độ thực" trên màn hình của máy in là 233 ° C và nó tăng lên đều đặn trong khi nhiệt độ "yêu cầu" vẫn là 210 ° C.

Khi điều khiển nó có thể là một thao tác sai lầm về phần tôi, tôi đã tắt nó trong vài phút (tôi đã sợ nhiệt độ cao) và sau đó bật lại. Sau đó tôi ngay lập tức yêu cầu in để bắt đầu. CR-10 nóng lên đến giá trị thích hợp, bắt đầu in và tiếp tục làm nóng vòi phun. Tôi đã dừng nó ở 217 ° C.

Tôi đã tìm kiếm một câu trả lời trên internet nhưng tất cả những gì tôi có thể tìm thấy là mọi người gặp rắc rối với vòi phun không làm nóng chút nào ...


Xin chào và chào mừng đến với In 3D.SE! Làm thế nào bạn đo được nhiệt độ "thực tế"? Ví dụ: sử dụng nhiệt kế bên ngoài, nhiệt điện trở, cặp nhiệt điện hoặc nhiệt kế, hoặc đọc từ màn hình? Có lẽ bạn có thể thêm nó vào câu hỏi.
0scar

Cảm ơn vì lời khuyên của bạn. Tôi cập nhật câu hỏi của tôi. Nhiệt độ "thực" được đo bằng chính máy in và được hiển thị trên màn hình của máy in.
Mathieu VIALES

Điều này có xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn không, ví dụ 195 (đủ cho hầu hết các sợi PLA)?
Carl Witthoft

Nếu bạn biết họ, hãy đăng phiên bản chương trình cơ sở và loại / phiên bản bảng điều khiển, v.v.
Carl Witthoft

Bạn đã tìm thấy & khắc phục vấn đề? Nếu bất kỳ câu trả lời nào giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc đưa ra kết luận của riêng bạn thì vui lòng bỏ phiếu và chấp nhận câu trả lời (sử dụng nút đánh dấu bên cạnh nó). Điều này giúp chúng tôi giảm danh sách câu hỏi chưa được trả lời & ngăn câu hỏi không bị trả lời một lần. Nếu bạn tìm thấy câu trả lời khác (ngoài những câu đã được đăng), vui lòng thêm câu trả lời đó (& chấp nhận sau 48 giờ) để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng. Nếu bạn chưa thể giải quyết vấn đề, vui lòng cập nhật câu hỏi của bạn.
0scar

Câu trả lời:


2

Đây không phải là một vấn đề dễ giải quyết, phần sụn của máy in nên giữ máy in ở một nhiệt độ nhất định tùy thuộc vào cài đặt nhiệt độ và giá trị hiện tại. Nếu phần sụn không thể giữ nhiệt độ ở mức yêu cầu, nhưng vượt quá mức đó, điều đó có thể được coi là "lạ". Khi nó đo nhiệt độ (và báo cáo nó trên màn hình của bạn), nó phải biết rằng nó vượt quá giới hạn và do đó không nên cấp nguồn cho hotend.

Trong quá trình này, có một vài ứng cử viên có thể để bạn xem xét:

 • Kiểm tra MOSFET bị lỗi (loại công tắc điện tử) trên bảng điều khiển của bạn (nó có bị rò rỉ dòng điện tới hotend không?).
 • Kiểm tra và hoặc cập nhật các cài đặt hiện tại cho các giá trị PID (cài đặt cho vòng điều khiển của hotend). Các giá trị PID kiểm soát độ vọt lố của nhiệt độ. Ví dụ, đây là quá lớn? Khi cấu hình không chính xác, nhiệt độ có thể tăng cao hơn, nhưng thông thường không bao giờ nên tăng lên vô cùng, bạn có chắc là nó tiếp tục tăng? Việc xác định các giá trị mới được gọi là điều chỉnh PID . Các lệnh quan trọng (cần được gửi qua máy in được kết nối USB với ứng dụng đầu cuối của máy in 3D như Repetier Host, OctoPrint hoặc Pronterface):
  • Các M503 G-code lệnh cho thấy các thiết lập hiện tại (ở đâu đó trong đống của tất cả các cài đặt).
  • Lệnh M303 G-code có thể xác định các giá trị.
 • Khởi động lại firmware
 • Thay thế bảng điều khiển máy in

Bạn có thể thay thế nhiệt điện trở và hộp mực nóng (để chắc chắn, chắc chắn không phải là vấn đề, nhưng chúng thực sự rẻ để thay thế). Nhiệt điện trở hoạt động khi nó báo cáo nhiệt độ và phần tử gia nhiệt không tự cung cấp năng lượng.

Như được đề xuất dưới đây , ứng cử viên có khả năng nhất cho vấn đề của bạn là MOSFET . Đây là những thứ khá dễ thay thế (tùy thuộc vào bo mạch của bạn) hoặc có thể thay thế bằng mô-đun MOSFET bên ngoài (nếu bạn có một cái nằm xung quanh).


1
Tôi sẽ đề nghị kiểm tra MOSFET trước, vì đây là lời giải thích khả dĩ nhất theo quan điểm của tôi. Đo điện áp trên cổng. Nếu nó thay đổi khi vượt quá điểm đặt nhiệt độ, nhưng quá trình gia nhiệt không dừng lại, thì MOSFET được chiên. Một điều tốt để kiểm tra là liệu nó có bắt đầu nóng mà không có bất kỳ đầu vào nào không. Tôi không nghĩ thay thế nhiệt điện trở hoặc hộp mực nóng là một khuyến nghị tốt (hộp mực nóng bị hỏng chắc chắn sẽ không làm nóng hotend mà không được cấp nguồn cho nó).
Tom van der Zanden

Theo tôi biết, MOSFET chỉ liên quan đến giường sưởi. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ sơ đồ cũng như bất kỳ con trỏ rõ ràng đến nơi các thành phần lệnh sức mạnh của vòi phun. Với một người bạn của chúng tôi, chúng tôi đã thử nghiệm (vạn năng) một vài thành phần như nhiệt điện trở và điện trở sưởi chỉ "chắc chắn" (chúng tôi thực sự không biết phải đi đâu). Tất cả mọi thứ đều ổn. Chúng tôi đã flash firmware và cài đặt Marlin (phiên bản mới nhất). Không có gì thay đổi. Vì vậy, tôi sẽ đặt một bảng mới. Tôi không có đủ kiến ​​thức về hội đồng quản trị để thử và sửa nó và không thể tìm thấy bất kỳ sơ đồ nào cho nó trực tuyến. Tôi sẽ cho phép bạn
quỳ xuống

@Wndrr Cả hai đầu nối cho giường được sưởi ấm và đầu nóng đều có gắn MOSFET; điều này là do bộ điều khiển vi mô không thể xử lý dòng điện cao, thay vào đó, kết nối dòng điện thấp đến bộ điều khiển vi mô lập lịch trình vòng lặp dòng cao (như mức tăng) đến hộp mực nóng. Nếu có lỗi trong MOSFET, dòng điện có thể bị rò rỉ liên tục. Vì vậy, bạn đã đo điện áp trên hộp mực trong quá mức?
0scar

1
Tôi đã sửa chữa máy in một thời gian trước, nhưng tôi quên cập nhật chủ đề này. Tôi đã thử tất cả mọi thứ nhưng cuối cùng thay đổi bo mạch chủ là điều đã giải quyết vấn đề. Tôi nghi ngờ tôi có thể đã đốt một cái gì đó bằng cách làm nóng cả giường và vòi phun cùng một lúc từ khi bắt đầu lạnh. Đó là dự đoán tốt nhất của tôi tại sao MB thất bại. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ !
Mathieu VIALES

1
@MathieuVIALES Rất cám ơn và rất vui được quay lại sau một thời gian và báo cáo rằng bạn đã khắc phục sự cố bằng cách thay thế bảng! MOSFET hoặc pin / cổng lập lịch trình MOSFET chắc chắn là nghi ngờ trên bảng cũ của bạn và chắc chắn có thể đã bị hỏng. Chúc bạn in ấn vui vẻ!
0scar

-1

Một điều kiện tương tự đã xảy ra trong máy in 3D của tôi. Tôi cũng giải quyết như vậy. Tôi đã kiểm tra tất cả các kết nối của mình và tôi biết rằng tôi đã kết nối nhiệt điện trở của máy đùn ở cổng sai. Vì vậy, chỉ cần kiểm tra kết nối của nhiệt điện trở của bạn.


Trên thực tế bảng mạch máy in 3D của tôi thường xuyên bị lỗi vì quá dòng. Sau đó tôi đã thêm một vạn năng nối tiếp với nguồn cung cấp năng lượng của tôi và tải, cũng là một vôn kế trên bộ điều chỉnh điện áp. Sau đó, tôi đã sửa mỗi trình điều khiển động cơ DRV8825 thành điện áp tham chiếu 0,6 V để dòng điện tối đa được cung cấp cho mỗi động cơ sẽ nhỏ hơn 1 A. Tất cả những điều này làm cho mạch của tôi được kiểm tra ok. Sau đó, tôi đã tải lên mã G, nhưng tôi không thể in vì máy đùn của tôi bị nóng khoảng 280 ° C và được đặt lại và đột nhiên tắt nguồn cung cấp máy đùn. Điều này tiếp tục xảy ra.

Sau đó, tôi cài đặt lại phần mềm Marlin và tôi cũng đã thay đổi cổng của nhiệt điện trở. Bây giờ máy in 3D của tôi là ok và in độc đáo. Tôi cũng gặp phải một vấn đề khác trong khi tôi đưa ra lệnh in - nó cho thấy máy đùn và giường đã bắt đầu sưởi ấm nhưng thực tế nó không nóng. Vì vậy, tôi đã cài đặt lại firmware một lần nữa và điều này đã sửa nó. Bây giờ máy in 3D của tôi hoạt động tốt. Bạn chỉ cần thử các bước sau:

 1. Kiểm tra kết nối.
 2. Cài đặt lại firmware.
 3. Hãy thử làm nóng thủ công máy đùn và chỉ xem liệu nó có nóng lên vô cùng không.

Đây là kinh nghiệm làm việc của tôi xin vui lòng thử cho những điều này, tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn. Chỉ cần không để lại nó, bạn sẽ nhận được giải pháp. Tiếp tục cố gắng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.