Làm thế nào để xác định độ dày vỏ cho các bộ phận?


8

Giả sử bạn đang in một thùng chứa hoặc một số đối tượng khác mà không có thông tin. Quy tắc tốt cho việc làm bên ngoài dày bao nhiêu? Tôi đang tìm kiếm thứ gì đó dọc theo hàng milimet dày trên một inch vuông.

Tôi đang nghĩ về PLA ngay bây giờ, nhưng câu trả lời cho ABS và các tài liệu khác cũng được hoan nghênh.


Xin chào Joel, tôi đã tự do thay đổi tiêu đề. IMHO "Ước tính" không nắm bắt được câu hỏi của bạn đầy đủ. Trong thực tế, bạn hỏi những gì độ dày tường / vỏ bạn cần để thiết kế các container lưu trữ; chính xác? "Các bộ phận" trong tiêu đề cũng có thể được thay đổi thành container hoặc hộp. Hãy thay đổi!
0scar

đi bằng mì rộng thay vì mm. bạn muốn có ít nhất 3 spaghettis xếp hàng cho bất cứ thứ gì không trang trí và 5 rất nhiều cho hầu hết các ứng dụng không chịu tải. Nó phụ thuộc vào vật liệu và đối tượng là tốt, vì vậy 3-5 lớp chỉ là một hướng dẫn bên thấp.
dandavis

Câu trả lời:


4

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ là có thể chấp nhận được đối với bản in của bạn và việc sử dụng bản in là gì: nó là một phần cấu trúc / chức năng hay chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ. Không có quy tắc chung cho điều đó. Về cơ bản đây là một vấn đề thiết kế.

Nếu nó phải cứng và có thể không uốn cong nhiều, bạn sẽ cần sử dụng nhiều bức tường hơn để làm cho nó cứng hơn. Ít hơn nếu nó không quan trọng.

Khi sử dụng thông tin và tùy thuộc vào bộ phận, tường 0,8 đến 1,2 mm thường được sử dụng cho kích thước vòi phun là 0,4 mm, mà không cần sử dụng các giá trị tương tự, nhưng cần phải có độ cứng thấp hơn. Thêm nhiều bức tường khi bạn cần nó cứng hơn. Lưu ý rằng diện tích bề mặt tường càng lớn (chiều cao so với chiều rộng), tường càng dễ khóa dưới tải; tăng số lượng tường để phản tác dụng.

Trong trường hợp của bạn (thiết kế một container) tôi sẽ xem xét mục đích của container là gì; ví dụ: nó lớn như thế nào, nó sẽ chứa bao nhiêu trọng lượng (ví dụ như các loại hạt và bu lông nặng, hoặc các mảnh dây tóc còn sót lại), có thể xếp chồng lên nhau, v.v. v.v ... Như một suy nghĩ cuối cùng, lưu ý rằng bạn có thể chơi với Thiết kế cũng vậy, hộp / hộp đựng thẳng ít cứng hơn hộp có một số cạnh cong hoặc chất làm cứng. Một ví dụ về một container stackable được ví dụ này :

Container có thể xếp chồng

Các vết lõm trên các bức tường của container này giúp nó cứng hơn, các bức tường này nằm trong phạm vi từ 2 đến 3 chu vi.


4

Như được đề cập trong câu trả lời của 0scar, điều quan trọng là phải bám vào bội số chiều rộng vòi phun của bạn để có vỏ mỏng. Nếu bạn cố gắng in một bức tường 1mm bằng vòi 0,4mm, bạn sẽ cho máy cắt một chút thách thức trong việc lấp đầy khớp giữa hai mặt ngoài. Có thể nó có thể in một dòng nửa chiều rộng, bằng cách đùn, có thể không - nhưng một bức tường 0,8mm có khả năng mạnh hơn.

Miễn là máy cắt có nhiều hơn 3 chiều rộng vòi để chơi, nó có thể thêm đường chéo để tạo thành một hình dạng rắn (như được gợi ý trong nhận xét này về github cho cura)

Câu trả lời cho câu hỏi phụ thuộc hoàn toàn vào độ cứng cần thiết. Một bức tường (bình) có thể hoạt động, đặc biệt đối với một vật thể cong - nhưng bạn có thể thấy rằng cần phải có một đôi môi mạnh mẽ hơn. Mặc dù 2 hoặc 3 chu vi sẽ uốn cong, nhưng chúng có thể đủ mạnh cho ứng dụng của bạn.

Trên đây, bạn có thể tốt hơn với một bức tường 2 mặt. 2 chu vi mỗi bên với khoảng cách 1mm (và một chút không thấm) có thể so sánh với tường rắn 6 chu vi do độ dày tổng thể tăng lên và phép nhân nén / mở rộng. Tôi hiếm khi vượt quá 3 chu vi - nếu tôi cần thêm sức mạnh, tôi dùng đến các lỗ đục như các khe trong phần này .

Phần cứng 5 mm


Vâng ... bản in đầu tiên của tôi, tôi tự tạo mô hình có các bức tường 1,5mm. Nó hoạt động tốt, nhưng hiểu rằng vòi phun .4mm của tôi không phù hợp chính xác làm tôi suy nghĩ. Có phải Cura đã quyết định sử dụng các bức tường 1.6mm hoặc nó đã chơi các thủ thuật khác giống như chúng ta làm với khử răng cưa, nơi nó không đùn ra mọi thứ? Dù bằng cách nào, tôi quyết định thử bắt đầu suy nghĩ theo đơn vị .4mm.
Joel Coehoorn


Ngoài ra, trang web gcode.ws có thể hữu ích để trực quan hóa gcode cắt lát của bạn.
Sean Houlihane

tôi nghĩ rằng cura sẽ in 1,2mm thay vì 1,6mm; nó không giống như đi qua trong quan sát của tôi ...
dandavis

1

Tôi tạo các vật thể nhỏ (25 mm ^ 2) với các bức tường từ 1 đến 1,5 mm và các vật thể lớn hơn (nghĩ là cốc cà phê) với các bức tường khoảng 2,5 - 3 mm. Tôi đặt chiều rộng đường và số chu vi để lấp đầy hoàn toàn độ dày. Tôi sử dụng điều này cho ABS và PLA. Các đối tượng PLA đã được bao vây điện tử, với các cấu trúc bên trong để hỗ trợ các bộ phận. Họ không phải chịu lực lượng mạnh. Tôi đã tạo ra các thùng chứa nhỏ để đo vết bẩn với các bộ khuếch đại, và các thùng chứa lớn hơn cho các chuỗi và hộp Arduino lớn hơn. Tôi cũng đã sử dụng ABS cho cốc cà phê và ly nước giải khát, để chịu được khối lượng và nhiệt độ của đồ uống. Nó có thể mất một chút ồn ào để lo lắng các tham số cắt Sl3r vào vị trí. Đặc biệt với mugs thiết kế là cho chức năng và ngoại hình, không phải cho hiệu quả.


1
Câu trả lời này sẽ hữu ích hơn rất nhiều nếu bạn mô tả việc sử dụng cuối đối tượng của bạn và loại căng thẳng nào mà chúng có thể phải chịu.
Carl Witthoft
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.