Những lo ngại về an toàn nghiêm trọng khi sống chung phòng với Máy in 3D PLA?


8

Tôi có Ender 3 mà tôi chủ yếu sử dụng để in bằng PLA. Tôi chưa phân nhánh ra các tài liệu khác. :)

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về khói PLA và các hạt trong không khí mà dường như đề cập rằng PLA hầu như an toàn, nhưng ABS khá nguy hiểm khi in mà không có thông gió thích hợp. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng không có nhiều nghiên cứu về chủ đề này và chưa có nhiều nghiên cứu.

Tôi đã giữ máy in của mình trong phòng ngủ, cách ly với các vật liệu dễ cháy, đôi khi tôi vẫn để in khi tôi đang ngủ. Tôi có nên quan tâm đến sự an toàn sức khỏe của mình đối với các hạt bụi trong không khí phát ra bằng cách in bằng PLA không?

Các câu hỏi khác hỏi về ABS, nhưng ở đây, tôi đang hỏi cụ thể về PLA.1
Điểm hay, @Greenonline, nhưng tôi đang hỏi cụ thể hơn về PLA. Ender 3 không được tối ưu hóa tốt cho ABS và tôi không có kế hoạch thử sử dụng nó bất cứ lúc nào sớm. Các loại sợi duy nhất khác mà tôi đang thử là PETG và TPU. Nếu không, tôi chỉ sử dụng PLA với máy in của mình.
ifconfig


2
Mặc dù PLA có nguồn gốc từ thực vật và không phải là hóa chất đầy đủ, sống / ngủ trong bất kỳ môi trường nào có khói (tức là các hạt) không thể tốt cho bạn lâu dài. Vaping với VG (glycerine thực vật) có nghĩa là (tương đối) vô hại nhưng, như một vaper chuỗi, tôi vẫn có thể cảm thấy những tác động tiêu cực đến hệ hô hấp và tim mạch của tôi. Tôi sẽ, IMHO, khuyên chống lại nó, mà không lọc / thông gió tốt.
Greenonline

Câu trả lời:


11

Hỏa hoạn là rủi ro rõ ràng nhất - phần sụn hiện có thể phát hiện một số chế độ thất bại rõ ràng hơn như nhiệt điện trở tách rời, nhưng các kết nối lỏng lẻo hoặc hỏng vẫn có thể quá nóng. Báo động khói là một biện pháp bảo vệ khá rõ ràng (nhưng không nhất thiết phải hiệu quả).

Rủi ro từ các hạt đặc biệt có lẽ là thấp, nhưng rủi ro sức khỏe cận biên như thế này là rất khó để phân tích, và có thể sẽ mất nhiều năm để biểu hiện. Sự tương tự gần nhất sẽ là xem xét các công nhân nhựa thương mại vì họ tiếp xúc với cả nhựa nóng và bất kỳ bụi tiềm năng nào được tạo ra.

Bạn cũng có thể so sánh rủi ro với các hoạt động 'sở thích' khác như hàn, sơn, chế biến gỗ.


Điểm rất tốt, @Sean Houlihane, nhưng đánh giá rủi ro của bạn là gì?
ifconfig

Rủi ro là quyết định của bạn. Tại sao bạn quan tâm những rủi ro cá nhân tôi?
Sean Houlihane

"Hầu hết" nhưng không phải tất cả các đầu nóng sẽ không phát nổ nếu cảm biến nhiệt độ của chúng bị hỏng. Phần sụn thường phát hiện các vấn đề như nhiệt điện trở bị ngắt kết nối. Các đám cháy duy nhất tôi đã biết là Flash Forges và các đám cháy điện trên bảng mà nó tự tạo ra từ các công việc hàn rẻ / xấu. Tôi đồng ý rằng rủi ro là không rõ. Tôi sẽ không nói Thấp. Vấn đề là với các hạt không khí tốt, được biết là có hại cho sức khỏe của bạn. Các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp làm việc với nhựa và như vậy sẽ có máy hút khói công nghiệp. Mà bạn có thể xây dựng của riêng bạn với một fan hâm mộ nội tuyến và một bao vây.
StarWind0

2
@ StarWind0 Nhận xét của bạn có thể tốt hơn là một câu trả lời, nếu không cuối cùng nó có thể bị xóa.
Sean Houlihane

@ StarWind0 Ngoài ra, một số chương trình cơ sở máy in giá rẻ đã tắt "Bảo vệ chạy trốn nhiệt độ".
Trish

12

Bạn có thể in PLA khá an toàn

  1. Về khí thải, báo cáo gần đây sau đây, Phát thải các hạt siêu mịn và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi từ các máy in ba chiều trên máy tính để bàn có bán trên thị trường với nhiều sợi , cho thấy PLA là chất phát ra khá thấp (1/20 nylon) và hầu hết những gì nó phát ra - khí là Lactide thấp ở mức độ gây hại. Điều đó nói rằng, mũi của mọi người nhìn thấy mọi thứ một chút khác nhau và mọi người chịu đựng mùi khác nhau. Cũng lưu ý rằng chúng ta từng nghĩ rất nhiều thứ (như amiăng) là vô hại mà bây giờ chúng ta biết khác nhau. Cũng lưu ý trong hình dưới đây từ báo cáorằng tất cả các PLA không được tạo ra bằng nhau. Drillac PLA sản xuất nhiều thứ khó chịu hơn FlashForge PLA đã làm. Tôi cũng chắc chắn rằng các chất phụ gia, chất tạo màu và chất độn có thể thay đổi điều này rất nhiều vì các sợi PLA không phải là tất cả PLA.

    Ước tính tỷ lệ phát thải cho ba VOC nồng độ cao nhất

  2. Liên quan đến vấn đề an toàn cháy nổ. Lưu ý rằng có một sự khác biệt LỚN giữa bộ sản phẩm và "sản phẩm". Vì bạn là nhà sản xuất máy in cho "bộ", nên người đóng gói "bộ" không chịu trách nhiệm về các chứng nhận về lửa hoặc điện của sản phẩm cuối cùng. Điều này không mở ra một số rủi ro. Những rủi ro lớn nhất là an toàn điện; nhưng, an toàn cháy nổ cũng có thể là một vấn đề. Tôi sẽ nói rằng rủi ro có thể cao hơn đối với cá nhân bạn khi máy in KHÔNG ở trong phòng ngủ của bạn vì nếu nó bắt lửa khi bạn đang ngủ, bạn có thể sẽ bắt lửa nhanh hơn nếu nó ở trong phòng ngủ của bạn.

  3. Từ quan điểm thực tế, tôi đã nghe một số người phàn nàn rằng họ không thể ngủ khi máy in đang in khi máy in ở trong một phòng riêng biệt.


1

Tôi đã in hàng ngày trong 2 tháng với PLA và nhận thấy các vấn đề về hô hấp! Tôi cảm thấy như triệu chứng viêm phổi nhẹ! Tôi cũng có phổi rất nhạy cảm phản ứng với những thứ không làm phiền người bình thường.


1

Bị hen suyễn, tôi rất nhạy cảm với chất lượng không khí và khi tôi mới bắt đầu in 3D, tôi nhanh chóng nhận thấy đau họng, cảm thấy khó thở, đau đầu và ngửi thấy mùi.

Một điều mà nhiều người mới bắt đầu bỏ qua là vật liệu chảy ra từ máy đùn ở những nơi khác ngoài vòi phun. Điều này gây ra một đầu đùn bẩn 'đốt cháy' vật liệu đó và do đó tạo ra một tấn ô nhiễm không khí và mùi khó chịu. Để khắc phục, tôi tách đầu máy đùn ra và lắp lại bằng băng dính trên tất cả các sợi. Mùi hôi thối và cháy của vật liệu giờ đã hoàn toàn biến mất, các vấn đề sức khỏe ban đầu của tôi cũng đã biến mất.

Điều này không làm mất đi thực tế là các hạt siêu mịn vẫn đang được tạo ra, nhưng bạn sẽ không nhận thấy vấn đề này một cách cấp tính. Nếu bạn in hàng ngày sử dụng máy chiết khói, phổi của bạn không thể làm sạch kích thước hạt này. Các ảnh hưởng sức khỏe sẽ tương tự như sống gần một đường phố hoặc đường cao tốc bận rộn.

Một điều cuối cùng ít người nhắc đến: làm sạch các bộ phận. Khi bạn dũa hoặc chà nhám các bộ phận, điều này sẽ tạo ra rất nhiều bụi rất mịn và vì nhựa bị tĩnh điện nên việc này rất khó để làm sạch. Bây giờ tôi sử dụng quạt trích xuất bất cứ khi nào tôi dọn dẹp một phần được in.


0

Thực hành sản xuất tiêu chuẩn chống chỉ định để thiết bị sản xuất không bị giám sát trong khi thiết bị được bật. Điều đó đang được nói, hội thảo của bạn nên được thông gió tốt vì dù sao bạn có thể sử dụng acetone, rượu isopropyl và các chất khác mà bạn không nên hít vào.

Nếu bạn không thể di chuyển đến một xưởng thông gió tốt, hãy xem xét việc cài đặt một tủ hút hoặc ít nhất là một máy hút mùi trong xưởng hiện tại của bạn


1
Có máy in 3D được chứng nhận cho việc sử dụng sản xuất "tắt đèn". Ender 3 không phải là một trong số chúng (cũng không phải là bất kỳ máy in cấp độ sở thích nào khác).
Đánh dấu

cảm ơn @Mark, điều này rất quan trọng cho những người không có sở thích sản xuất biết. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ trong số họ ở đây? Quá trình chứng nhận liên quan đến cái gì?
Mohammad Athar

Tôi không nhớ tên, tôi chỉ thấy nó được đề cập trong một cuộc thảo luận về an toàn cháy nổ trên reddit.com/r/3Dprinting
Đánh dấu

Hầu hết các máy in 3D "tắt đèn" là loại công nghiệp.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.