Thay đổi kích thước khối hiệu chuẩn 20x20x20 sau khi chuyển đổi dây tóc


7

Tôi đã từng in bằng PLA và mọi thứ trong máy in của tôi đã được hiệu chỉnh. Nhưng tôi có một loại dây tóc mới gọi là Poly Hybrid từ một người bạn của tôi. Khi tôi in một khối 20 mm, trục x và y đều ổn nhưng trục z trong khối là khoảng 18 mm.

Tôi có nên hiệu chỉnh trục z máy in của mình một lần nữa cho loại dây tóc mới này không? Bởi vì tôi không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào trong Dil3r trong tab dây tóc để đặt chiều cao lớp.


2
Bạn đã đo dây tóc của mình, với calipers, tại một số địa điểm và so sánh điều này với các lần đọc từ dây tóc khác chưa?
Davo

@Davo Có Tôi đã đo đường kính dây tóc mới trong 1 mét đầu tiên và nó chính xác là 1,75 mm. Nhưng tôi đã không làm điều đó cho dây tóc trước đây của tôi. OMG Tôi đã hiệu chỉnh máy in của mình với máy trước
hamidfzm

2
bạn có thể nói loại máy in nào bạn có không?
profesor79

1
@ profesor79 Cuộc gọi tốt, có lẽ OP cũng có thể thêm hình ảnh của bản in!
0scar

Trình điều khiển của bạn bỏ lỡ một bước, các đầu nối trục của bạn bị lỏng hoặc cấu hình bước / mm của bạn bị lỗi.
dgrat

Câu trả lời:


6

Loại dây tóc không liên quan gì đến các vấn đề bạn đang gặp phải . Đây là một vấn đề cơ học hoặc một vấn đề cắt / mở rộng. Hotend nên, nếu được hướng dẫn đi lên chiều cao 20 mm thực sự lên 20 mm (trước đó đã làm điều đó!), Nó không thể "mất" 2 mm trên đường lên trừ khi bạn có nhiều bước bị mất (ví dụ như quá nhiều tải trên cỗ xe ấn nó xuống, nhưng điều đó dường như không thể xảy ra). Các biến thể điển hình cho Z là theo thứ tự một vài phần mười mm cho một máy in được quay số chính xác.

Xin lưu ý rằng trục Z thường được điều khiển bởi chì ( loại máy in và nhãn hiệu của bạn không được biết, nhưng nếu bạn có máy in kiểu Prusa hoặc một khối lập phương nào đó, bạn sẽ có dây dẫn, Delta có dây đai ), vì vậy, một lần bạn quay số này vào, đầu sẽ đi đến chiều cao được hướng dẫn.

Lý do cho các quan sát của bạn: Nếu nó bị đùn dưới vì dây tóc có đường kính thấp hơn, một vài lớp cuối cùng đã rơi ra khỏi hotend (xem xét đầu đến 20 mm và bản in cao 18 mm). Đây không phải là trường hợp; bạn đã không mô tả loại hành vi đó.

Vấn đề rất có thể là một vấn đề cắt hoặc mở rộng .

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là: "Không, bạn không cần phải hiệu chỉnh chiều cao Z". . Nhưng khi thay đổi sang dây tóc khác, bạn có thể hiệu chỉnh máy đùn cho dây tóc mới này; nếu đường kính không xa bạn không cần phải làm điều đó, nhưng bạn có thể nếu bạn đi vào chi tiết.


Tốt nhất là những câu hỏi như thế này cần bao gồm một hình ảnh của bản inloại máy in !

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.