lát3r: Tôi có thể thay đổi tỷ lệ phần trăm cho các độ cao khác nhau của mô hình của mình không?


10

Làm cách nào tôi có thể thay đổi tỷ lệ phần trăm cho độ cao lớp khác nhau của mô hình của mình?

Bối cảnh: Phần dưới cùng của mô hình của tôi cần khoảng 20%. Hình dạng của phần trên cùng của mô hình (chủ yếu là các hình nón có kích thước khác nhau) in tốt với tỷ lệ lấp đầy 0% và tất nhiên sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu tôi có thể chỉ định điều này.


3
Có thể trùng lặp với các thông tin khác nhau trong cùng một phần . Dil3r sử dụng một kỹ thuật tương tự như được mô tả trong câu trả lời được chấp nhận, thuật ngữ là khác nhau. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời chủ đề được tham chiếu để bao gồm Dil3r.
0scar

1
@SeanHoulihane, không có gì không hoạt động (không phải trong trường hợp này), vì cách này hoạt động theo cách khác, nó làm tăng tỷ lệ phần trăm điền lên đầu, thay vì hạ thấp nó. Sẽ là không khôn ngoan khi in hình nón lên xuống, nhưng trong trường hợp đó bạn đã đúng. Do đó, bạn cần dựa vào một lưới / âm lượng bổ sung để sửa đổi cài đặt thông tin bằng cách sử dụng "theo cài đặt mô hình", và do đó, đây là một câu hỏi tương tự nhưng theo cách khác theo quan điểm của tôi. Cho dù đó là một bản sao hay không, cộng đồng quyết định.
0scar

Tôi đã cập nhật câu trả lời của Thông tin khác nhau trong cùng một phần để bao gồm cả Dil3r. Trong hiệu ứng nếu hoạt động tương tự như trong Ultimaker Cura.
0scar

Câu trả lời:


3

Câu hỏi của bạn rất giống với Thông tin khác nhau trong cùng một phầnSử dụng nhiều loại thông tin trong một mô hình [trùng lặp] . Sự khác biệt là bạn đặc biệt yêu cầu Dil3r và một biến thể về tỷ lệ phần trăm lấp đầy chiều cao lớp.


Trên thực tế , câu trả lời này mô tả việc sử dụng "khối lượng trợ giúp" trong Ultimaker Cura để đặt các thuộc tính khác nhau cho các phần nhất định của mô hình ( CẬP NHẬT : câu trả lời đó hiện bao gồm cả các hướng dẫn của Dil3r) , nhưng có vẻ như câu trả lời này cũng có thể áp dụng rất nhiều cho Dil3r. Xin vui lòng đọc bài viết này . Trích dẫn từ tài liệu tham khảo:

Cuối cùng, tôi đã kích hoạt Dil3r và tải phần chính, sau đó nhấp vào Cài đặt ... và sau đó nhấn Công cụ sửa đổi tải ... Tôi đã tải âm lượng mới dưới dạng lưới sửa đổi và tôi đã áp dụng 100% khối đệm rắn ...

Thứ hai, câu trả lời này trong đó 2 mô hình cắt lát phần trăm khác nhau được kết hợp thủ công ở một độ cao nhất định cũng có thể phù hợp với bạn (đây là một giải pháp hợp lệ hoàn hảo cho Dil3r, nhưng yêu cầu một số kỹ năng chỉnh sửa).

Về cơ bản, mặc dù bạn yêu cầu một giải pháp cho một máy thái không phải được mô tả trong các câu hỏi khác, rút ​​ra một câu trả lời tương tự, sự khác biệt duy nhất là việc triển khai trong Dil3r được gọi khác nhau.


Để làm điều này trong Dil3r xem tài liệu tham khảo này .

Blog mô tả việc sử dụng một ổ đĩa đơn giản (ổ đĩa màu xanh lá cây được tải từ tệp STL). Sau khi tải:

Nhấp chuột phải vào phần chính sẽ hiển thị menu cài đặt đối tượng. Từ đó, nhấp vào "Tải công cụ sửa đổi" và chọn mô hình đã lưu trước đó thêm nó vào phần làm công cụ sửa đổi.

"+" Màu xanh lá cây đã được chọn và "Mật độ lấp đầy" đã được thêm vào danh sách sửa đổi và được đặt thành 100%.

Một phần với hộp cho lưới thay thế

nhập mô tả hình ảnh ở đây Điều này cho thấy chức năng trong Dil3r rất giống với chức năng trong Ultimaker Cura.


@Oscar, cảm ơn vì câu trả lời này. Tôi sẽ thử nó tối nay. Về hoạt động Stack Exchange chung, nếu câu hỏi của người dùng được gắn cờ là trùng lặp, người dùng đó sẽ nhận được lời nhắc để (a) thừa nhận câu hỏi là trùng lặp hoặc (b) chỉnh sửa câu hỏi để giải thích tại sao nó không trùng lặp. Đó là lý do tại sao tôi chỉnh sửa câu trả lời của mình. Cảm ơn một lần nữa vì sự giúp đỡ tuyệt vời của bạn!
Đánh dấu Harrison

-1

Giả sử mô hình cao 75mm; phần dưới cùng (cần 20% infill) là 40mm, và phần trên cùng (cần 0% infill) là 35mm.

  • Tải mô hình của bạn vào Dil3r.
  • Hãy chắc chắn điền vào mặc định của bạn là 20%.
  • Nhấp chuột phải vào mô hình và chọn Cài đặt.
  • Nhấp vào "Tải Chung".
  • Chọn phiến. Điều này thể hiện một khối lập phương có cùng kích thước X, Y của mô hình của bạn.
  • Chỉ định H = 35 (chiều cao của bản sàn) và Z ban đầu = 40 (nơi bắt đầu của bản sàn).
  • Điều này tạo ra một phần mới cho đối tượng của bạn. Chọn nó và nhấp vào "+" để thêm cài đặt mới.
  • Chọn Infill / Fill D Mật độ và đặt thành 0%.

Do đó, phần dưới cùng của mô hình của bạn (không được đặt trong bản) sẽ in ở cài đặt điền mặc định là 20% và phần trên cùng của mô hình của bạn (được đặt trong bản) sẽ in bằng Điền 0%.

Bạn có thể xác minh điều này bằng cách cắt và nhìn vào bản xem trước. Bạn sẽ thấy cơ sở với thông tin mặc định của bạn và trên cùng không có thông tin. Tài liệu sl3r đề cập đến một số cách khác để tùy chỉnh các tham số cho mô hình của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.