Phần mềm dành cho người mới bắt đầu (tốt nhất là miễn phí) để tạo phần?


13

Phần mềm nào là tốt nhất cho cơ sở của n00bs khi tạo phần 3D?

Tôi có nền tảng toán học nặng và biết cách tạo ra các hàm rõ ràng về thể tích, diện tích bề mặt, tâm khối lượng, v.v ... Lý tưởng nhất là tôi muốn một chương trình sử dụng những thế mạnh đó nhưng tôi nhận ra rằng hầu hết các n00bs đều có một nỗi ám ảnh toán học tê liệt nên tôi Tôi không nín thở.

Tôi đã thử freeCAD một lần và thực hiện một số bước tiến nhưng lần sau khi tôi bật máy tính, nó đã từ chối mở. Nó chỉ là một chiếc netbook yếu mà tôi không còn sở hữu nữa nhưng máy tính tôi đang sử dụng khá chậm và dường như không còn nhiều bộ nhớ, vì vậy tôi vẫn cần một cái gì đó nhẹ.

tl; dr: Tìm kiếm một chương trình nhẹ, miễn phí để tạo các tệp .stl tốt cho n00bs mà không sợ toán học.

Câu trả lời:


14

Tôi không có nền tảng toán học nặng nề, nhưng thích sử dụng các kỹ năng như vậy khi áp dụng.

Nếu bạn chưa khám phá OpenSCAD , bạn có thể thấy rằng nó đáp ứng trình độ của bạn. Nó ít nhiều là một "trình biên dịch" ngôn ngữ mô tả / kịch bản lấy văn bản thông thường và chuyển đổi nó thành thiết kế mô hình của bạn. Tôi sử dụng dấu ngoặc kép, vì tôi không đủ kỹ năng để đủ điều kiện là trình biên dịch thực sự, mặc dù nó hoạt động theo cách tương tự và thực sự có thể là trình biên dịch.

Nó đáp ứng một phẩm chất khác của bạn ở chỗ nó miễn phí và có khá nhiều danh sách / diễn đàn gửi thư hỗ trợ cho bất kỳ câu hỏi hoặc khó khăn nào phát sinh. Nếu bạn xem Thingiverse sử dụng OpenSCAD làm thuật ngữ tìm kiếm, bạn sẽ thấy mã của người khác có sẵn để kiểm tra và tích hợp vào các mô hình của riêng bạn.

Đối với những người không quá quan tâm đến toán học và văn bản và logic, có một loại GUI cho OpenSCAD được gọi là BlocksCAD cho phép kéo và thả các mô-đun khác nhau theo cách tương tự như lập trình Scratch.

Tôi đã sử dụng OpenSCAD đủ lâu để tôi thấy BlocksCAD làm phức tạp quá mức việc tạo mô hình bằng cách che khuất các chi tiết. Nó có thể phù hợp hơn cho các nhà sản xuất mô hình trẻ về khía cạnh đó.

Lỗi cú pháp và dấu chấm câu sẽ được loại bỏ với BlocksCAD, trong khi quá dễ để tạo ra các lỗi như vậy trong trình chỉnh sửa cho OpenSCAD. Người ta đã quen với nó và số lỗi nhanh chóng được giảm bớt.


1
Tôi đồng tình lại. OpenSCAD - nếu bạn không sợ hãi bằng cách thực hiện các phép biến đổi affine và viết các vòng lặp 'cho' của riêng bạn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để học. Nó thể hoạt động nhiều hơn ngay từ đầu (so với thứ gì đó khi bạn kéo hình trong GUI), nhưng ngay khi bạn cố gắng sử dụng lại một phần của thiết kế (trong cùng một hoặc một đối tượng tổng thể khác), hãy sửa đổi một số tính năng mà không cần thao tác thủ công mọi phần liên quan, v.v., bạn sẽ lấy lại toàn bộ thời gian đó và hơn thế nữa.
TextGeek 14/03/2016

Tôi bắt đầu tạo các mô hình trong OpenSCAD bằng cách sử dụng các bài tập "brute force". Việc thấy công việc của người khác sử dụng các giá trị tham số đã giúp việc tạo mô hình của tôi dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, mô hình gần đây của tôi đã đo được khoảng cách 20 mm, được in thành khoảng cách 19mm và hoàn toàn vừa vặn khi tôi đặt khoảng cách thành 21,5, thay đổi tất cả các kích thước khác của mô hình liên quan đến trục đó. Bài tập tham số có nghĩa là một số thay đổi trong mã và lô tô!
fred_dot_u

Quy tắc OpenScad.
EvilTeach

Đối với những người quan tâm đến BlocksCAD: đó là một phần mềm nguồn mở có mã trên Github . Không được cập nhật kể từ tháng 4 năm 2017, do đó, nó có thể không phải là phiên bản mới nhất được tìm thấy trên blockscad3d.com .
tanius

3

Các phần mềm tôi bắt đầu với là Tinkercad , nó là một giải pháp hoàn toàn trực tuyến đó là rất mới bắt đầu thân thiện. Giao diện này không đáng để sử dụng và có một hướng dẫn 15 phút hướng dẫn bạn về mọi thứ mà phần mềm cung cấp cho người dùng thông thường.

Đây là một ảnh chụp màn hình của giao diện và một phần tôi đã thực hiện bằng các công cụ cơ bản: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó hoạt động theo cách sau: bạn được cung cấp một tá hình dạng cơ bản (khối lập phương, hình cầu, v.v ...) và bạn tạo mô hình của mình bằng cách sử dụng kết hợp boolean của các hình dạng đó, dịch, xoay và chia tỷ lệ. Đó là cho cơ sở.

Sau đó, có một bộ sưu tập rất lớn gồm các hình dạng phức tạp hơn do cộng đồng cung cấp (vít, cầu thang, cây) có xu hướng rất hữu ích để tạo ra những thứ cụ thể và một khía cạnh rất quan trọng là những hình dạng đó thường có một số tham số bạn có thể điều chỉnh tại tạo đối tượng (nói độ dày của thân cây và số nhánh của cây của bạn).

Sự phức tạp cuối cùng là các đối tượng cộng đồng đó thực sự được tạo bằng JavaScript (với API riêng của họ, nó không liên quan đến openjscad) và bạn có thể tạo các đối tượng của riêng mình bằng giao diện JavaScript tương tác của họ . Đó là khi kiến ​​thức lập trình và toán học của bạn sẽ được yêu cầu.

Như một lưu ý nhỏ về PS: sở thích cá nhân của tôi là, tùy thuộc vào phần tôi muốn thực hiện, để sử dụng Tinkercad, Freecad hoặc Openscad


3

Tôi khuyên dùng Fusion 360 vì nó miễn phí sử dụng, đầy đủ các hướng dẫn và siêu đơn giản.


Tôi đặc biệt khuyên bạn nên học Fusion 360. NHƯ nó miễn phí cho Sinh viên và Nhà giáo dục. Ngoài ra, bạn có thể đọc một blog sẽ cho bạn biết các tiêu chí để bạn đủ điều kiện đăng ký Miễn phí.
John Greens

2

OpenSCAD nghe có vẻ phù hợp nhất với poster gốc dựa trên nền tảng toán học của anh ấy nhưng tôi nghĩ rằng SketchUp có lẽ là phần mềm dễ nhất cho hầu hết người mới bắt đầu sử dụng để tạo phần cơ bản.

Có hai (hoặc ba) plugin tôi muốn giới thiệu cho bất kỳ ai muốn sử dụng nó để tạo STL https://extensions.sketchup.com/en/content/sketchup-stl https://extensions.sketchup.com/en/content / solid-Inspector https://extensions.sketchup.com/en/content/solid-inspector%C2%B2

Mô hình đầu tiên cho phép xuất sang STL Các mô hình kiểm tra thứ hai và thứ ba để đảm bảo chúng vững chắc. Điều này rất quan trọng đối với in 3D vì máy cắt có vấn đề khi các mô hình có lỗ hổng trong chúng.

Một công cụ nữa tôi muốn giới thiệu cho người mới bắt đầu là http://www.netfabb.com/basic.php

Nó cũng kiểm tra các tệp STL để đảm bảo sẽ không có bất kỳ vấn đề nào khi cắt chúng.


Vì người đăng ban đầu tham chiếu sở thích của anh ấy và có khả năng là kỹ năng toán học của anh ấy, tùy chọn OpenSCAD vượt trội hơn so với SketchUp. Tôi có thể nghĩ rằng không có trường hợp nào kiến ​​thức vững chắc về công thức và quy trình toán học sẽ được triển khai trong SketchUp, trừ khi người ta đang tạo một trình cắm thêm hoặc tập lệnh đặc biệt. Đối với người mới bắt đầu, tôi muốn biết thêm thông tin từ người dùng tiềm năng.
fred_dot_u

1
Bạn đang nghỉ ngơi chính xác những gì tôi nói trong câu đầu tiên của câu trả lời của tôi. Mục đích của câu trả lời của tôi là cung cấp một câu trả lời thay thế cho câu hỏi "Phần mềm dành cho người mới bắt đầu tốt (tốt nhất là miễn phí) để tạo phần" chắc chắn sẽ thu hút những người dùng mới bắt đầu khác có thể không có nền tảng toán học. Nếu bạn không thích câu trả lời, bạn không phải bỏ phiếu cho nó.
Kevin Morse


2

Blender là một ứng dụng cấp độ chuyên nghiệp miễn phí, trong đó toán học không đặc biệt cần thiết nhưng có thể được sử dụng để có hiệu quả tốt và các yêu cầu tối thiểu của nó không quá mức (bản sao Blender của tôi chạy trên Dell 380 tuổi tối đa):

Phần cứng tối thiểu (sử dụng cơ bản)

 • CPU lõi kép 32 bit 2 GHz hỗ trợ SSE2.

 • RAM 2 GB

 • Màn hình 24 bit 1280 × 768

 • Chuột hoặc bàn di chuột

 • Đồ họa tương thích OpenGL 2.1 với RAM 512 MB

Phần cứng được đề xuất

 • CPU lõi tứ 64 bit

 • RAM 8 GB

 • Màn hình Full HD với màu 24 bit

 • Chuột ba nút

 • Đồ họa tương thích OpenGL 3.2 với RAM 2 GB

Phần cứng tối ưu (cấp sản xuất)

 • CPU tám lõi 64 bit

 • RAM 16 GB

 • Hai màn hình full HD với màu 24 bit

 • Chuột ba nút và máy tính bảng đồ họa

 • Card đồ họa tương thích OpenGL 3.2 với RAM 4 GB

Nếu bạn thích mã hóa, thì thư viện Python và C cũng có sẵn.

Ngoài ra, có một trang web StackExchange dành riêng cho Blender , rất hữu ích.


Để so sánh, từ Phần mềm thiết kế 3D / Mô hình 3D tốt nhất 2019 (15 trên 30 là miễn phí) , danh sách so sánh này có thể hữu ích

Name      Level       OS                      Price                Formats
3D Slash    Beginner    Windows, Mac, Linux, Raspberry Pi or Browser  Free, 24$/year Premium        3dslash, obj, stl
LibreCAD    Beginner    Windows, macOS and Linux	            Free                 dxf, dwg
Photoshop CC  Beginner    Windows and Mac	                142€/year              3ds, dae, kmz, obj, psd, stl, u3d
SculptGL    Beginner	    Browser	                    Free                 obj, ply, sgl, stl
SelfCAD	    Beginner    Browser	                    Free 30-day trial, 9.99$/month    stl, mtl, ply, dae, svg
TinkerCAD   Beginner    Browser                     Free                 123dx, 3ds, c4d, mb, obj, svg, stl
Clara.io    Intermediate  Browser                     Free, Premium from 100$/year     3dm, 3ds, cd, dae, dgn, dwg, emf, fbx, gf, gdf, gts, igs, kmz, lwo, rws, obj, off, ply, pm, sat, scn, skp, slc, sldprt, stp, stl, x3dv, xaml, vda, vrml, x_t, x, xgl, zpr
DesignSpark  Intermediate  Windows	                    Freemium, 835$ (All Addons)       rsdoc, dxf, ecad, idf, idb, emn, obj, skp, STL, iges, step
FreeCAD    Intermediate  Windows, Mac and Linux             Free                 step, iges, obj, stl, dxf, svg, dae, ifc, off, nastran, Fcstd
MakeHuman   Intermediate  Windows, Mac, Linux               Free                 dae, fbx, obj, STL
Meshmixer   Intermediate  Windows, Mac and Linux             Free                 amf, mix, obj, off, stl
MoI      Intermediate  Windows and Mac                 266€                 3ds, 3dm, dxf, fbx, igs, lwo, obj, skp, stl, stp and sat
nanoCAD    Intermediate  Windows                     Freemium, 180$/year         sat, step, igs, iges, sldprt, STL, 3dm, dae, dfx, dwg, dwt, pdf, x_t, x_b, xxm_txt, ssm_bin
OpenSCAD    Intermediate  Windows, Mac and Linux	            Free                 dxf, off, stl
Sculptris   Intermediate  Windows and Mac	                Free                 obj, goz
SketchUp    Intermediate  Windows and Mac	                Free, 240$ Pro            dwg, dxf, 3ds, dae, dem, def, ifc, kmz, stl
3ds Max    Professional  Windows                     1505$/year, Edu. licenses av.    stl, 3ds, ai, abc, ase, asm, catproduct, catpart, dem, dwg, dxf, dwf, flt, iges, ipt, jt, nx, obj, prj, prt, rvt, sat, skp, sldprt, sldasm, stp, vrml, w3d xml
AutoCAD    Professional  Windows and Mac	                1575$/year              dwg, dxf, pdf
Blender    Professional  Windows, Mac and Linux             Free                 3ds, dae, fbx, dxf, obj, x, lwo, svg, ply, stl, vrml, vrml97, x3d
Cinema 4D   Professional  Windows, macOS                 3695$                3ds, dae, dem, dxf, dwg, x, fbx, iges, lwf, rib, skp, stl, wrl, obj
modo      Professional  Windows, macOS, Linux	            1799$                lwo, abc, obj, pdb, 3dm, dae, fbx, dxf, x3d, geo, stl
Mudbox     Professional  Windows and Mac                 85€/year               fbx, mud, obj
Onshape    Professional  Windows, Mac, Linux, iOS, Android        2400€/year, free and price reduced business version available  sat, step, igs, iges, sldprt, stl, 3dm, dae, dfx, dwg, dwt, pdf, x_t, x_b, xxm_txt, ssm_bin
Poser     Professional  Windows, Mac                  Standard 129.99$, Pro 349.99$    cr2, obj, pz2
Rhino3D    Professional  Windows and Mac                 495€ Educational, 995€ Commercial  3dm, 3ds, cd, dae, dgn, dwg, emf, fbx, gf, gdf, gts, igs, kmz, lwo, rws, obj, off, ply, pm, sat, scn, skp, slc, sldprt, stp, stl, x3dv, xaml, vda, vrml, x_t, x, xgl, zpr
ZBrush     Professional  Windows and Mac                 400€ Educational, 720€ Single User  dxf, goz, ma, obj, stl, vrml, x3d
CATIA     Industrial   Windows                     7180€; Edu. licenses av.       3dxml, catpart, igs, pdf, stp, stl, vrml
Fusion 360   Industrial   Windows and Mac                 499.80€/year, Edu. licenses av.   catpart, dwg, dxf, f3d, igs, obj, pdf, sat, sldprt, stp
Inventor    Industrial   Windows and Mac                 1935$/year              3dm, igs, ipt, nx, obj, prt, rvt, sldprt, stl, stp, x_b, xgl
Solidworks   Industrial   Windows                     9950€, Edu. licenses available    3dxml, 3dm, 3ds, 3mf, amf, dwg, dxf, idf, ifc, obj, pdf, sldprt, stp, stl, vrml

Là danh sách đó được xếp hạng? Ngoài ra, tôi sẽ không gọi Fusion360 là "Công nghiệp", đặc biệt nếu bản thân AutoCAD là "Chuyên nghiệp"; Fusion là một tập hợp con của AutoCAD hướng đến thiết kế cơ khí của các bộ phận và lắp ráp. AutoCAD cũng có thể làm điều đó, nhưng nó thực sự hướng đến việc xây dựng vĩ mô các tòa nhà và máy móc công nghiệp, và do đó, có một sự khác biệt lớn về sức mạnh vốn có trong AutoCAD so với Fusion.
KeithS

2

Tôi đã có may mắn khi sử dụng MS 3D Builder . Hầu hết các mô hình thingiverse của tôi được thiết kế với 3D Builder. Tùy thuộc vào cài đặt Windows và Office của bạn, chương trình này có thể đã có trên máy tính của bạn , nhưng nếu không thì bạn cài đặt nó qua Windows Store. Chương trình này cũng có thể sử dụng tốt các kỹ năng toán học của bạn; Tôi đã thực hiện nhiều lượng giác hơn để có được kích thước phù hợp với mô hình của mình hơn tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của tôi cộng lại.

MeshMixer là một tùy chọn miễn phí tốt khác. Nó mạnh hơn đáng kể so với 3D Builder và nhiều tùy chọn miễn phí khác, nhưng tôi thấy khó sử dụng hơn nhiều. Hình ảnh hóa, đặc biệt, không được rõ ràng, thường làm cho các cạnh sắc nét dường như được làm tròn trên màn hình. Tuy nhiên, và tôi biết và mong muốn sức mạnh mà nó mang lại, và thỉnh thoảng tôi sẽ mở nó ra cho những thứ cụ thể. Nếu không có gì khác, tốt nhất là đo / xác minh độ dày của một phần và đôi khi tôi có thể sử dụng nó để sửa chữa các mô hình bị phá hỏng bởi các chương trình khác.

Cuối cùng, tôi sẽ đưa OpenSCAD trở lại. OpenSCAD cho phép bạn viết một chương trình để tạo các mô hình của mình một cách hiệu quả. Như vậy, nó đặc biệt tốt khi tạo ra những thứ bạn sẽ muốn làm nhiều lần, trong đó bạn sẽ điều chỉnh hoặc tùy chỉnh phần ban đầu để sử dụng sau này. Một cách bạn có thể đạt được việc sử dụng lại như thế này là tạo một thư viện thiết kế một phần hoặc hình dạng thô mà sau đó bạn có thể thay đổi kích thước / kéo dài / vv và thêm hoặc trộn vào các phần khác bằng các chương trình khác. Một lĩnh vực khác mà OpenSCAD thực sự tỏa sáng là ở nguyên mẫu. Khi bạn phát hiện ra chỉ một phần của phần này đã dài hơn vài mm sau lần in ban đầu, việc điều chỉnh phần này với OpenSCAD sẽ dễ dàng hơn nhiều so với nhiều tùy chọn khác.


1

Tôi sẽ thêm OnShape.com vào danh sách. Nhược điểm duy nhất của một tài khoản miễn phí là các thiết kế của bạn có thể xem công khai.

Tôi cũng sẽ thêm hỗ trợ cho OpenSCAD. Đây là chương trình tiếp theo của tôi cho các vấn đề khó khăn, đặc biệt là khi có thể viết kịch bản một cái gì đó hiệu quả hơn nhiều với hàng chục lần nhấp và các hành động GUI cẩn thận.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.