Làm cách nào để cắt OpenBeam / MakerBeam?


8

Tôi đang xây dựng một máy in 3D và tôi đã tìm kiếm các vật liệu phù hợp để làm khung.

Tôi thỉnh thoảng có quyền truy cập vào một máy cắt laser mà tôi có thể sử dụng để sản xuất vỏ hộp loại ply (UltiMaker), nhưng tôi thích sự dễ dàng điều chỉnh được cung cấp bởi bộ dụng cụ chùm tia T.

Tôi không có bất kỳ công cụ máy cắt kim loại. Dầm nhôm có thể được cắt bằng tay với một cưa sắt với độ chính xác tốt? Làm thế nào để một kết thúc cắt kết thúc?

Câu trả lời:


7

Nhôm của hầu hết các lớp là rất dễ dàng để cắt bằng cưa sắt. Tôi sẽ đề nghị đánh dấu rõ ràng đường cắt và quấn băng keo ở mép của vết cắt. Cân nhắc cho phép sử dụng vật liệu phụ khoảng 2-3 mm (1/16 ") để hoàn thiện lần cuối. Cắt ngang dòng, xoay phần chín mươi độ và cắt lại. Một khi bạn có hướng dẫn cắt tại chỗ, bạn sẽ có thể quản lý cắt vuông bằng cách làm theo các hướng dẫn

Bạn sẽ muốn có một cơ chế kẹp có sẵn, chẳng hạn như một thiết bị vise hoặc bàn làm việc.

Sau khi cắt xong, sử dụng một tệp sắc nét để thực hiện các điều chỉnh cuối cùng về chiều dài và diện mạo. Đẩy tập tin, không kéo nó về phía sau. Đẩy về phía trước, nhấc ra khỏi phần công việc khi bạn quay trở lại, sau đó đẩy lại. Nhặt một thẻ tập tin, đó là một bàn chải răng kim loại tốt được sử dụng để làm sạch răng của tập tin.

Rất dễ dàng để loại bỏ tài liệu bằng một tập tin tay, có thể ba hoặc bốn nét để loại bỏ 1/16 ".

Độ chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào phép đo các dòng bạn tạo và mức độ cẩn thận của bạn gửi đến cạnh của các dòng đó.


1
Bạn cũng có thể xem xét một hộp miter. Tôi đã sử dụng một để cắt các góc đùn Al và nó hoạt động khá tốt ngay cả với một lưỡi cưa.
Adam

Tôi có một miter công suất cưa và hoàn toàn quên tùy chọn đó hoặc như bạn đề xuất, hộp miter sử dụng thủ công. Hầu hết các lưỡi cắt cacbua sẽ cắt nhôm sạch như tia laser.
fred_dot_u

3

Là một giải pháp thay thế, Misumi bán ép đùn chính xác theo chiều dài với giá rất hợp lý. Bạn sẽ nhận được kết thúc chất lượng tốt hơn và khung hình vuông chính xác hơn từ Misumi so với khi bạn cố gắng tự cắt chúng. Sê-ri HFS-5 năm 2020 hoàn hảo cho máy in 3D.


2

Tôi bắt đầu xây dựng bằng gỗ và sau đó chuyển sang T-extrusions - rất vui vì tôi đã chuyển đổi. Nhôm khá đẹp để làm việc. Các ép đùn khá dễ dàng để cắt, khoan, tập tin, v.v. - một cái cưa sắt sẽ ổn, mặc dù tôi thường sử dụng một bánh xe cắt trên "Rotozip" (về cơ bản là một Drillac quá khổ).

Chỉ cần một vài cảnh báo:

  • Hãy suy nghĩ về những gì đùn cần phải có độ dài chính xác như những người khác, và sử dụng cẩn thận hơn những gì. Ví dụ: bạn có thể có 2 hoặc 4 giá đỡ với các tấm được vặn vào hai đầu và các tấm cần phải song song. Có lẽ bạn sẽ muốn cắt các phần hỗ trợ cho một mái tóc dài, sau đó kẹp chúng lại với nhau và tập hợp tất cả chúng cùng một lúc.

  • Ép đùn từ các công ty khác nhau có thể khác nhau một chút cho cùng một kích thước danh nghĩa. Tôi thấy rằng các loại hạt thả phù hợp với đường ray đầu tiên của tôi, không hoàn toàn phù hợp với các loại hạt bổ sung mà tôi đã mua từ một người bán khác sau đó. Ngoài ra, lõi trung tâm có kích thước vòi khác nhau khi chạm vào các đầu.

  • Hãy chắc chắn để có được ít nhất một số hạt thả. Các loại hạt vuông trơn rẻ hơn một chút, nhưng thật khó để tháo rời bất cứ thứ gì để có được một hạt khi bạn muốn thêm một giá đỡ hoặc quạt hoặc hướng dẫn cáp hoặc một cái gì đó sau này.

-S


2

Misumi cung cấp một sản phẩm đẹp nhưng rõ ràng mô hình kinh doanh của họ hướng đến các doanh nghiệp chứ không phải người tiêu dùng cá nhân.

Đùn năm 2020 dường như là một con gấu để có được các bộ phận, đặc biệt là T-nut và niềng răng. Openbeam hoặc Makerbeam có thể là những lựa chọn tốt hơn và có sẵn trên Amazon với giá rất tốt.


Xin chào, Brad và chào mừng bạn đến với In 3D SE! Tôi không phải là nếu tôi hiểu làm thế nào điều này trả lời câu hỏi OP. Xin vui lòng giải thích?
Tormod Haugene
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.