Hướng dẫn kéo sợi


8

Backstory

Tôi đã có vấn đề trong quá khứ với thiết bị ổ đĩa của tôi "ăn" dây tóc của tôi. Dường như dây tóc thoát ra vì lý do này hay lý do khác và thiết bị truyền động sẽ dần dần ăn mòn ở bên cạnh dây tóc.

Cuối cùng tôi đã cho rằng đó là các hướng dẫn dây tóc bằng nhựa gây ra căng thẳng không cần thiết mà thiết bị truyền động không thể cạnh tranh được, cuối cùng giữ cho dây tóc không di chuyển về phía trước. Do đó, cho phép các thiết bị ổ đĩa tiếp tục "cố gắng".

Giải pháp của tôi là treo các ống cuộn của tôi lên trên máy để tránh sử dụng các hướng dẫn dây tóc cho ăn từ mặt sau của máy lên phía trên.

Câu hỏi

Các hướng dẫn dây tóc nhựa có thể thực sự gây ra nhiều kéo? Những biến khác tôi có thể mong đợi để tìm ra?

Máy: MakerBot Replicator Dual (Thế hệ 1)

Câu trả lời:


3

Để kiểm tra dễ dàng, hãy thử kéo dây tóc bằng tay thông qua vòng chữ U của ống dẫn. Làm thế nào là khó khăn để kéo qua? Nó chỉ nên mất 1-2 lbs căng thẳng.

Sau đó thực hiện "kiểm tra kéo" trên máy đùn. Bắt đầu tải và lấy dây tóc bằng tay để cố gắng ngăn không cho nó đùn ra. Kiểu máy đùn 1/2 / 2x của máy sao chép thường có thể kéo ~ 8-10 lbs căng thẳng và khá khó khăn để ngăn chặn dây tóc. Khi bạn dừng dây tóc, bạn sẽ nghe thấy tiếng click / đập từ bệ bước, KHÔNG được yên lặng khi bánh răng nhai qua dây tóc. Nếu chuôi bị trượt thay vì chuồng, phần cứng máy đùn của bạn cần được điều chỉnh hoặc thay thế.

Có ba nguyên nhân phổ biến của việc kéo ống thức ăn quá mức:

  • Sử dụng ống polyetylen thay vì PTFE - điều này tạo ra sự khác biệt lớn về ma sát kéo. Bạn có thể sử dụng súng nhiệt hoặc đèn pin (bên ngoài !!) để cho biết sự khác biệt giữa PE và PTFE. PE sẽ mềm đi nhanh chóng và sau đó tan chảy khá dễ dàng, trong khi đó, PTFE sẽ đơn giản biến mất và cuối cùng là than mà không tan chảy. Nylon đôi khi cũng được sử dụng cho các ống thức ăn có kết quả chấp nhận được, nhưng nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về chất liệu ống, chỉ cần mua ống PTFE mới từ một nhà cung cấp có uy tín như McMaster.
  • Quá nhiều vòng / đường cong trong ống. Tổng ma sát kéo là một hàm số mũ của tổng lượng cong trong ống. Bạn nên có một vòng chữ U tốt, không có hình xoắn ốc hoặc hình zig-zags mềm.
  • Ma sát quá mức trên vòng quay ống chỉ. Bất kỳ lực căng ngược của ống chỉ được phóng đại rất lớn qua ống cấp liệu theo phương trình capstan . Điều này có thể được gây ra bởi một người giữ ống chỉ xấu, hoặc nếu dây tóc bị thắt nút trên ống chỉ do để cho phần cuối của ống bị lỏng trong quá trình xử lý.

1

Tôi có vài trăm giờ in trên Máy đùn kép Monoprice, về cơ bản là giống nhau. Tôi đã có một vài vấn đề ngẫu nhiên dẫn đến dây tóc bị tước bởi động cơ máy đùn:

  • Guốc (có thể tích tụ vật liệu theo thời gian hoặc do rút lại quá mức)
  • Dây tóc xoắn quanh giá đỡ ống chỉ
  • Một số hạn chế khác của vòng quay của ống chỉ

Tôi đã nghi ngờ các hướng dẫn từ sớm, nhưng độ bám của rôto thực sự khá mạnh và các ống dẫn đủ trơn tru để không gây ra vấn đề gì; Trước tiên tôi khuyên bạn nên nhìn vào các đầu khác của lắp ráp, vì chúng có nhiều khả năng gây ra sự cố. Nếu bạn làm nóng trước vòi phun, hãy mở bộ căng dây trên máy ép đùn và không thể đẩy dây tóc vào vòi bằng ngón tay, động cơ cũng không thể làm được.


0

Ma sát bên trong các ống dẫn hướng khá nhỏ khi cho rằng các đường thẳng và không có gì khác bên trong chúng. Tôi đoán là bạn có thể có một vấn đề khác. Giảm lực cản trong các ống dẫn trong khi nó có thể làm giảm vấn đề vòi phun bị tắc, có thể chỉ che giấu các triệu chứng của một vấn đề khác.

Tôi đã nghe nói, nhưng chưa bao giờ thử thêm một chút dầu Canola vào đầu dây tóc của bạn trước khi cho nó vào máy đùn. Cụ thể cho Makerbots.

Liên kết nguồn của tôi: https://groups.google.com/forum/#!topic/makerbot/Wn-MKC1Ybm0%5B1-25%5D

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.