Thiết kế clip không bị hỏng


27

Là dự án đầu tiên của tôi, tôi đang cố gắng thiết kế một giá đỡ cho lọ thủy tinh, cho một ứng dụng khoa học. Ảnh dưới đây cho thấy lần lặp thiết kế mới nhất và cũng cho thấy vấn đề với nó:

lọ đựng

Như bạn có thể thấy, một trong những clip có nghĩa là giữ lọ thuốc tại chỗ đã bị hỏng. Điều này xảy ra sau khi chèn lọ một hoặc hai lần.

Tôi nghĩ rằng tôi hiểu lý do cho việc này. Đó là bởi vì tôi đang in theo hướng hiển thị bên dưới, để tránh sự cần thiết phải hỗ trợ. (Điều này sẽ quan trọng hơn sau này, khi tôi mở rộng nó thành một loạt nhiều người nắm giữ.) Điều này có nghĩa là nó dựa vào sức mạnh ở chiều z, yếu hơn nhiều so với hai hướng còn lại, vì nó phụ thuộc vào sự gắn kết giữa các lớp.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu hỏi của tôi là liệu tôi có thể làm bất cứ điều gì về điều này bằng cách thay đổi thiết kế của các clip mà không từ bỏ hy vọng in ấn không hỗ trợ. Tôi không quan tâm đến tất cả những gì thiết kế trông như thế nào, ngoại trừ rằng càng nhiều lọ càng tốt cần phải nhìn thấy từ phía trước. Tôi đang in bằng ABS.

Tôi đã thử thay đổi độ dày của clip. Những cái mỏng hơn không dễ vỡ, nhưng chúng hơi mềm và không tốt trong việc giữ lọ dọc. Những cái được hiển thị là dày nhất tôi đã thử - Tôi sợ rằng nếu chúng quá dày thì chúng sẽ không uốn cong được. (Lọ được cho là được chèn từ phía trước chứ không phải phía trên.)

Chỉnh sửa giống như một bản cập nhật, đây là những gì nó trông giống như sử dụng đề xuất của John Biddle, hoạt động hoàn hảo:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Hãy thử in thiết kế ban đầu theo chiều dọc. Đây là về các lớp in có xu hướng tách riêng.
fukanchik

Các khe T đẹp :)
Trojan

Câu trả lời:


25

Có vẻ như những clip đó mỏng và cần uốn cong khá xa để cho lọ thuốc ra ngoài. Cố gắng làm cho các clip dày hơn, nhưng với một clip nhỏ hơn để giữ lại lọ để nó không phải uốn cong nhiều.

Đây là những gì tôi nghĩ, ở dạng MS-PAINT đẹp:
nhập mô tả hình ảnh ở đây


5
+1 Tôi đã thử đề xuất điều này trong câu trả lời của mình, nhưng kỹ năng MS-PAINT của tôi còn thiếu.
tbm0115

Man, tôi sẽ đề xuất điều này, đã hoàn thành ví dụ về MS Paint của tôi, chỉ để cuộn xuống và xem của bạn :(
8bit trên toàn thế giới

1
Cảm ơn, đây là một ý tưởng thực sự tốt. Nếu tôi không thay đổi hướng in thì các cạnh của clip sẽ thẳng đứng cũng có nghĩa là mỗi cặp lớp có diện tích bề mặt tiếp xúc với nhau nhiều hơn, vì vậy nó sẽ mạnh hơn.
Nathaniel

1
Điều này hoạt động hoàn hảo, và làm cho một "nhấp chuột" thỏa mãn khi lọ được chèn. Nhờ tất cả các câu trả lời khác, tất cả chúng đều rất hữu ích.
Nathaniel

11

Tôi đồng ý với các đánh giá trước đây - in theo chiều dọc cho phần đó của clip chắc chắn sẽ làm giảm bớt độ bám dính của lớp là điểm yếu của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét tách clip đó thành một phần mô-đun riêng biệt (sẽ cắt / ổ cắm / bu-lông vào giá đỡ). Tùy thuộc vào việc thực hiện, điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng

  • In phần đó theo chiều dọc mà không cần hỗ trợ
  • Hoán đổi bộ phận nếu nó bị hỏng, mà không phải in lại toàn bộ lắp ráp
  • Preattach clip vào lọ, có thể là tốt hay xấu tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn

In clip dưới dạng một mô-đun riêng biệt cũng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian in và vật liệu cần thiết.
Trojan

8

Xem xét rằng bạn muốn in clip theo hướng dọc nhưng không có hỗ trợ, tôi sẽ đề nghị bạn tạo một độ côn phù hợp của clip từ phía dưới. Việc giảm dần sẽ cung cấp hỗ trợ miễn phí cần thiết nhưng có thể làm giảm lượng truy cập chai phải loại bỏ khỏi clip.

Như vậy, bạn cũng có thể giảm số lượng đoạn thẳng đứng của clip ở phía trước, điều này sẽ cho phép hỗ trợ miễn phí hỗ trợ bắt đầu ở mức cao hơn từ phía dưới.

Nếu bao vây đáy chai được nâng lên, bạn sẽ nhận được thêm giữ lại. Sau đó, bạn có thể giảm thêm bao vây trên và giảm dần để giải phóng dễ dàng hơn.

Tôi cũng thích thiết kế các mô hình không cần hỗ trợ, nhưng đã gặp phải trường hợp tương tự, trong đó trục yếu hơn có tải không tương xứng.


4

Nào. Clip rộng hơn sẽ tồn tại lâu hơn một chút. Nguyên nhân thực sự là định hướng (mặt phẳng) của in ấn.

Lớp dây tóc tiếp tục sẽ luôn bền hơn vài lớp dính vào nhau.

Vậy câu hỏi là tại sao không thay đổi mặt phẳng in? Bạn có thể sử dụng thiết kế tốt hơn sử dụng hỗ trợ mà không cần sử dụng "tài liệu hỗ trợ" nhập mô tả hình ảnh ở đây


3

In mô hình theo chiều dọc chắc chắn nên được xem xét, vì điều đó sẽ làm giảm bớt vấn đề của bạn rất nhiều. Nếu thay đổi thiết kế bằng cách thêm một hình côn vào mô hình của bạn không phải là thứ bạn đang tìm kiếm, hãy đặt một cấu trúc hỗ trợ có thể tháo rời thủ công ở cạnh ngoài cùng, phần nhô ra cũng có thể là một lựa chọn. Bằng cách này, bạn có thể in phần nhô ra như một cây cầu , giúp việc in theo chiều dọc dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn đã xem xét sử dụng vật liệu khác ngoài ABS? Có rất nhiều loại dây tóc có sẵn có đặc tính bán linh hoạt tốt hơn so với ABS, mà không làm giảm sức mạnh tổng thể. Ví dụ, các sợi hợp kim 910 của PETG và Taulman đều rất mạnh và linh hoạt đáng ngạc nhiên.


2
Cảm ơn. Có lẽ tôi sẽ in nó theo chiều dọc cuối cùng. Lý do không phải là nó sẽ là một mảng của các chồng này xếp chồng lên nhau, vì vậy khi hoàn thành nó sẽ khá cao và phần dưới cùng sẽ trở thành phần nhô ra. Nhưng có lẽ tôi sẽ chỉ in riêng từng lớp và xếp chúng. Tôi bị giới hạn đối với các vật liệu có sẵn cho Zortrax M200 và thiết kế cuối cùng cần phải có màu trắng, vì vậy tôi nghĩ rằng ABS là lựa chọn duy nhất.
Nathaniel

3

Ngắn

  • Chỉ cần in theo chiều dọc
  • Giảm kích thước clip để đưa chúng đến gần đường trung tâm hơn
  • Hãy thử xử lý hơi hoặc epoxy để tăng cường độ

Dài

Cuối cùng, in đối tượng theo chiều dọc (vì vậy các clip được in theo chiều ngang) sẽ là giải pháp mạnh nhất.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mô hình của mình để giảm kích thước của clip để giảm độ căng. Cân nhắc làm thêm một cái cốc hoặc hình nón ở phía dưới để lọ trượt vào giữa. Sau đó giảm độ dài của các clip để đưa gần hơn đến vị trí trung tâm của lọ thuốc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các clip của bạn vẫn hơi cong quanh trung tâm (và có thể vượt quá một hoặc hai mm). Từ một điểm thiết kế, clip dưới cùng có lẽ là không cần thiết.

Một lựa chọn khác cũng có thể là sử dụng xử lý hơi nhỏ trên ABS. Tùy thuộc vào độ sâu của rượu, nó có thể làm giảm một số vấn đề với phần nứt dọc theo hạt. Đây chỉ là một quá trình tốn nhiều công sức so với một số khác được đăng ở đây.

Lưu ý bên, đó là những bản in tìm kiếm tuyệt vời! Tôi thích cách ABS trơn tru có thể nhìn. Thật khó để nói, nhưng có vẻ như phần của bạn có một chút cong vênh ở phía dưới. Chắc chắn nhìn vào một số câu hỏi cong vênh ở đây trên Stack.


Cảm ơn, đây là tất cả hữu ích. Nó không bị biến dạng trong cuộc sống thực! Tôi nghĩ đó là một vấn đề với quang học của máy ảnh.
Nathaniel

2
Không có vấn đề, rất vui khi thấy các đề xuất khác của tôi cho thiết kế clip cũng giúp.
tbm0115 17/03/2016

1

Nếu bạn không muốn clip của mình bị hỏng, bạn sẽ phải thiết kế một số hình thức linh hoạt trong phần mạnh mẽ của thiết kế. Ví dụ, ngay bây giờ có vẻ như các đế của các clip đang ngồi khá chắc chắn trên bề mặt bên dưới sao cho nó không thể di chuyển. Tôi đề nghị thay vào đó, tốt hơn là nên có hai clip được gắn riêng ở phía dưới bằng cách sử dụng "bài" và mỗi bài được gắn vào phần cứng của đế bằng một miếng nhựa có tiết diện ngang là một phần zig-zag đôi theo phong cách accordion.

Từ đầu trang: Nhìn từ trên xuống

Có nhiều "nếp gấp" sẽ có nghĩa là mỗi độ mà các clip uốn ra sẽ chỉ yêu cầu mỗi nếp gấp để uốn một phần của một độ. Bạn sẽ phải chơi xung quanh để tìm ra số lượng nếp gấp sẽ cho độ cứng và độ linh hoạt phù hợp, nhưng nếu máy in thể hiện thiết kế bằng cách vẽ các đường zic zắc, các ứng suất phải được tập trung theo hướng mà vật liệu mạnh nhất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.