Làm thế nào để tự động in nhiều bộ phận liên tục?


15

Tôi muốn in nhiều phần liên tục (không tương tác), vì vậy tôi có thể để máy in một mình trong thời gian dài hơn. Vì vậy, sau khi hoàn thành, các bộ phận có thể được di chuyển ra khỏi khu vực in, vì vậy phần tiếp theo có thể bắt đầu.

Có phương pháp nào để đạt được điều đó với máy in để bàn tiêu chuẩn mà không phải sử dụng nhiều máy in không?


6
In 3D không phải là một kỹ thuật sản xuất rất hiệu quả cho sản xuất hàng loạt (nếu không phải là kỹ thuật sản xuất kém nhất). Tạo một số khuôn từ một bản in chính là một ví dụ cho một quy trình đơn giản hơn, nhanh hơn, ổn định hơn và có khả năng rẻ hơn.
chiều thứ ba

1
Ultimaker đã từng chiếu một đoạn video mà họ in vòng tay trên một cuộc triển lãm như một cách đưa ra. Họ đã sử dụng đầu in để đẩy bản in hoàn chỉnh của nền tảng xây dựng. Nó có thể chỉ là một số tùy chỉnh G-Code, ..
Lars Potter

Phần nào của quy trình bạn hỏi về tự động hóa, có thể có nhiều bước yêu cầu tương tác, bao gồm: tải dây tóc, chọn mô hình để in, chuẩn bị giường in, loại bỏ các bản in đã hoàn thành và sửa chữa khi bị hỏng, bảo trì, v.v. Thứ hai, mục đích của việc tự động hóa bước này là gì? Gần hơn 'sản xuất hàng loạt', tăng sản lượng, giảm thời gian bảo trì?
J. Roibal - BlockchainEng

Câu trả lời:


13

Điều duy nhất tôi có thể nghĩ ra là một bản mod cũ cho các máy MakerBot đời đầu. Nó lần đầu tiên được phát hành cho Thing-O'-Matic tôi tin, nhưng tương thích với các máy của Replicator 1 (và các bản hit của nó). Đây là trang Thingiverse , nhưng hãy tìm Automatic Build mảng.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng chương trình cắt G của bộ tạo bản sao và có một cài đặt cho "ABP" hoặc Bản dựng tự động. Về cơ bản, điều này sẽ báo cho ABP chạy thói quen của nó sau khi bộ điều khiển nhận được phản hồi rằng chương trình in được thực hiện và cuộn phần hoàn thành ra khỏi cạnh của tấm xây dựng, sau đó bắt đầu lại chương trình tương tự.

Hạn chế:

  • Tôi không nghĩ rằng nó dễ dàng tương thích với các máy / máy thái mới hơn. Nhưng, nó là nguồn mở
  • Khá chắc chắn rằng bạn phải sử dụng Trình tạo bản sao G, hiện đã lỗi thời và có thể làm cho máy của bạn nghe như sắp hỏng (tôi biết từ kinh nghiệm)

Đi ra khỏi câu trả lời của @ Pete về solenoids. Nó nhắc nhở tôi rằng ai đó đã tích hợp một "đầu phun" điện từ (hay còn gọi là Găng tay Boxing) cho máy của họ.

Cập nhật (06/08/2016):

Quên đề cập rằng nếu bạn chọn tạo "Găng tay đấm bốc" hoặc băng chuyền của riêng mình, một số phần mềm như Octo-Pi và Repetier-Host cho phép bổ trợ. Vì vậy, bạn có thể giao tiếp với phần cứng của mình thông qua mã tùy chỉnh và tích hợp chức năng trực tiếp vào ứng dụng cắt lát cho hoạt động vòng kín hoàn toàn.


Thiết kế phần cứng của ABP là mã nguồn mở, nhưng phương pháp sử dụng nó để in 3D đã được Makerbot cấp bằng sáng chế sau khi họ thuê nhà phát minh (Charles Pax) để bất kỳ ai muốn sử dụng nó (hoặc bất kỳ tấm xây dựng dựa trên băng tải nào khác) cần kiểm tra luật sáng chế địa phương ở nước họ
Ryan Carlyle

6

Một tùy chọn có thể khả thi trong một số trường hợp (tùy thuộc vào thiết lập của bạn) là In tuần tự - một tính năng được cung cấp bởi một số phần mềm cắt lát, ví dụ như Dil3r .

Nói tóm lại, điều này cho phép bạn in nhiều đối tượng cùng một lúc thay vì đồng thời. Điều này có một số lợi ích rõ ràng, nhưng cũng có một số nhược điểm:

Những lợi ích:

  • Mỗi đối tượng được hoàn thành riêng lẻ và do đó bạn sẽ không có nhiều bản in hoàn thành một nửa khi có sự cố.
  • Không có máy in đặc biệt hoặc cơ chế trao đổi giường là cần thiết.

Nhược điểm:

  • Với hầu hết các máy in tiêu dùng, vùng in có phần bị hạn chế và in tuần tự yêu cầu bạn đặt các đối tượng để đầu nóng có thể di chuyển tự do giữa các đối tượng đã hoàn thành, có khả năng hạn chế việc sử dụng hiệu quả khối lượng in của bạn.
  • Bằng cách in từng đối tượng một lần, bạn hạn chế việc làm mát bản in tự nhiên xảy ra khi in nhiều đối tượng cùng một lúc. Đặc biệt đối với các bản in nhỏ hơn, bạn có thể không muốn in tuần tự trừ khi giải pháp làm mát in của bạn phù hợp với nó.
  • Yêu cầu một số thiết lập

Bạn đặc biệt đề cập rằng bạn muốn các bản in hoàn thành sẽ được di chuyển ra ngoài khu vực in. Trong bản thân nó, in tuần tự không làm điều này cho bạn; tuy nhiên, nếu bạn lắp máy in của mình với một chiếc giường in lớn, có động cơ, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự mà không cần chuyển sang công nghệ xa lạ!


Tôi thích "khi có sự cố xảy ra" lol Bởi vì nếu bạn sở hữu một máy in 3D gia đình, bạn sẽ hiểu!
tbm0115

@ tbm0115, thật đấy! Tôi thường nhớ chỉ sử dụng in tuần tự sau khi thất bại trong một công việc in nhiều lần!
Tormod Haugene

2

Có thể và không quá khó khăn để điều khiển một servo hoặc điện từ bằng một tấm đẩy như một cái cày, trên đỉnh của bản dựng của bạn.

Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu một bộ xử lý khác thông qua raspberry pi hoặc arduino để điều khiển nó. Thực thi kịch bản khi bản in hoàn thành cũng sẽ không quá khó khăn, nhưng nó không có sẵn và chắc chắn không phải là một phần của máy in được sản xuất hàng loạt.

Vấn đề của tôi với khái niệm này là nếu bạn đẩy một loạt các bản in ra khỏi bản dựng, bạn có đảm bảo rằng chúng sẽ không bị hỏng trong quá trình này không?-1

Tôi không thực sự nghĩ rằng có thể mà không cần sửa đổi phần cứng, hoặc có thể một số bộ phận nhỏ sẽ nằm vừa trên giường của máy in cùng một lúc


Dan - loại sửa đổi nào bạn tin rằng sẽ phục vụ tốt nhất cho quá trình 'tự động hóa'?
J. Roibal - BlockchainEng

Ví dụ, giường có thể gập lại dài
Dan Boyko
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.