Cách tốt nhất để đối phó với máy in nhựa trong không gian sống của bạn


8

Tôi biết tôi đã làm điều gì đó ngu ngốc. Tôi chỉ cần có một máy in 3d SLA. Vấn đề là tôi sống trong một căn hộ một phòng ngủ. Trong những tháng sở hữu nó, tôi đã tạo ra rất nhiều mảnh ghép tuyệt vời, lần đầu tiên trong đời tôi không chỉ bị dị ứng, mà còn bị dị ứng nặng. Tôi nghĩ rằng tôi bị cúm, và hầu hết trong 2-3 tháng qua. Sau khi thực hiện kết nối với các triệu chứng xuất hiện sau khi tôi nhận được máy in, tôi niêm phong thùng nhựa và loại bỏ tất cả các vật dụng trạm làm sạch khỏi không gian sống của tôi. Tôi đã nghĩ rằng mình đã làm "đủ" bằng cách niêm phong cửa máy in và đảm bảo rằng tôi không thể ngửi thấy bất kỳ hóa chất nào và có được bộ lọc không khí cấp hóa chất.

Đã 2 ngày và tôi ngay lập tức hồi phục sau các triệu chứng của mình và đã ngừng sử dụng thuốc dị ứng.

Khác với việc không sở hữu loại máy in này, tôi cần loại thiết lập nào để tôi có thể sử dụng máy in này một cách an toàn? Có ai bán thùng hoặc thiết lập cho các doanh nghiệp hoặc nhà sẽ giải quyết vấn đề này?

Tôi có thể di chuyển trạm làm sạch đến ban công của mình, vì nó cũng có bồn rửa và không gian. Đặt máy in ngay cả trong vỏ bọc bên ngoài sẽ khó khăn do độ ẩm và phấn hoa cực lớn chúng ta có ở đây.


Câu trả lời:


6

Điều đầu tiên trước tiên: Nhựa rất hung dữ. Nó có thể rất dễ dàng làm cho bạn quá nhạy cảm, ngay cả với khói của nó. Vì vậy, bước 1 là dễ dàng:

Hạn chế tiếp xúc

Đeo găng tay khi làm việc với nhựa. Khi bạn sống với máy in của mình trong cùng một phòng, hãy đóng chai nhựa ngay sau khi sử dụng và chỉ mở nó trong quá trình sử dụng để ngăn ngừa sự tích tụ theo thời gian và tiếp xúc. Để tiếp tục giảm phơi sáng, hãy rời khỏi phòng trong khi in nếu có thể và thông gió phòng sau khi đóng chai nhựa lại. Thậm chí có thể mặc bảo vệ thở trong khi hoạt động.

Kèm theo và niêm phong máy

Để giữ hơi cách xa bạn, máy cần được đặt kín khí. Bất kỳ nắp đậy nào cũng cần phải có một con dấu, các khớp không mở của khung cần phải được niêm phong bằng chất bịt kín như silicone. Thường thì rất khó để trang bị thêm một vỏ bọc để bịt kín không gian làm việc.

Nếu bạn muốn đóng gói toàn bộ máy, tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm kính và keo silicon cho toàn bộ bên trong. Nẹp công trình từ bên ngoài với cấu hình L dọc theo các góc và khớp. Phần khó nhất sẽ là lỗ mở và lỗ truy cập dây / ống dẫn. Con dấu mở cần một nắp niêm phong xung quanh được nén khi đóng máy và một số loại khóa để giữ nó theo cách này. Việc lọc không khí và truy cập dây chỉ khó thực hiện vì hình dạng tròn của chúng. Bạn có thể muốn sử dụng một tấm đế bằng gỗ hoặc kim loại, vì vậy tốt nhất là đặt thông gió qua chân đế. Trong trường hợp gỗ, sau đó phủ bề mặt bên trong bằng một lớp mỏng của vật liệu kín khí, chẳng hạn như nhựa epoxy hoặc silicone.

Hoạt động áp suất thấp bằng cách thông gió máy

Điều tốt nhất tiếp theo để cách ly hoàn toàn không gian làm việc của máy với không khí là làm cho nó hoạt động với áp suất thấp. Điều này có nghĩa là bạn sơ tán không khí ra khỏi máy. Các con dấu không hoàn hảo hiện đang hoạt động chống lại áp suất cao bên ngoài và áp suất thấp bên trong, có nghĩa là dòng chảy trong bất kỳ vị trí không kín nào chỉ biết một hướng: vào máy.

Thông gió bên ngoài ...

Câu trả lời của Fred cung cấp những điều cơ bản tốt về cách thực hiện điều này nói chung bằng cách sử dụng các bộ phận để sơ tán bằng Laser. Đây cũng là cách kinh tế không gian nhất.

... và lọc.

Nhưng thậm chí, có một số giải pháp trong nhà, dựa trên việc thông gió từ máy in vào bộ lọc không khí nhiều giai đoạn có thể làm giảm hoặc loại bỏ lượng tiếp xúc với hóa chất. Đây không phải là một miếng bọt mỏng, nó là một thiết lập hình hộp với khoảng 3 đến 6 giai đoạn lọc. Trong số các bộ lọc khô, bộ lọc sơn kết hợp với than hoạt tính nên loại bỏ một phần lớn chất gây kích ứng ra khỏi luồng, nhưng vẫn có thể cần phải thông hơi ra bên ngoài để giảm phơi nhiễm hơn nữa. Bộ lọc không khí 'ướt', trong đó khí thải của máy được đưa qua bể chứa chất lỏng làm sạch (thường là nước hoặc dung môi như cồn isopropylic) như trong bể cá có thể giúp bắt được nhiều hóa chất hơn nhưng cồng kềnh.


9

Một trong những lựa chọn bạn có là tạo áp lực tiêu cực trong khu vực làm việc của bạn. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách cài đặt một quạt với hướng dòng chảy ra bên ngoài. Phần bên trong của quạt nên có ống dẫn chấm dứt gần máy in của bạn. Bạn có thể đặt máy in của bạn trong một cái gì đó công phu, hoặc trong một cái gì đó đơn giản như một hộp các tông lớn và gắn ống dẫn vào hộp.

Khi quạt hoạt động, không khí sẽ được kéo từ một cửa sổ mở ở nơi khác trong phòng và đi vào hộp các tông. Nó sẽ mang khói từ máy in đến quạt và ra khỏi tòa nhà.

Tôi có một laser CO2 tạo ra một lượng lớn khói. Một phần của quá trình cài đặt bao gồm một máy thổi mạnh mẽ không được đặt trong cửa sổ, nhưng với ống dẫn từ máy và đến một bảng điều khiển trong khung cửa sổ. Tôi đã sử dụng nhựa phế liệu để làm một vách ngăn chấp nhận ống dẫn trong khi chặn phần còn lại của cửa sổ.

máy cắt laser

Máy thổi lồng sóc cung cấp luồng không khí mạnh mẽ nhưng bạn có thể không cần thứ gì đắt tiền như máy cắt laser. Một máy thổi phồng thuyền có thể đủ để cung cấp luồng không khí cho máy in của bạn.

quạt gió

Ngoài ra, một máy thổi khí nhỏ như ở trên sẽ sử dụng ống dẫn có đường kính nhỏ hơn, sẽ dễ tìm hơn và ít tốn kém hơn. Máy thổi khí trong ảnh cung cấp một tệp đính kèm vào và ra, trong khi máy thổi cắt laser không thực sự trong hình thì không. Một máy cắt laser thực sự có các ống dẫn đính kèm cho đầu vào và đầu ra.

Một đặc điểm của loại hệ thống thông quan này là không khí bên ngoài sẽ có thể thay đổi nhiệt độ của phòng / tòa nhà. Trong mùa đông, phần còn lại của nhà tôi đã mát hơn đáng kể trong khi quạt hút đang hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.