Các điều kiện in lý tưởng cho polypropylen là gì?


8

Tôi đang gặp nhiều rắc rối khi in polypropylen ngay bây giờ và tôi nghĩ nó có thể phải làm với các điều kiện. Tôi đang sử dụng một lớp phủ ABS rất mỏng trên tấm đế (giống như bạn sẽ làm khi in bằng ABS) để thúc đẩy việc dán.

Trong bức ảnh đầu tiên sau đây, tôi đã thử với đầu 240 ° C và giường 150 ° C (trên Tg của PP). Thật kỳ lạ, một bên thực sự trông có vẻ đàng hoàng trong khi bên kia rõ ràng có vấn đề gắn bó. Tốc độ in trên này là 1500 mm / phút.

Trong bức ảnh thứ hai, tôi đang in bằng đầu ở 220 ° C và giường 50 ° C. Điều thú vị trong bản in đó (bạn có thể nhìn thấy nó) là polyme được ép đùn với một ít vật liệu theo sau là một phần nghiêm ngặt hơn, thay vì một dây tóc đều, đều. (Tốc độ in trên này là 2100 mm / phút)

Đầu 240 ° C và giường 150 ° C

Đầu 220 ° C và giường 50 ° C

Có ai có gợi ý để làm bản in tốt hơn với PP không?

Câu trả lời:


12

Polypropylen có thể được in với kết quả tuyệt vời, bạn chỉ cần một cuộn dây tóc tốt và thiết lập in ấn tốt. Vài ngày trước tôi đã đọc chủ đề này và hơi sợ thử nghiệm nó, bây giờ tôi rất vui vì đã thử nó.

Tôi đang in dây tóc PP từ thương hiệu Vật liệu thông minh 3D (tìm kiếm trên google).

Tôi đang sử dụng Prusa i3 Mk2, giường được làm nóng đến 70 CC và nóng đến 210 CC. Tôi thông gió cho máy in càng nhiều càng tốt: cửa sổ phòng mở và quạt ở mức 100% sau lớp thứ hai.

QUAN TRỌNG: áp dụng một số dải keo đóng gói màu nâu giá rẻ vào giường, nơi mà bộ phận sẽ chạm vào giường, với chất kết dính úp xuống. Tôi đã thử nhiều giải pháp khác nhưng không có giải pháp nào hiệu quả.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đã in cho đến nay ở tốc độ không đổi 20 mm / giây, với độ dày 0,2 mm, chiều rộng đùn 0,4 mm, độ co rút 0,8mm, lưu lượng 125%. Vẫn tối ưu hóa các thiết lập. Các bộ phận đi ra rất đẹp, với tính linh hoạt tốt và liên kết lớp tuyệt vời. Mật độ thấp hơn một chút so với ABS, vì vậy, tuyệt vời và khả năng chống va đập là tuyệt vời. Kiểm tra một số phần tôi đã in ngày hôm nay:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Gợi ý tuyệt vời, nó làm việc như một nét duyên dáng! Tôi gần như đã từ bỏ PP sau khi đọc bài đăng của Ryan Carlyle (điều này chắc chắn cũng hữu ích), nhưng cuối cùng tôi đã có ít vấn đề hơn so với ABS. Điều duy nhất tôi thay đổi là 240 CC trên hotend, nhưng đó có thể là do một nhà sản xuất / vật liệu khác.
Elephantik

Đây phải là câu trả lời được chấp nhận!
Nghệ thuật

7

Polypropylen là một con gấu để in. Có một lý do chính đáng hầu như không ai làm điều đó. Vấn đề chính là nó là một vật liệu bán tinh thể, có nghĩa là nó không tuân theo các quy tắc thông thường để ngăn ngừa cong vênh.

Một polymer vô định hình như ABS hoặc PET có thể chảy chậm hoặc leo cho đến khi nó nguội đi dưới điểm thủy tinh, Tg. Điều này có nghĩa là các ứng suất gây ra bởi sự co nhiệt sẽ "rung chuyển" trên Tg và chỉ bắt đầu tích lũy khi bản in nguội đi dưới Tg và hoàn toàn hóa rắn. Đó là lý do tại sao các tấm xây dựng được nung nóng thường được đặt xung quanh điểm thủy tinh cho các vật liệu vô định hình - có ứng suất cong vênh tối thiểu trong bản in ở nhiệt độ đó.

Tuy nhiên, khi bạn đùn các polyme bán tinh thể như PE hoặc PP, quá trình kết tinh bắt đầu ngay khi nhiệt độ giảm xuống dưới điểm nóng chảy, Tm. Một polymer tinh thể sẽ không chảy hoặc leo với tốc độ có ý nghĩa trong suốt thời gian in FDM, do đó ứng suất co nhiệt sẽ đơn giản tích tụ ngày càng nhiều khi nhựa được làm lạnh xa hơn Tm. Và có một cách để đi khi làm mát từ Tm đến phòng tạm thời. Kết quả là, bạn nhận được các ứng suất cong vênh với các loại nhựa này so với các vật liệu FDM điển hình hơn.

Đơn giản là không thể chọn một chiếc giường được sưởi ấm hoặc nhiệt độ buồng được làm nóng hoàn toàn loại bỏ xu hướng PP bị cong vênh. Các quy tắc thông thường chúng tôi sử dụng cho các polyme vô định hình không áp dụng. Và, rất phức tạp cho vấn đề, PP là một vật liệu năng lượng bề mặt rất thấp với hành vi bám dính khá giống với sáp. Nó không muốn dính vào bất cứ thứ gì ngoại trừ chính nó.

Căng thẳng cao cong + độ bám dính kém = thời gian xấu.

Vì vậy, câu trả lời đơn giản là, polypropylen không có hành vi polymer chính xác để thuận lợi cho FDM. Bạn sẽ luôn luôn chiến đấu cong vênh. Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc bạn muốn đấu tranh với PP hay chuyển sang một vật liệu phù hợp hơn có thể hoàn thành cùng một mục tiêu thiết kế cho phần in. Bạn có thực sự cần sử dụng PP? Hỗn hợp PET có độ cứng và kháng hóa chất tương tự, hỗn hợp nylon có độ dẻo dai tương tự và TPU có thể xử lý các ứng dụng bản lề sống. Điều đó bao gồm hầu hết các lý do bạn muốn sử dụng PP.

Nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng PP, bạn sẽ cần phải rút ra TẤT CẢ các thủ thuật mà mọi người sử dụng với các vật liệu có độ cong cao truyền thống như ABS và PC và nylon.

  • Sử dụng một tấm xây dựng được làm bằng một họ hàng gần của vật liệu bạn đang in. Ví dụ, mọi người đã in thành công nhựa HDPE trên tấm xây dựng PP, vì vậy tôi sẽ tưởng tượng rằng tấm xây dựng bằng nhựa HDPE nên hoạt động cho PP.
  • Hoặc, sử dụng một tấm xây dựng perfboard với một chiếc bè để lớp ban đầu sẽ được nhúng vào các lỗ.
  • Hoặc, sử dụng một bề mặt xơ thô như các tông cứng hoặc ván sợi.
  • Đóng buồng xây dựng kín và nóng nhất có thể mà không làm hỏng máy in. 50C thường hợp lý cho động cơ, máy đùn, vv trừ khi bạn có các bộ phận in PLA phải lo lắng. (Các bản dựng được làm nóng chỉ thực sự có ích với 5-10mm bản in dưới cùng nếu máy in không được đóng.)
  • Sử dụng đĩa trợ giúp / tai chuột trên các góc.
  • Thực sự nghiền lớp đầu tiên xuống tấm xây dựng.
  • In chiều cao lớp thấp, như 0,1mm. Các lớp nhỏ hơn có nghĩa là sự co nhiệt áp dụng nhiều ứng suất cắt giữa các lớp và ít hơn ứng suất uốn tổng hợp quy mô lớn nâng các góc.
  • Tốc độ in cao hơn cũng có thể giúp do một số hiệu ứng kết tinh biến dạng phức tạp, nhưng điều đó hiện chỉ được chứng minh bằng nylon theo hiểu biết của tôi.

Một lựa chọn khác, nếu nó đáp ứng các yêu cầu chức năng của bạn, là sử dụng PP composite sợi thủy tinh hoặc sợi carbon. Nhựa CFR và GFR thường cong vênh ít hơn nhựa nguyên chất. Các sợi có hệ số giãn nở nhiệt thấp, làm cho vật liệu composite co lại ít hơn khi nó nguội đi, làm giảm căng thẳng cong vênh. In PP thành công nhất tôi từng thấy là GFR-PP. Nhưng những thứ đó rất khó tìm và có thể không hoạt động nếu bộ phận cần phải linh hoạt.


1

Hình ảnh đầu tiên cho thấy rõ ràng rằng nhiệt độ quá cao, bức ảnh thứ hai cho thấy tốc độ đùn quá nhỏ (quá ít) được kết nối với tốc độ in của bạn.

35mm / s khá chậm :)


Tôi đã cải thiện bản in một chút bằng cách tăng tốc độ in lên tới 3500 mm / phút, nhưng tôi vẫn gặp sự cố. Tôi phủ lại tấm đế bằng nhựa ABS và điều chỉnh nhiệt độ nhưng vẫn không được tối ưu hóa. Cảm ơn lời đề nghị của bạn, mặc dù tôi chưa ra khỏi rừng.
CuriouSir

1

Đúng. Các cài đặt này cũng hoạt động cho Ultimaker. Đặt máy in để in PLA và đặt băng dính màu nâu trên giường dưới bản in. Đặt lớp thành 0,1 mm, đặt lớp ban đầu thành 0,1 mm.

Đừng làm nóng quá mức PP hoặc khi nó nguội đi, nó sẽ co lại hàng tấn khiến nó muốn bong ra. CỘNG VỚI nếu bạn không để PP xuống dưới T g (80 ° C) bằng cách làm cho giường quá nóng, nó sẽ nóng chảy và cuối cùng dính vào vòi phun tạo ra một bản in quần thực sự, và có thể tự tách ra.

Tôi đã làm cho các thành phần nhỏ chi tiết nhỏ bằng PP tối nay, chỉ cần đặt 21 để làm và sau đó đi ngủ!

Cập nhật:

Xin lỗi, cài đặt PLA trên UM là 210 ° C cho Hotend. Tôi đang tạo ra các miếng đệm PCB tròn, vì vậy những thứ này là tốt nhất với tỷ lệ lấp đầy 100% và mô hình điền đồng tâm. Ngoài ra, tôi đã hiệu chỉnh lại nền tảng với một ghi chú sau nó rất mỏng, chiếm khoảng 50% độ dày của thẻ hiệu chuẩn UM. Thật ý nghĩa khi chỉ cần làm cho PP đủ mềm để đùn ra, thực tế tôi đang thấy nhiễu loạn ngay từ đầu khi máy đùn chạy một số vật liệu thông qua vật liệu nóng chảy có hình dạng cáp cong. Như thế này các giường vật liệu chính nó vào băng. Đáng yêu.


Xin chào và chào mừng đến với In 3D SE! Cảm ơn đã gửi câu trả lời. Tuy nhiên, sẽ là một ý tưởng rất tốt để chỉnh sửa câu trả lời của bạn và đăng thông tin bổ sung trong chính câu trả lời, thay vì các bình luận. Điều này không chỉ chứa thông tin trong một "khối", mà cả các bình luận cũng khá phù hợp và thường được sử dụng cho các truy vấn, hoặc yêu cầu làm rõ, và như vậy cuối cùng có thể bị xóa. Rất cám ơn :-)
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.