PCB nóng (Prusa Mk2) có thể được duỗi thẳng không?


9

Tôi có một PCB được làm nóng thực sự uốn cong, phần giữa được nâng lên khoảng 3 mm so với tất cả các cạnh.

Tôi đã tìm thấy sợi PCB bị vênh , trong đó phương pháp gia nhiệt được áp dụng bằng cách nướng PCB trong lò, như được mô tả ở đây: 3.2 Sửa chữa cung và xoắn .

Điều này có thể giúp làm thẳng ra một PCB nhiệt Prusa? Nếu vậy, tôi có thể áp dụng nhiệt bằng chính lò sưởi, hoặc tôi có cần sử dụng lò nướng không? Áp lực từ tấm kính được kẹp mạnh sẽ đủ hay kính sẽ vỡ ở những nhiệt độ này (với điều kiện là tấm nhiệt có thể chạm tới chúng).

Câu trả lời:


3

Nướng PCB trong lò nướng không phải là một ý tưởng tốt, tôi sẽ nói. Tôi biết PCB có khả năng chống lại nhiệt (đặc biệt là lò sưởi), nhưng, nó vẫn nghe có vẻ kỳ quặc. Nhưng câu hỏi thực sự là làm thế nào nướng sẽ giúp. Chúng ta hãy để nó.

Nếu lò sưởi của bạn bị uốn cong như vậy, bạn có thể làm một vài điều tùy thuộc vào tình huống / môi trường của bạn.

Bạn có thể:

  1. Thêm hai tấm kính (ở dưới cùng và ở trên cùng) và kẹp tất cả chúng lại với nhau;
  2. Hỗ trợ HB của bạn bằng nhôm phẳng hoặc thậm chí gỗ;
  3. Thêm một khung nhôm, hoặc;
  4. Nếu bạn sử dụng tấm kính, kẹp HB vào kính bằng các clip mạnh hơn (rộng hơn).

Quảng cáo số 1, nhiệt điện trở thậm chí có thể bị kẹp giữa PCB và tấm kính dưới cùng.

Quảng cáo # 2 Nếu HB của bạn bị bẻ cong ở giữa, bạn có thể sử dụng lỗ nhiệt điện trở ở giữa. Khoan một chút với máy khoan fi8mm (nhưng không quá nhiều, tôi sẽ nói nửa chừng) và sử dụng vít đầu hình nón để vặn nó phẳng vào giá đỡ bằng nhôm / gỗ. Tất nhiên bạn sẽ phải cài đặt một nhiệt điện trở vào nơi mới.

Giải pháp đơn giản nhất và ít phá hủy nhất là # 1 và tôi muốn giới thiệu điều đó.


2
Một số phản hồi sau một thời gian, mà không sử dụng lò sưởi quá nhiều. Sự bẻ cong đã không biến mất cho đến nay, nhưng với các clip bulebe tôi sử dụng bây giờ (đó là một giải pháp tạm thời kỳ lạ trước đây), chiếc giường nằm thẳng ra dưới tấm kính. Giải pháp này là đủ tốt cho tôi. Tôi sẽ báo cáo nếu kính bị tổn thất toàn bộ tại một số điểm.
kamuro

Mặc dù các gợi ý trong câu trả lời là ổn, nhưng tiền đề (rằng "Sao lưu PCB trong lò không phải là ý kiến ​​hay") thực tế là sai, vì đó chính xác là PCB được sản xuất và cách chúng được cố định khi các bộ phận gắn trên bề mặt bị lỏng . Trong thực tế, bạn chắc chắn có thể sử dụng nhiệt để làm thẳng PCB, xem câu trả lời khác này: 3dprinting.stackexchange.com/a/5682/9134
mac

Đồng ý với Mac về điều này. Giường nhiệt PCB về cơ bản là PCB và chúng có thể được đặt trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ thấp hơn (khoảng 100 độ C) và có thể chịu được nhiệt độ lên tới 240 độ C (dưới 30 giây). Đó là cách các thành phần được hàn vào PCB. Điều này tất nhiên đòi hỏi một lò nung lại hoặc một chảo kiểm soát nhiệt độ.
điện di

AFAIK câu hỏi là - "HB có thể được nói thẳng ra không?" Tôi đã trả lời làm thế nào nó có thể được nói thẳng ra và trong câu đầu tiên tôi đã đề cập rằng PCB có khả năng chịu nhiệt. Tôi cũng hỏi làm thế nào nướng có thể giúp làm thẳng ra nếu HB của anh ta bị cong sau khi làm cho nó nóng như vậy làm thế nào nó có thể đi ngược lại với hành động tương tự? Tôi không thấy BẤT K reason lý do nào để downvote.
darth pixel

5

Kỹ sư điện ở đây. Không có gì lạ khi đặt PCB vào lò nướng. Bất kỳ bề mặt gắn kết PCB được lắp ráp bằng cách sử dụng reflow lò làm nóng tất cả các thành phần, cũng như PCB chính nó, một vài độ trong một thời gian khá lên đến 'ngâm' nhiệt độ, mà là 150 ° C .

Sau đó, PCB (và các thành phần, vẫn không được hàn nhưng được giữ bằng chất hàn) được làm nóng đến nhiệt độ nóng chảy lại, đối với các quá trình không có chì (tức là tất cả chúng) là 245 ° C. Sau thời điểm này, chúng được giữ ở nhiệt độ đó trong 60-90 giây để cho phép hàn hoàn toàn nóng chảy lại. Lưu ý, đây không phải là thời gian dành cho nhiệt độ lò nóng - đây là thời gian toàn bộ PCB, từ cạnh này đến cạnh đã đạt tới 245 ° C, dành cho nhiệt độ đó.

Hoàn toàn không có gì sai, cũng không có gì kỳ lạ khi đặt PCB vào lò nướng hoặc làm cho nó nóng hơn nhiệt độ chuyển thủy tinh. Làm như vậy là một phần quan trọng trong lắp ráp thương mại của họ vào thiết bị điện tử và đã được thực hiện cho mọi PCB bạn sở hữu.

Vui lòng bỏ qua câu trả lời 'được chấp nhận' - không chính xác.

PCB thường được làm từ composite epoxy thủy tinh (FR4) với nhiệt độ chuyển thủy tinh là 140 ° C. Có nhiều loại nhiệt độ cao với nhiệt độ chuyển thủy tinh là 170 ° C. Tôi không biết loại Prusa MK2 / MK2S nào sử dụng cụ thể, nhưng FR4 dù sao cũng không có chuyển đổi thủy tinh 'sắc nét', vì vậy bạn muốn sử dụng loại nóng bất kể loại cụ thể nào. Làm cho nó đẹp và ấm cúng ở 190-200 ° C, và tăng nhiệt độ cho đến khi nó không chính xác. Chất lỏng của vật hàn khoảng 220 ° C, vì vậy bạn nên cố gắng giữ 20 ° C ngại điều này chỉ vì máy điều nhiệt lò nướng nhà bếp không đáng tin cậy.

Tôi sở hữu một chiếc MK2S và đã tự mình sưởi ấm giường nhiệt của mình lên trên nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh của PEI (đừng hỏi) là 217 ° C , và đây không phải là vấn đề (ngoại trừ PEI nhưng một lần nữa, không 'bài tập). Nó không chịu bất kỳ ảnh hưởng xấu nào, tôi cũng không mong đợi nó. Tôi đang in trên đó ngay bây giờ, khi tôi gõ này. Nó hoàn toàn tốt để làm nóng nó nóng. Đó là toàn bộ lý do FR laminate thậm chí đã được tạo ra - cứng nhắc và chịu được nóng. Hàn sẽ không tự tan chảy.

Lưu ý, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải loại bỏ tấm PEI / Ultem cũng như chất kết dính trước khi bạn làm điều này. Prusa có hướng dẫn về cách, xem bên dưới thay thế bề mặt in PEI.

Bây giờ, đối với các thủ tục thực tế, pcb sẽ không trở nên phẳng một cách kỳ diệu. Bạn phải buộc nó bằng phẳng. Làm phẳng nó để trình. Nó sẽ chỉ bằng phẳng như bề mặt phẳng hy vọng nó đang nghỉ ngơi. Và, với sự chuyển đổi dần dần của vật liệu, nó sẽ không thực sự trở nên siêu dẻo ngay cả khi một thỏa thuận tốt vượt qua nhiệt độ chuyển thủy tinh của nó.

Những gì bạn lý tưởng muốn là hai tấm nhôm đủ lớn để kẹp nó giữa. Hoặc thép, hoặc bất kỳ kim loại. Chúng cần phải đủ dày để không uốn cong nên chúng rất phẳng. Một hòn đá pizza, nếu bạn có thể tìm thấy một cái bằng phẳng, hoặc một phiến đá granit cũng hoạt động. Tôi biết không ai trong số này chính xác là "chỉ đặt xung quanh các vật thể trong nhà", nhưng thực sự bất kỳ bề mặt phẳng nào chịu được nhiệt mà bạn có thể đặt pcb trên là chấp nhận được. (Trẻ em - hỏi cha mẹ trước)

Vấn đề duy nhất là nó có thể sẽ không tự nhận mình dưới sức nặng của chính nó. Bạn cũng cần đặt một vật phẳng lớn lên trên nó, và có thể nặng hoặc thêm vật nặng lên trên vật phẳng lớn của bạn. Bạn muốn làm một chiếc bánh sandwich giường nhiệt. Ngoài ra, nó cần phải được bảo vệ khỏi các bộ phận làm nóng lò (có thể là điện hoặc gas), vì chúng sẽ tỏa nhiệt nóng hơn rất nhiều so với nhiệt độ lò khi bật. Đừng lo lắng - giấy nhôm là đủ để che chắn mọi thứ khỏi sức nóng, nhưng một lần nữa, bạn nên có một cái gì đó rất phẳng và đáng kể trên đầu.

Oh, và loại bỏ các ổ cắm lỗ vít từ PCB. Họ chỉ cần một phím hex và một số kìm để tháo. Đừng để mất máy giặt khóa.

Dù sao, quy trình trên, trong khi chắc chắn là đau, sẽ khôi phục (hoặc nếu nó luôn bị cong vênh, thấm nhuần lần đầu tiên) độ phẳng tốt như những thứ phẳng mà nó bị kẹp giữa.

Sự bằng phẳng của các vị vua.

Điều này cũng không chính xác. Mọi người làm điều đó . Nó hoạt động.


YT cho thấy rằng bạn có thể làm nóng vật liệu composite và uốn cong nó (trong trường hợp này làm cho nó phẳng). Nhưng trên phim YT chúng ta có thể thấy một HB hoàn toàn mới. Không có thông tin về nó sau khi sử dụng một thời gian. Nếu có căng thẳng bên trong - có thể HB sẽ tự uốn cong lại khi nóng lên mà không có áp lực.
darth pixel

1

Vì nhôm có điểm nóng chảy ở 600 ° C, nên bạn không thể đưa nó đến trạng thái uốn cong nhiều bằng cách nung nóng. Tôi sẽ nghi ngờ bạn thậm chí quản lý để aneal nó (giải phóng những căng thẳng nội bộ).

Tùy chọn tốt nhất của bạn là xây dựng một khuôn cho phép bạn nhấn méo ra (hoặc kéo, sử dụng vít trong các lỗ hiện có), đồng thời chú ý không tạo áp lực (ít nhất là có cạnh sắc) cho các rãnh hoặc lớp phủ .

Đây sẽ chỉ là một sửa chữa một phần, nhưng có thể đáng để thử với một tấm kính.

Chỉnh sửa: Điều này có thể phù hợp với lò sưởi Mk3, nhưng không phải là Mk2 như được hỏi trong câu hỏi.


Tôi không hoàn toàn chắc chắn tại sao bạn đưa ra điểm nóng chảy của nhôm, bạn có thể giải thích về điều đó không?
kamuro

Bạn có một tấm kim loại uốn cong, mà bạn đang cố gắng để làm cho ít uốn cong hơn. Trong trường hợp PCB bị cong vênh, làm nóng sẽ làm mềm nhựa. Điều tương tự không thực sự đúng trong trường hợp của bạn, tôi nghĩ - hoặc có thể tôi đã hiểu sai câu hỏi, và nó chỉ là một PCB trần trụi mà bạn có?
Sean Houlihane

Có, - xin lỗi, tôi có thể có một) hiểu ý của bạn (loại nhiệt PCB loại MK3) hoặc đã đề cập rằng tôi chỉ sử dụng PCB loại nhiệt MK2 như được mô tả trong reprap.org/wiki/PCB_Heatbed
kamuro

0

Cách dễ nhất là đặt một tấm kính lên trên giường và chạy hiệu chuẩn ... Mặc dù vậy, theo cách đó bạn có thể mất một vài mm chiều cao in.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.