Các lựa chọn thay thế tốt cho biểu thức Trí tuệ nhân tạo là gì?


13

Tôi đã đọc một bài viết thực sự thú vị có tiêu đề "Ngừng gọi nó là Trí tuệ nhân tạo" đã đưa ra một lời phê bình hấp dẫn về cái tên "Trí tuệ nhân tạo".

 1. Trí thông minh từ rất rộng đến nỗi thật khó để nói liệu "Trí tuệ nhân tạo" có thực sự thông minh hay không. Do đó, Trí tuệ nhân tạo có xu hướng bị hiểu sai là sao chép trí thông minh của con người, thực ra không phải là Trí tuệ nhân tạo.

 2. Trí tuệ nhân tạo không thực sự "nhân tạo". Nhân tạo ngụ ý giả mạo một thứ gì đó, không chính xác là trí tuệ nhân tạo.

Các lựa chọn thay thế tốt cho biểu thức "Trí tuệ nhân tạo" là gì? (Câu trả lời tốt sẽ không liệt kê tên ngẫu nhiên; họ sẽ đưa ra lý do tại sao tên thay thế của họ là tên hay.)


Với nhân tạo ~ được tạo ra bởi tâm trí con người (so với sự nổi lên từ thiên nhiên, loại loại trừ con người khỏi tự nhiên, điều này mâu thuẫn), có vẻ khá chính xác. Nhân tạo không phải là đẳng cấu với giả hay giả!
Soleil

Câu trả lời:


5

Nhân tạo được cho là bắt nguồn từ tiếng Latin " artificium " trong có nghĩa là những ý tưởng như chế tạo. Do đó, nhân tạo là một cách sử dụng chính xác và các thuật toán có thể được coi là "tạo tác" trong bối cảnh thông tin trái ngược với biểu hiện vật lý của thông tin (tức là vật chất).

Tuy nhiên, tôi đồng ý rằng việc sử dụng nhân tạo có vấn đề ở chỗ, nếu đạt được Trí tuệ tổng hợp nhân tạo mạnh mẽ, sẽ có một sự kỳ thị đối với "nhân tạo" có thể có liên quan đến sự thuyết phục.

Cảm nhận cá nhân của tôi là chúng ta nên sử dụng:

 • Thuật toán thông minh

Đây là định nghĩa chức năng, và do đó có ý nghĩa hơn "nhân tạo". Ngoài ra, "thuật toán" là một thuật ngữ trung lập và cung cấp một mô tả rất chính xác về những hệ thống này là gì.


Xét về những gì được coi là "thông minh", bạn có thể muốn xem xét khái niệm Tính hợp lý bị ràng buộc . Không có định nghĩa cứng về "trí thông minh", chỉ là mức độ tối ưu liên quan đến việc ra quyết định trong điều kiện không chắc chắn.

Bởi vì điều này là chủ quan cho bất kỳ vấn đề nào chưa được giải quyết, nên các công cụ sửa đổi được sử dụng và do đó chúng tôi gọi AI là "mạnh" hay "yếu". Các thuật ngữ này cũng được sử dụng để mô tả mức độ mà một số loại vấn đề nhất định (ví dụ như một trò chơi thông tin hoàn hảo, không có cơ hội như Người kiểm tra) đã được giải quyết. Lý thuyết phức tạp sẽ làm sáng tỏ hơn về khái niệm này.

Để hiểu rõ hơn về "nhân tạo", bạn có thể thấy câu hỏi này về nguồn gốc triết học của Thử nghiệm Turing thú vị, bởi vì nó một phần liên quan đến ý nghĩa của một "điều". (Có nhiều từ cho từ này trong tiếng Hy Lạp cổ đại.)


2
Tôi không nghĩ rằng "thuật toán" là một thuật ngữ trung lập . Có thể đó là một thuật ngữ ít mơ hồ hoặc cụ thể hơn so với nhân tạo.
nbro

1
@nbro Điểm tốt. "Thuật toán" đã được xem xét kỹ lưỡng gần đây về các vấn đề như thiên vị. (Nếu các nhà tính toán hóa ra là đúng và trí thông minh của con người là thuật toán, thuật ngữ này sẽ áp dụng như nhau cho đời sống nhân tạo và sinh học.)
DukeZhou

1

Google định nghĩa 'nhân tạo' là thứ do con người tạo ra thay vì xảy ra một cách tự nhiên nên tôi hoàn toàn không nói rằng nó quá tệ.

Tuy nhiên, đưa ra câu hỏi, có lẽ bạn có thể nói "máy móc thông minh" vì đó thực chất là những ngày này.

Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ rất rộng, có từ trước AI hiện đại, những thứ đơn giản như robot bằng gỗ cơ học được coi là Trí tuệ nhân tạo.

https://en.wikipedia.org/wiki/Timeline_of_art bát_intellect


Tại sao 'máy thông minh' sẽ tốt hơn? Đó không phải là loại mơ hồ?
Mithical

Trường hợp có dòng thời gian của trí tuệ nhân tạo là tất cả cuộc sống của tôi! <3
DukeZhou

Tôi nghi ngờ Google có định nghĩa. Hãy chắc chắn để trích dẫn nguồn gốc.
Martin Thoma

1

Có một số biểu thức thường được sử dụng làm từ đồng nghĩa với trí thông minh nhân tạo , nhưng, ngày nay, những từ phổ biến nhất có khả năng là trí thông minh máy móctrí thông minh tính toán .

Tuy nhiên, các biểu thức này không được xác định rõ, vì vậy không phải ai cũng đồng ý rằng chúng có thể hoán đổi cho nhau, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng các trường này (dù chúng ta có coi chúng giống nhau hay không) có liên quan với nhau (và chúng trùng nhau).

Hơn nữa, các lĩnh vực này cũng phát triển theo thời gian và chúng nắm bắt các kỹ thuật từ các lĩnh vực khác, điều này khiến việc xác định chúng trở nên khó khăn hơn. Cụ thể hơn, ban đầu, AI chủ yếu dựa trên sự thao túng các biểu tượng và logic, nhưng ngày nay AI chủ yếu là học máy , thống kê và đặc biệt là học sâu .

Hơn nữa, trí thông minh nhân tạo biểu hiện rõ ràng được đặt ra sau thuật ngữ điều khiển học , mà một số người có thể xem xét nỗ lực nghiêm túc đầu tiên để xây dựng các hệ thống thông minh .


1

Đây là chính xác. Nhân tạo ngụ ý rằng nó chạy trên phần cứng được làm giả. Không có lý do để phân biệt giữa các quá trình tự nhiên những gì làm giống nhau.

Hơn nữa, thuật ngữ thông minh cũng không thực sự chính xác. Những gì nhiều / kém thông minh hoặc có hoặc không có trí thông minh trong số: mowgli, khỉ, quạ, bot trò chơi thông thường, bất cứ điều gì? Điều MAing, một số học tập về dữ liệu xảy ra ở đây.

Cách thay thế tốt nhất sẽ là học Mashine, nhưng một lần nữa, mashine như "công cụ được tạo ra nhân tạo" lại không liên quan.

Vì vậy, định nghĩa của tôi là: Học thuật toán.


0

Josh Worth đưa ra một lời phê bình cho việc sử dụng thuật ngữ trí thông minh nhân tạo trong Ngừng gọi nó là Trí tuệ nhân tạo , nhưng có một số cảnh báo trong việc xử lý thuật ngữ này. (Một là lỗi chính tả trong đường dẫn URL.)

Nó không phải là thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo là vấn đề. Nó là những gì được thu thập dưới nó trên các phương tiện truyền thông và đôi khi trong văn học hàn lâm.

nhân tạo không rõ ràng?

Thuật ngữ nhân tạo không đặc biệt mơ hồ hoặc không chính xác. Nhân tạo không có nghĩa là giả như Worth gợi ý. Nó đơn giản có nghĩa là nó không phát sinh từ các quá trình tự nhiên. Hoa nhân tạo cao cấp cảm thấy và mùi như chúng được trồng. Chuyến bay nhân tạo bây giờ được gọi là bay. Chúng ta không còn thấy chim là phi công độc quyền của chuyến bay, vì vậy từ bay đã thay đổi để bao gồm những thứ nhân tạo được gọi là máy bay.

Mọi người thường không mắc sai lầm khi đặt tính từ nhân tạo bên cạnh khả năng của con người, do đó không có xu hướng hiểu sai. Có một vấn đề với việc sử dụng thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mặc dù. Worth là chính xác trong tuyên bố tổng thể đó. Có thể có hai nhánh cho việc sử dụng sai thuật ngữ này.

Xác định trí thông minh

Một vấn đề là với thuật ngữ thông minh . Các định nghĩa chúng ta đã thấy là có vấn đề đáng kể. Một số sai lầm và có thể được chứng minh như vậy với hàng đống phản mẫu. Hơn nữa, các định nghĩa có xu hướng định tính và khó khăn nếu không muốn định lượng.

Một số đề xuất thử nghiệm tiêu chuẩn của học viện để định lượng trí thông minh. Nếu chúng ta sử dụng định nghĩa của từ đó, từ những người tuân thủ yếu tố g trung thành, trí thông minh nhân tạo là một ý tưởng mục tiêu và không có gì gần với việc xấp xỉ nó. Không có hệ thống máy tính nào được nhận vào một trường đại học lớn trên cơ sở điểm số cao trong kiểm tra hội đồng đại học.

Nếu chúng ta sử dụng khả năng học như một tiêu chuẩn, thì ruồi rất thông minh vì chúng thường học hỏi từ một thay đổi chiến lược swat để tránh bị người bị kích thích đè bẹp. Có hàng ngàn lý do khác khiến việc học, tự nó không phải là một đặc điểm đầy đủ của trí thông minh con người. Một người nghiện crack có thể học cách mua hàng mà không cần phải giữ một công việc. Chúng tôi sẽ không mô tả đó là thông minh, mà là rối loạn chức năng.

Sử dụng quá mức bao gồm các điều khoản

Một vấn đề khác phát sinh từ avarice. Để xuất hiện như một chuyên gia về những gì được coi là một sự mở rộng sinh lợi của công nghệ, một số người không có khái niệm về chủ đề đôi khi đưa ra phỏng đoán như thể đó là sự thật được xem xét ngang hàng. Đây là điển hình của các chủ đề phổ biến trong nhiều thế kỷ. Thường không đủ băng thông xác minh ngang hàng để giải quyết ngay cả một phần nhỏ thông tin có sẵn công khai. Ấn phẩm web chỉ làm tăng thêm vấn đề này.

Kết quả từ sự thèm muốn danh tiếng của chuyên gia này là thu thập dưới tên trí tuệ nhân tạo một số điều không thông minh.

 • Hệ thống điều khiển đa chiều
 • Tìm kiếm lực lượng vũ phu của hoán vị
 • Quyết định được thực hiện bằng cách phân tích thống kê dữ liệu mẫu
 • Các mạng chức năng được tham số hóa hội tụ đến một hành vi tối ưu được xác định

Những người ở trên không có thành phần

 • Nhận thức,
 • Bao quát,
 • Mô hình hóa phức tạp và sử dụng các mô hình đó,
 • Ánh xạ ngữ nghĩa,
 • Suy luận hợp lý,
 • Hoặc một số hình thức thích ứng rõ ràng và đặc biệt khác

không nên được bao gồm trong công nghệ thể hiện trí thông minh nhân tạo đích thực . Tuy nhiên, những người đã phát triển lý thuyết về hệ thống điều khiển, tìm kiếm, hội tụ chức năng được tham số hóa và thống kê hoặc hệ thống làm việc được phát triển sử dụng lý thuyết đó là thông minh, chỉ là không giả tạo.

Bốn điều trên có thể có các thuật ngữ phân biệt chúng với các hệ thống thông minh đích thực bên ngoài lĩnh vực sinh học.

 • MDC - Điều khiển đa chiều
 • BSS - Tìm kiếm lực lượng vũ phu
 • NBL - Học tập dựa trên mạng
 • SDS - Hệ thống quyết định thống kê

Dường như các thuật ngữ có ba từ và hình thành các từ viết tắt riêng biệt ngày càng dài hơn.


0

Các nhà nghiên cứu AI bắt đầu làm việc trên các viên gạch và cơ sở của dự án bằng cách tạo ra các thuật toán học tập để các nhà nghiên cứu trong tương lai sẽ sử dụng nó để xây dựng hệ thống trí thông minh thông minh. Ứng dụng AI có tương lai tốt nhất, Nó giống như giao tiếp với mọi người và được truyền cảm hứng để lấp đầy với hầu hết các giải pháp có liên quan, bài viết này giúp chúng tôi giới thiệu nhiều quan điểm khác để triển khai Ứng dụng AI .


-1

Máy thông minh

Tôi tin rằng trí thông minh không phải là một thực thể độc quyền chỉ có nghĩa là những sinh vật sống.

Trong thực tế, nguồn gốc của trí thông minh của con người là không rõ. Người ta vẫn chưa biết liệu chúng ta có thể tạo ra một bộ não chỉ bằng cách sửa chữa các phân tử tương ứng của bộ não thực sự (Ngay cả về mặt lý thuyết). Ngay cả khi chúng ta có thể làm điều đó tạo thành một trí thông minh thực sự hay trí thông minh nhân tạo vẫn rất mù mờ.

Tôi nghĩ cụm từ "Máy thông minh" nghe có vẻ phù hợp.


1
'Vẫn chưa biết liệu chúng ta có thể tạo ra một bộ não chỉ bằng cách sửa chữa các phân tử tương ứng của bộ não thực sự' bạn đã nhận được tuyên bố này ở đâu? Giống như thực sự nếu một cái gì đó giống hệt với một cái gì đó thì hành vi của nó cũng giống hệt nhau (giống hệt ở mức lượng tử cơ bản)
DuttaA

@DuttaA Đúng, nhưng chúng ta sẽ không chuyển sang mức lượng tử vì nó quá phức tạp (Chúng ta không thể có cùng một bộ não ở mức lượng tử do định lý không nhân bản). Câu hỏi chính là những gì sau đó? Chúng ta có coi trí thông minh "Thực" hay Trí thông minh "Nhân tạo" vẫn còn là một câu hỏi.
Tessaracter

@DuttaA Một bộ não được tạo ra nhân tạo có một tâm trí? Nếu nó hoạt động giống hệt như một tâm trí bình thường thì chúng ta sẽ khác nó như thế nào với một "cỗ máy thông minh thực sự"
Tessaracter

Tôi không biết tại sao điều này lại bị đánh giá quá tệ
Tessaracter
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.