Làm thế nào để vô hiệu hóa phát hiện cổng bị giam cầm? Làm cách nào để xóa dấu chấm than trên Wi-Fi hoặc biểu tượng tín hiệu trong Lollipop?


36

Khi được kết nối với Internet, hệ thống sẽ kiểm tra xem nó có ở trong một khu vườn có tường hay không, chỉ đơn giản là đang cố gắng kết nối với Google. Nếu thất bại, trong Android 5, sẽ có dấu chấm than trên biểu tượng WiFi hoặc biểu tượng tín hiệu.

Trong một số tình huống, điều này là gây phiền nhiễu. Nói rằng, ở Trung Quốc, Google bị chặn, dấu chấm than sẽ luôn ở đó, điều này là vô nghĩa.

Làm cách nào tôi có thể vô hiệu hóa kiểm tra này và làm cho hệ thống giả định, dữ liệu WiFi / di động được kết nối được kết nối Internet?


Mở lại vì đây là một câu hỏi khác IMO. Bạn có thể muốn vô hiệu hóa điều này mà không gặp phải vấn đề trong câu hỏi khác.
Matthew Đọc

Câu trả lời:


33

Thật đơn giản. Trong terminal (yêu cầu root) hoặc in adb shell(không yêu cầu root), hãy ra lệnh

settings put global captive_portal_detection_enabled 0

và khởi động lại. Nó nên bị vô hiệu hóa. Trạng thái hiện tại cũng có thể được xác minh thông qua lệnh

settings get global captive_portal_detection_enabled

Phản hồi "null" cho biết giá trị khóa toàn cầu chưa được đặt và Android sẽ trở về mặc định khi bật và thực hiện phát hiện. Nếu phát hiện bị vô hiệu hóa, phản hồi của "0" sẽ được nhận.

Thông tin thêm: Android: Cách xóa cổng phát hiện bị bắt giữ trên YouTube 4.2.2 và 4.3

Nó cũng hoạt động trong 5.


Tuyệt quá! Tôi lưu ý rằng liên kết mô tả việc này trong 4.2.2 và 4.3. Bạn (hoặc bất kỳ ai khác) đã xác minh rằng điều này cũng hoạt động trong 5.0.x?
Bay

@SimonW vâng, nó hoạt động. Đó là lý do tại sao tôi gắn thẻ câu hỏi kẹo mút. Tôi đang sử dụng CyanogenMod 12.
Qian

Tôi đang ở trong Android. Tôi có cần phải root nó để có được điều này để đi?
Christian Bongiorno

1
Nhận xét của Gery , thiếu đại diện cho nó: Đối với những người lần đầu tiên sử dụng thiết bị đầu cuối, đừng quên đặt lệnh "su" trước khi bạn làm bất cứ điều gì, để cho phép quyền siêu người dùng. (Phải mất một lúc tôi mới hiểu tại sao lại bị "từ chối cấp phép") Sau đó, nó hoạt động như một lá bùa.
Izzy

1
Bắt đầu từ Nougat (tôi đoán, có thể chỉ là 7.1.2 hoặc đã là Marshmallow), settings put global captive_portal_mode 0thay vào đó, hãy sử dụng jira.lineageos.org/browse/REGRESSION-620
bonob

13

Trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android M cho Shamu (Nexus 6) và có thể các bản dựng khác của HĐH này, được HĐH captive_portal_server globalsử dụng bất kể trạng thái captive_portal_detection_enabledđể xác định tình trạng của mạng WiFi.

Đối với các mạng WiFi, nó sẽ không chỉ vẽ dấu chấm than trên biểu tượng cường độ, nó sẽ đưa vào danh sách đen SSID khỏi tự động kết nối lại nếu nó không thành công curlURL được chỉ định trong captive_portal_server globalSSID đó. Kết nối lại thủ công được cho phép nhưng sẽ chỉ duy trì kết nối nếu bạn có captive_portal_detection_enabledvà chọn "Sử dụng mạng này theo cách thủ công", mỗi lần bạn kết nối với WiFi SSID đó. Ghi đè này là tạm thời.

Đối với các mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động, captive_portal_serverchỉ được sử dụng để vẽ dấu chấm than trên biểu tượng cường độ nhưng sẽ vẫn được kết nối và lưu lượng sẽ chảy nếu kết nối hoạt động.

Trên thiết bị đã root của bạn, giải pháp là bật lại captive_portal_detection_enablednếu bạn đã tắt thiết bị, kết nối với mạng WiFi đó, chọn "Sử dụng mạng này như hiện tại" từ menu thả xuống trong cửa sổ bật lên của cổng bị khóa, vô hiệu hóa mạng di động của bạn dữ liệu để tập trung vào việc xác định một trang web có thể được truy xuất qua mạng Wifi của bạn bằng cách đăng nhập vào cổng bị khóa của bạn và sau đó sử dụng trình duyệt để tìm một trang web hoạt động. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa captive_portal_detection_enabledđể ngăn chặn cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

Để kích hoạt lại captive_portal_detection, nếu trước đó bạn đã tắt nó, hãy ra lệnh:

settings put global captive_portal_detection_enabled 1

Vô hiệu hóa Mạng di động của bạn (trong Cài đặt - Sử dụng dữ liệu - Dữ liệu di động - Tắt), để tạm thời buộc điện thoại sử dụng mạng WiFi cho tất cả lưu lượng. Điều này sẽ không được yêu cầu một khi bạn có tất cả các cài đặt của mình ở nơi chúng cần.

Android M dường như yêu cầu một trang web tải thành công và không chủ động trả lại 204 (không có nội dung).

Một vài lựa chọn bao gồm nhưng không giới hạn ở

androidcheck.kiritostudio.com
captive.apple.com
www.textise.net
the network router
localhost
127.0.0.1 (if you have an onboard simple HTTP server)
and the list goes on...

Sau khi tìm thấy một mạng hoạt động cho Mạng WiFi của bạn (thường đòi hỏi trí tưởng tượng nhiều hơn và cố gắng đằng sau các proxy cổng web công ty không thích lưu lượng HTTPS trước khi xác thực), bạn có thể lưu máy chủ.

Lưu máy chủ bằng cách chạy ứng dụng này trong ứng dụng đầu cuối được kích hoạt gốc của bạn, thay thế URL ví dụ bằng URL bạn đang hy vọng sẽ hoạt động:

settings put global captive_portal_server androidcheck.kiritostudio.com

Khởi động lại thiết bị của bạn. Hãy thử nó. Một khi bạn hài lòng với hành vi của Dấu chấm than trên các biểu tượng, bước cuối cùng là vô hiệu hóa cửa sổ bật lên bị giam cầm, đây là một trong những phát minh đáng tiếc nhất trong thập kỷ này.

Lệnh phát hành:

settings put global captive_portal_detection_enabled 0

Nếu bạn thấy mình ở một quốc gia khác hoặc tình huống WiFi khi có vấn đề phát sinh, thật không may, bạn sẽ cần phải lặp lại những điều trên ngay từ đầu, kích hoạt captive_portal_detection_enabledlại, khởi động lại, tìm đúng máy chủ và sau đó vô hiệu hóa phát hiện cổng thông tin.


Ý bạn là HTTP 204 ( không có nội dung ) hay HTTP 404 (không tìm thấy)? Hiện tại tôi đã thay đổi thành "không có nội dung" dựa trên câu trả lời khác
Andrew T.

Điều này đã giải quyết vấn đề "kết nối, không có internet" trên Nougat. Chạy CM14.1 flash-flash mới (7.1.2) trên Nexus.
Yvon

1

Bạn có thể thiết lập địa chỉ máy chủ cổng bị khóa của bạn với nó.

settings put global captive_portal_server g.cn

Sau đó, khởi động lại điện thoại của bạn.

PS: Trước đó, bạn có thể xác nhận máy chủ có sẵn.

http://g.cn/generate_204


Thích g.cn cho Trung Quốc đại lục
youfu

Tôi nhận được Lỗi HTTP 404.0 - Không tìm thấy
May mắn

@Lucky Vui lòng sử dụng g.cn.
Kebin Liu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.